Quốc Tế

Người Hồi giáo Trung Đông “khát” Phúc Âm

Oneway.vn – Một vị mục sư hàng ngày vẫn liều mạng mình để chia sẻ lẽ thật về Chúa Jesus ở Trung Đông cho biết ông nhìn thấy “niềm khát khao khổng lồ” đối với Phúc Âm trong vòng người Hồi giáo, khi họ liên tục xin ông Kinh Thánh.

Mục sư Rashad chia sẻ với cơ quan bảo vệ nhân quyền Open Doors – Hoa Kỳ: “Đấng Christ kêu gọi chúng ta bước ra thế giới để loan báo Phúc Âm. Vâng, có nghĩa chúng ta phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình, nhưng tôi tin đó là điều Chúa muốn ở chúng ta ngày nay”.

Bản thân mục sư Rashad không lạ gì việc bước ra khỏi khu vực an toàn vì vâng lời Chúa. Khi còn là thanh niên ở Jordan, ông cảm thấy được Chúa kêu gọi đến làm chứng cho người Hồi giáo. Vì thế, trong hơn 10 năm, mục sư Rashad đã đi khắp mọi miền đất nước để thăm viếng các làng mạc và cộng đồng xa xôi, chia sẻ tình yêu của Đấng Christ ở mọi nơi. Ông nói, vì chưa đầy 3% dân số Jordan là người Cơ đốc, nhiều người chưa bao giờ nghe đến Phúc Âm.

“Tại một ngôi làng tôi đến thăm – khi họ nghe tôi là người tin Chúa – trẻ em ở đó hỏi tôi là người Mỹ hay Anh vì không hiểu sao tôi lại nói tiếng Ả-rập thành thạo như vậy. Họ thật lòng nghĩ rằng không có ai người Jordan tin Chúa cả”.

Và ngay cả những khu vực có nhiều Cơ đốc nhân sinh sống, hầu hết các nhà thờ không mở cửa cho tín đồ hoặc người Hồi giáo muốn tìm hiểu về Chúa Jesus, vì việc cải đạo bị nghiêm cấm theo luật Hồi giáo.

Tuy hiến pháp cho phép công dân tự do sinh hoạt tôn giáo, trừ phi nó “vi phạm trật tự công cộng, đạo đức hoặc mâu thuẫn với luật Hồi giáo”. Do đó, những người cải đạo từ Hồi giáo sang Cơ đốc thường phải đối mặt với án tù, bị cô lập khỏi cộng đồng, thậm chí bị giết.

Mục sư Rashad tiết lộ: một lần, ông thăm các gia đình trong một ngôi làng xa xôi và nói về tình yêu của Chúa đối với họ. Sau đó, anh ta bặt tin từ họ trong một thời gian dài.

“Hoàn toàn im lặng cho đến 2 năm sau, một phụ nữ gọi mời chúng tôi đến thăm cô ấy. Chúng tôi ngồi lại. “Cô ấy nói chuyến thăm cuối cùng của chúng tôi đã làm cho cộng đồng rất lo lắng, họ gọi tất cả các gia đình trong làng và cảnh báo họ không chấp nhận Chúa Jesus. Nếu họ làm vậy, ông ấy cảnh báo, họ sẽ bị đuổi khỏi cộng đồng, bị đánh và thậm chí có thể bị giết”.

Trong quá khứ, những người Hồi giáo cực đoan giả mạo Cơ đốc nhân thâm nhập vào nhà thờ, theo dõi các hoạt động của ông. Mục sư Rashad thừa nhận chia sẻ Phúc Âm ở đây là một nhiệm vụ đơn độc và nguy hiểm. Nhưng, bất chấp mọi rủi ro, ông vẫn tiếp tục làm chứng ​​cho những người này. Bây giờ, có các tín đồ Hồi giáo riêng lẻ trước kia giờ đặt niềm tin nơi Chúa Jesus Christ – và họ thường thờ phượng Chúa trong bí mật. Một số người đến các buổi nhóm tư gia do mục sư Rashad tổ chức.

Ông nói: “Có niềm khát khao khổng lồ trong họ. Tôi đến nơi đâu, mọi người cũng hỏi xin tôi Kinh Thánh. Vâng, chắc chắn là hiểm nguy, nhưng chúng tôi tin Chúa nhậm lời khi chúng tôi cầu xin Ngài bảo vệ, chứ không phải cố gắng trốn trong vùng an toàn”.

Mục sư Rashad thậm chí còn thành lập một nhóm trước kia theo Hồi giáo nhưng hiện đặt niềm tin nơi Chúa Jesus, để giúp ông trong các hoạt động truyền giáo. “Tôi khuyến khích họ đi ra, vào nhà người dân và tích cực truyền bá ánh sáng của Đức Chúa Trời ở đó, chứ không chờ đợi trong nhà thờ để những người muốn tìm kiếm Chúa xuất hiện”, ông nói.

Tổ chức Open Doors USA ghi nhận rằng Cơ đốc giáo ở Jordan có nguồn gốc lịch sử mạnh mẽ, ngay từ thời các Cơ đốc nhân đầu tiên ở sự kiện Lễ Ngũ Tuần. Tuy nhiên, ngày nay, chỉ có khoảng 170.000 tín hữu Cơ đốc tại đây, và số lượng này đang dần suy giảm, chủ yếu do họ di cư đi nơi khác.

Jordan giáp với Iraq và Syria, được xếp hạng là quốc gia thứ 27 trên thế giới bắt bớ Cơ đốc nhân nghiêm trọng nhất trong World Watch List 2017 của Open Doors USA.

Tác giả: Leah Marieann Klett ; Thảo Nguyên dịch

Nguồn: http://www.gospelherald.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92