Dưỡng Linh Giáo Dục

Người lính của Chúa

Oneway.vn – Trong lúc đó, Đức Chúa Giê-xu đi lên núi để cầu nguyện; và thức thâu đêm cầu nguyện Đức Chúa Trời. Đến sáng ngày, Ngài đòi môn đồ đến, chọn mười hai người, gọi là sứ đồ” (Lu-ca 6:12-13)

 

Là người phát triển Lực Lượng Đặc Nhiệm SAS vào những ngày đầu tiên của Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất, David Stirling biết rằng anh cần tìm những người lính có kỹ năng chuyên biệt và độc nhất. Stirling đã thất bại trong nhiều nỗ lực cho đến khi anh tìm được người phù hợp để phát triển SAS.

Anh yêu cầu phỏng vấn mỗi một tình nguyện viên. Biết được những thách thức mà họ sẽ gặp phải, anh tìm kiếm những người nam có kỹ năng chuyên biệt và thái độ tốt. Cụ thể, anh muốn họ có thể suy nghĩ độc lập. Anh không muốn những người nam lúc nào cũng nói vâng.

Sau cuộc phỏng vấn, tiến trình trở nên gay cấn hơn. Jock Lewes, người đồng phát triển SAS, nhất định rằng các tân binh cần phải được thử mức độ tự chủ. Cụ thể, họ cần có khả năng đi diễu binh một đoạn đường xa dưới những điều kiện khó chịu và không được uống nước trong một thời gian đủ lâu. Họ đang được huấn luyện để đạt được khả năng chịu đựng cao nhất và khả năng tự tin. Để có thể tự tin thì họ cần biết rằng họ có thể chịu đựng và đạt được mục tiêu.

Khi họ đối diện với hiểm nguy, họ cần được huấn luyện để có sự vui mừngbền bỉ. Đây có lẽ không phải là những người lính hoàn hảo nhưng phải là những người nam sẵn sàng đối diện với những nhiệm vụ khó khăn. Họ phải biết rằng họ được chọn lựa một cách đặc biệt và được chuẩn bị một cách kỹ càng.

 

 

Chúa Jesus rất quan tâm đến việc chọn lựa môn đồ Ngài. Với người ngoài cuộc, thì những người này dường như không phải lựa chọn hoàn hảo. Họ chỉ là những người đánh cá, thâu thuế, chăn nuôi. Nhưng họ có kỹ năng, thái độ và nguồn lực mà Chúa Jesus đang tìm kiếm.

Tiến trình chọn lọc vẫn được tiếp tục ngày nay. Mỗi chúng ta đều có sự kêu gọi đặc biệt từ Chúa. Nhiệm vụ của chúng ta là đáp ứng với sự kêu gọi của Ngài, phục vụ Ngài một cách trung tín, và hoàn thành các sứ mạng cụ thể đã được trao phó.

Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: inspiration.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92