Quốc Tế

Người Si-ri Khát Khao Được Biết Về Đức Chúa Trời Trong Bối Cảnh Chiến Tranh Khốc Liệt

Oneway.vn – Trong bối cảnh mưa bom lửa đạn, những người dân đang dần chết trong cơn khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất của thế kỷ 21, có nhiều người Si-ri đang đến nhà thờ để tìm kiếm Chúa.

Niềm tin của người Si-ri

Cuộc nội chiến đã tàn phá trong gần sáu năm qua nhưng có nhiều người Si-ri lần đầu đến với nhà thờ và họ hỏi xin Kinh thánh cũng như hỏi làm thế nào để họ có thể nhận biết về Đức Chúa Trời.

Một mục sư người Si-ri đã nói với đoàn truyền giáo Những Cánh Cửa Rộng Mở (Open Doors) rằng: “người ta đang khao khát được biết nhiều hơn về Đức Chúa Trời”. Ông thấy sự khao khát này giống như một “triệu trứng” của một dân tộc bị tan vỡ bởi thảm kịch không thể tả xiết.

Ông nói: “Sự đau thương chứa đựng trên mỗi lời nói, ngay những người láng giềng của tôi; có những sự đau đớn và rất buồn thảm”

Ông cũng nói rằng có nhu cầu lớn về sách kinh thánh trong đất nước có phần đa dân số theo đạo hồi giáo. Đoàn truyền giáo Những Cánh Cửa Rộng Mở đã tặng và phân phát 12.300 quyển Kinh thánh trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay.

Có nhiều người Si-ri đến với nhà thờ để tìm kiếm Kinh thánh nhưng chưa bao giờ nhận được quyển Kinh thánh nào. Trong khi đó có những người cơ đốc nhân khác đã buộc phải chạy xa khỏi cuộc chiến tranh với đôi bàn tay trắng, họ chẳng có gì khác ngoài tấm áo trên người.

Từ khi cuộc chiến tranh bắt đầu bùng nổ vào năm 2011, ước tính khoảng 11 triệu người Si-ri –  nửa dân số của nước này, phải chạy tới các trại tị nạn ở Lê-ba-nôn và Gioóc-đăng, và nhiều người khác phải chạy từ nơi này qua nơi khác trong đất nước để sống.

Đoàn truyền giáo Những Cánh Cửa Rộng Mở đã mang đến cho những người dân Si-ri không chỉ là những quyển Kinh thánh. Mục vụ này còn chăm sóc những cuộc đời của người dân bị tan nát bởi chiến tranh, cứu thương và mang đến các khoản trợ cấp nhân đạo khác nữa.

CTV Bùi Hà

Nguồn CBN

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92