Dưỡng Linh Quốc Tế

Người thừa kế

Oneway.vn – “Lại nếu chúng ta là con cái, thì cũng là kẻ kế tự: kẻ kế tự Đức Chúa Trời và là kẻ đồng kế tự với Đấng Christ, miễn chúng ta đều chịu đau đớn với Ngài, hầu cho cũng được vinh hiển với Ngài” (Romans/Rô-ma 8:17)

 

Cả vũ trụ vô biên của Đức Chúa Trời cũng thuộc về Đấng Christ. Là Đấng “kế tự muôn vật” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 1:2), Chúa Jesus là chủ sở hữu duy nhất mọi tạo vật của Đức Chúa Trời, và Ngài cho phép chúng ta được đồng kế tự với Ngài. Những con đường bằng vàng ở Thiên Đàng, cánh cổng bằng ngọc, con sông sự sống, hạnh phúc vô biên và vinh quang không thể gỡ bỏ là tất cả những gì Thượng Đế ban cho chúng ta, khiến chúng ta trở nên những người kế tự đời đời. Mọi điều Ngài có, Ngài chia sẻ với con cái Ngài.

 

 

Mão triều thiên Ngài đặt trên Hội Thánh của Ngài, ban cho Hội Thánh Vương quốc, và gọi con cái của Hội Thánh là tư tế hoàng gia, thế hệ thầy tế lễ nhà vua. Chúa từ bỏ vương miện để chúng ta được đồng hưởng sự vinh quang. Ngài không ngồi trên ngai cho đến khi đã sắm sẵn một chỗ cho những ai tin nhận Chúa, tiếp nhận sự tha thứ từ dòng huyết của Ngài. Ngài đội mão triều thiên cho họ và chia sẻ vinh quang Ngài.

Đây là phần thưởng cho những Cơ đốc nhân đắc thắng: Vương vị, mão triều thiên, cung điện, quyền trượng, kho báu, áo choàng, di sản, mọi thứ là của bạn. Niềm vui của Chúa trọn vẹn khi con cái Ngài kế tự những điều tuyệt vời đó. “Cha ôi, Con muốn Con ở đâu thì những kẻ Cha đã giao cho Con cũng ở đó với Con, để họ ngắm xem sự vinh hiển của Con, là vinh hiển Cha đã ban cho Con, vì Cha đã yêu Con trước khi sáng thế” (John/Giăng 17:24); “Sự vui mừng của ta trong các ngươi, và sự vui mừng các ngươi được trọn vẹn” (Giăng 15:11).

 

 

Nụ cười của Cha Ngài là những điều ngọt ngào nhất với Chúa Jesus khi con cái Chúa đồng kế tự Ngài. Vinh dự của Vương quốc Chúa càng lớn hơn khi con dân Ngài đồng hiện diện trong vinh quang Chúa. Điều giá trị đối với Chúa là sự đắc thắng của con cái Chúa vì Ngài đã dạy họ vượt qua mọi điều. Chúa vui vì trên ngôi của Ngài có chỗ cho con cái Chúa. Chúa vui vì dưới bóng cánh Chúa, con dân Ngài được che chở. Chúa càng vui hơn khi con dân Chúa đáp lại lời kêu gọi bước vào vương quốc Ngài!

Wind Pham dịch

(Nguồn: Spurgeon devotions)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92