Quốc Tế

Người Hồi giáo Trung Đông tin Chúa nhiều hơn bao giờ hết!

Oneway.vn – Trước chiến tranh Syria và Iraq, những câu chuyện về người Hồi giáo Trung Đông cải giáo, tin Chúa Jesus rất hiếm hoi…

Thế nhưng khi bạo lực gia tăng trong khu vực, tình yêu thương bất ngờ nảy nở từ những nơi từng lan tràn thù hận và căm ghét. Cơ đốc nhân tại những nơi này cho biết đây là cơ hội để họ bày tỏ tình yêu thương của Chúa đối với người tị nạn do chiến tranh ngày càng gia tăng. Và kết quả là người Hồi giáo cải đạo, đến với Chúa ngày càng tăng chưa từng có từ trước tới nay.

Cô Karima là một điển hình cho những câu chuyện thế này. Cô chạy trốn khỏi Aleppo, và trên hành trình gian khổ đó, cô đã gặp gỡ Chúa Jesus. Hiện, Karima đang tham gia một nhóm môn đồ hóa. “Thay đổi lớn nhất trong đời tôi là biết mình có được sự sống đời đời. Tên tôi đã được viết trong Sách Sự Sống. Chúa đã ban cho tôi sự bình an và niềm vui. Cuộc sống thật tốt đẹp, ngay cả giữa những nan đề!” – cô Karima nói.

Chồng cô Karima, anh Fadi cũng cải đạo sau đó. Anh nói anh đọc Kinh Thánh Tân Ước và bắt gặp tình yêu của Chúa Jesus trong mỗi trang Kinh Thánh, và cả cách sống của Cơ đốc nhân quanh mình. “Tôi đọc về sự dạy dỗ của Chúa, các giá trị và phẩm chất. Những chuẩn mực mà Chúa Jesus đặt ra là bằng chứng lớn nhất cho thấy đây là những điều Đức Chúa Trời đã dạy. Thu hút tôi nữa là bầu không khí yêu thương của Hội Thánh, đó là điều không thể tìm thấy bên ngoài. Người hướng dẫn xem chúng tôi như gia đình anh và sẵn sàng bảo vệ chúng tôi” – anh Fadi kể.

Từ khi cải đạo, vợ chồng Karima và Fadi đảm nhận việc dạy thiếu nhi tị nạn Syria ở Lebanon. Tuy nhiên, trong hành trình mới này họ cũng trải qua nhiều thăng trầm. Karima nói cô biết ơn Chúa vì đã ban cho vợ chồng cô việc làm và chỗ ở. Cô cũng chứng kiến nhiều phép lạ, cụ thể con trai cô được chữa lành sau khi Mục sư và Hội Thánh cầu nguyện. Nhưng cô cũng thừa nhận rằng bên cạnh niềm vui và hy vọng thì hiểm nguy vẫn rình rập đâu đây. “Cho đến giờ, cha mẹ vẫn chưa biết gì về việc tôi cải đạo vì họ đang tị nạn tại một quốc gia khác. Gia đình tôi rất bảo thủ và nghiêm khắc vì họ thuộc dòng Hồi giáo Shiite. Nếu biết tôi cải đạo, họ sẽ giết tôi, giết con tôi” – cô nói.

Sau khi trở thành Cơ đốc nhân, Fadi cũng đối diện với rất nhiều thử thách, anh từng bị 2 gã hành hung. “Họ đánh tôi và một trong 2 mắt tôi bị hỏng sau lần đó”. Fadi buồn rầu cho biết thêm sau khi cha mẹ khước từ ngay khi biết anh trở thành Cơ đốc nhân.

Mục sư của Hội Thánh tại Lebanon chia sẻ: những điều Karima và Fadi trải qua không hiếm, vì họ không phải những người duy nhất đến với Chúa thời gian này. “Hội Thánh tăng trưởng đáng kể trong những năm qua. Từng chỉ 1 lễ thờ phượng, giờ chúng tôi có tới 2 lễ và cả hai đều chật kín. Hiện tại chúng tôi có khoảng 25 Hội Thánh tư gia. Chúng tôi phân chia công tác trong việc xây dựng Hội Thánh. Ngày càng nhiều người đến Hội Thánh và làm chứng rằng họ cảm thấy được an ủi. ‘Tạ ơn Chúa vì chiến tranh tại Syria, vì điều này đã đem chúng con đến với Chúa Jesus'” – họ nói như vậy.

“Các Hội Thánh đã có nhiều thay đổi vì khủng hoảng người tỵ nạn ở Lebanon” – Mục sư thêm – “Chúa đang hành động một cách đặc biệt. Chúng tôi thấy nhiều gương mặt mới được bap-tem. Trong vài năm nữa, chúng tôi sẽ trở thành thiểu số, bởi vì các tín hữu xuất thân từ nơi khác sẽ chiếm đa số!”.

Mục sư của Hội Thánh luôn bận rộn chăm sóc tân tín hữu. “Các Cơ đốc nhân mới luôn cần được chăm sóc, nâng dỡ, vì họ đã rời bỏ quê hương, gia đình, và biết rằng bất cứ ai rời bỏ đạo Hồi sẽ bị giết” – Mục sư nói.

Nhưng những thử thách cam go này, Mục sư cho rằng nó được bọc trong niềm hy vọng; bạo lực được thấm đượm hoàn toàn bởi tình yêu thương. Bởi đó, ông đang chứng kiến một số lượng người cải đạo đông đúc một cách khác thường. “Những Cơ đốc nhân mới tuyệt vời này sẽ trở thành những người truyền giáo khắp Trung Đông. Chúa đang thức tỉnh các Hội Thánh ngủ mê trên khắp thế giới bằng một dân tộc mới, với những tín hữu mới đã và đang được hình thành”.

Annie Phan

(Nguồn: opendoorusa.org)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92