Dưỡng Linh

“Ngươi là ai mà sợ loài người?”

Oneway.vn – Mỗi người đều có nỗi sợ hãi riêng: sợ thất bại, sợ chốn đông người, sợ bị khinh chê, sợ nói về Chúa, sợ bị xét đoán… Cẩn thận! Có khi sợ hãi lại chính là lúc chúng ta đang… kiêu ngạo, quên mất Đấng yêu ủi.

Đức Chúa Trời đã dùng Lời Ngài để giúp tôi chiến thắng nỗi sợ hãi. Isaiah/Ê-sai 51:12 chép: “Ta, chính ta, là Đấng yên ủi các ngươi. Ngươi là ai, mà sợ loài người hay chết, sợ con trai loài người là kẻ sẽ trở nên như cỏ?”. Đức Chúa Trời xem sự sợ hãi của loài người như biểu hiện của sự kiêu ngạo, khi Ngài phán “Ngươi là ai mà lại sợ loài người”, hay “Ngươi quá tự phụ, kiêu ngạo”.

Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ làm chứng về sự sợ hãi, cũng chưa từng nghĩ “sợ hãi” lại là biểu hiện của “kiêu ngạo”. Tôi nghĩ sợ hãi là yếu đuối, ai lại kiêu ngạo về sự yếu đuối? Nhưng Lời Chúa giúp tôi nhìn nhận sự sợ hãi của mình trong ánh sáng mới.

Sợ hãi thật sự là bằng cớ của kiêu ngạo. Sợ hãi ngồi trên ngai và hét lớn: “Không làm điều đó, ngươi sẽ nhận trứng thối vào mặt. Ngươi sẽ bị sỉ nhục!”. Sự sợ hãi chiếm lấy vai trò bảo vệ, hướng dẫn và an ủi – những vai trò đáng lẽ thuộc về Đức Chúa Trời. Ngài nhấn mạnh: “Ta, chính ta, là Đấng yên ủi các ngươi. Ngươi là ai, mà sợ loài người hay chết!” (Isaiah/Ê-sai 51:12). Khi chúng ta cho phép bản thân sợ hãi trước loài người, chúng ta đang kiêu ngạo, đặt sự khôn ngoan của mình cao hơn lời hứa của Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời hứa Ngài là Đấng an ủi và bảo vệ, nhưng chúng ta lại khước từ Lời Ngài, cho phép sợ hãi giới hạn sự vâng lời của chúng ta. Mỗi khi để sự sợ hãi cản trở cơ hội chia sẻ Phúc Âm, chúng ta đang thể hiện sự kiêu ngạo, không tin cậy vào lời hứa của Chúa.

Đây không chỉ là mạng lệnh: Không sợ hãi! Mà là sự kết hợp của 2 điều:

Thứ nhất, Chúa yêu thương, giúp đỡ chúng ta những lúc sợ hãi – “Ta là Đấng an ủi ngươi”; thứ hai, Ngài sẽ rất buồn lòng khi chúng ta không tin vào lời hứa của Ngài.

Tôi thích Đức Chúa Trời là Đấng giúp đỡ, an ủi và thành tín; và ghét phải nghĩ về cơn thịnh nộ của Ngài đối với lòng kiêu ngạo, vô tín của chúng ta. Vì thế, Isaiah/Ê-sai 51:12 đã giúp tôi chiến thắng mọi sự sợ hãi.

Mong mỏi Ngài cũng sẽ sử dụng câu Kinh Thánh này và nhiều điều khác nữa (Luke/Lu-ca 12:4-7) để giúp các bạn!

 

Mục sư John Piper; mkaykhoi dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92