Quốc Tế

Người Mỹ La-tinh được thức tỉnh tâm linh

Oneway.vn – Nửa đầu thế kỉ 20, Khu vực Mỹ La-tinh hầu như chỉ có Công giáo mặc dù Phúc âm đã được truyền bá đến khu vực này hàng chục năm. Lí do chính là vì nhà thờ Tin lành không phát triển mạnh mẽ. Năm 1970, khu vực này chỉ có 4% dân số là người Tin lành và vùng đất này vẫn là một cánh đồng truyền giáo lớn cho các giáo sĩ.

Vào 1977, OM một tổ chức truyền giảng lưu động đã mua một chiếc tàu tên là Doulos. Sau khi sửa chữa, chiếc tàu được đưa vào sử dụng. Chuyến phục vụ đầu tiên là tại Châu Âu, trước khi băng qua biển Đại Tây Dương, chiếc tàu đã ghé qua 9 cảng khác.

Vào ngày 4/12/1978 lần đầu tiên đoàn tàu đến vùng đất của người Mỹ La-tinh. Trưởng tàu là ông Frank Dietz, người Mỹ chia sẻ: “với chiếc tàu này chúng tôi đã quyết định sẽ đến phía nam Châu Mỹ, chúng tôi nhận thấy một Hội thánh mới thành lập, đầy nhiệt huyết, đang sẵn sàng đón nhận mọi thách thức để thực hiện mạng lệnh truyền bá phúc âm.”

Ngoài việc truyền đạo, Phi hành đoàn của chúng tôi luôn luôn chú tâm giúp cho người khác nhận biết cơ hội chia sẻ phúc âm bất cứ khi nào có thể.

Frank Dietz nói: “chúng tôi chia sẻ, giảng dạy sứ mệnh tại các hội thảo, trong đội nhóm, tại các nhà thờ. Sứ mệnh Truyền Giảng là ưu tiên.”

Thông điệp cho mọi người                              

Các thuỷ thủ trong tàu thực hiện các cuộc hội thảo về Sứ mạng truyền giảng tại Mỹ La-tinh. Đây là sự kiện hoàn toàn mới lạ cho phần lớn những người Tin lành ở đây.

Sự có mặt của đoàn tàu, đã giúp các Cơ Đốc nhân tại đây nhận thấy nhu cầu được nghe Phúc âm của những người Châu phi, người Trung Đông và cả ở các nước Châu Á.

Và họ nói rằng: “chúng tôi có rất nhiều thanh niên chờ đợi được tham gia đoàn” số khác nói: “hãy cho chúng tôi biết điều cần làm, chúng tôi đã sẵn sàng”. Đó là sự khởi đầu cho một kỉ nguyên mới dành cho các nhà thờ Mỹ La-tinh.

Sự viếng thăm của toàn tàu Doulos nhanh chóng ảnh hưởng trên Hội thánh Mỹ La-tinh; Dẫn họ tham gia vào công tác truyền giảng tại địa phương và thậm chí trên toàn cầu. Toàn tàu Doulos được mô phỏng như là lực đẩy cần thiết để làm chuyển động cả một động cơ ô tô đang chở đợi sự tác động để có thể di chuyển-động cơ xe ô tô đó là những con người Mỹ La-tinh. Năm 1983, toàn tàu rời đi, tổ chức COMIBAM tiếp quản mục vụ, tiếp tục đẩy mạnh sứ mạng truyền giảng phúc âm tại nơi đây.

Vào những năm tiếp theo, sứ mạng tại Mỹ La-tinh, cũng như nhà thờ địa phương liên tục được mở rộng. Ngày nay, 20% dân số ở đây là người Tin lành, và đất nước này không nằm trong danh sách cánh đồng truyền giáo nữa; Tuy nhiên, nơi đây chính là lực lượng truyền giáo. Nhờ vào sự hỗ trợ, nỗ lực của các tổ chức truyền giáo khác mà các giáo sĩ được gửi đến những nhóm người ít được nghe sứ điệp nhất. Sứ mạng này cũng được hình thành trong tâm trí của mỗi tín hữu địa phương.

Kể từ đó, OM vẫn tiếp tục phục vụ tại Mỹ La-tinh huy động sức mạnh địa phương và gửi đi các giáo sĩ đến các nước khác. Frank Dietz cho rằng, người Mỹ La-tinh, người Châu Phi, cùng người Châu Á sẽ sớm tạo nên tiến độ mới cho mục vụ Truyền giảng toàn thế giới. Doulos đã thực sự mang lại ảnh hưởng biến đổi trên người Mỹ La-tinh và nhà thờ của họ. Doulos sẽ được nhớ mãi như người tiên phong cho sự thay đổi này

Dịch: Thu Suong(Sharon)

Link: http://www.charismanews.com/world/62850-report-latin-america-experiencing-spiritual-awakening

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92