Quốc Tế

Người hùng thật sự đằng sau chuyến bay kinh hoàng

Oneway.vn – Một chuyến bay của hãng Southwest Airlines đã gặp sự cố, phát nổ khiến 1 người chết. Cơ trưởng của chuyến bay này là một nữ Cơ đốc nhân, và bà được gọi là “Người hùng của chuyến bay kinh hoàng” này.

 

Vụ nổ khiến 1 hành khách – bà Jennifer Riordan, 43 tuổi – bị hút suýt rớt khỏi cửa sổ máy bay, bị đa chấn thương ở đầu, cổ, thân… và tử vong sau đó.

Các nhà điều tra hiện đang tìm hiểu nguyên nhân. Các hành khách còn lại gửi lời cảm ơn đến tổ bay và lớn tiếng tạ ơn Chúa: “Chúa đã gửi các thiên sứ đến để trông nom chúng ta!”.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết đã kiểm định động cơ phản lực của chiếc máy bay bị nổ này – chiếc Boeing 737 – mẫu máy bay rất phổ biến. Hai phi công của chuyến máy bay này nói lòng họ trĩu nặng vì cái chết của người phụ nữ kể trên.

 

Cửa sổ nơi nữ hành khách bị hút ra và động cơ bị nổ. (Nguồn: Daily Express)

 

Các nhà kiểm định cho biết sự cố nằm ở cánh quạt của động cơ. Chuyến bay cất cánh từ New York đến Dallas và cánh quạt bị vỡ gây ra vụ nổ. Ông Robert Sumwalt – Chủ tịch Hội đồng quản trị An toàn Giao thông Quốc tế cho biết: “Chúng tôi rất tiếc về tai nạn vừa rồi. Những kiểu hư hỏng động cơ như thế không được phép xảy ra”.

Được biết đây là lần thứ 2 xảy ra hư hỏng máy móc tương tự trong năm. “Có thể nói do vấn đề chế tạo hoặc khâu kiểm định, khâu bảo trì” – ông Sumwalt nói. Nhưng cho dù là gì, Cục Hàng không Liên bang không muốn nó lặp lại. Các nhà điều phối liên bang cho biết họ sẽ yêu cầu kiểm định khắp thế giới gần 7.000 động cơ cùng loại vừa phát nổ.

Cơ trưởng của chuyến bay – bà Tammy Jo Shults – được khen ngợi là một người hùng khi bình tĩnh xử lý tình huống, khéo léo hạ cánh thành công chiếc máy bay đầy hư hại xuống Philadelphia.

Trường đại học MidAmerica Nazarene – nơi bà Tammy tốt nghiệp – đã đề cao đức tin của cựu sinh viên này: “Như nhiều cựu sinh viên khác, bà Tammy Jo Shults là tấm gương thể hiện những gì mà đại học MidAmerica Nazarene đeo đuổi!” – Giám đốc hội cựu sinh viên của trường, ông Kevin Garber, cho biết – “Tôi nghĩ đức tin mạnh mẽ, kiên trì đã giữ bà bình tĩnh đối diện với tình thế khủng hoảng”.

 

Cơ trưởng của chuyến bay – bà Tammy Jo Shultsl. (Nguồn: MidAmerica Nazarene University)

 

Bà Tammy – từng là phi công cho Hải quân Mỹ – chia sẻ rằng việc ngồi ở vị trí cơ trưởng là “cơ hội để kinh nghiệm và làm chứng về Đức Chúa Trời trên mọi chuyến bay”. Một hành khách trở về từ chuyến bay kinh hoàng trên nói bà Tammy có “thần kinh thép”.

Băng ghi âm về cuộc trò chuyện của bà Tammy với trạm điều khiển không lưu cho thấy bà đã giữ được tinh thần cho hành khách trước sự sợ hãi. “Mọi người kêu khóc thảm thiết” – hành khách Bourman nói với tờ Daily Mail – “Vài hành khách mạnh mẽ trấn an mọi người, họ hét lên: ‘Mọi chuyện sẽ ổn thôi! Chúng ta sẽ không sao!’. Đến khi nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình, nhiều người bắt đầu lớn tiếng cầu nguyện. Tôi chỉ nhớ mình nắm tay chồng và chúng tôi cứ cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện…”.

“Bà Tammy thật tuyệt vời!” – hành khách Amanda Bourman gần như reo lên trên Instagram. “Thiên sứ của Chúa ở cùng chúng tôi. Tôi đã nghe ai đó trên chuyến bay nói: Đừng sợ! Chúa đang ở cùng chúng ta!”.

 

 

Hành khách Alfred Tumlinson nhớ lại: “Một người đội mũ cao bồi lao về phía trước để giữ người phụ nữ lại. Cô ấy suýt bị hút khỏi máy bay qua cửa kính vỡ. Một người khác lao đến giúp, và họ đã đưa cô ấy trở vào máy bay nhưng cô ấy không qua khỏi”.

“Bà Cơ trưởng Tammie Jo Shults đã ở lại nói chuyện riêng với từng người” – hành khách Diana McBride Self viết trên Facebook – “Bà là người hùng đích thực. Tôi chân thành cảm ơn sự hiểu biết, sự hướng dẫn và lòng dũng cảm của bà trong tình huống khó khăn đó. Nguyện Chúa ban phước cho bà và phi hành đoàn”.

“Khi biết người bạn đồng hành không qua khỏi” – hành khách Marty viết – “Tôi đã cầu nguyện cho gia đình cô ấy. Riêng tôi cảm thấy thật may mắn vì vẫn còn sống”.

 

NHVX. & Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: tổng hợp)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92