Quốc Tế

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P3)

Oneway.vn: (Tiếp phần 2) Ngay sau khi tiếp nhận Đấng Christ, Chúa đã ban cho Vonette Zachary một giấc mơ kỳ lạ.

“Hình ảnh xuất hiện trong tâm trí của tôi thật không thể nào quên được. Tôi đang đứng trong nơi tối tăm ngay mép của ván nhảy. (Tôi không nhảy xuống; thật ra, tôi suýt mất mạng trong một lần tập bơi ở trường. Tôi đã thi đậu khoá học bơi nhưng không hề nhảy khỏi ván từ dạo đó). Trong giấc mơ, tôi không biết liệu tôi có thể bơi được hay không, nhưng tôi biết mình phải nhảy xuống – và tôi khám phá được là tôi có thể bơi và Chúa thật là tuyệt vời! Tôi đã tin cậy Ngài hết lòng, và Ngài đã thành tín cùng tôi”.

Vonette bắt đầu để ý những thay đổi đột ngột sau khi bà được tái sanh và trở thành một tạo vật mới trong Đấng Christ.

“Hướng đi của Chúa dành cho cuộc đời tôi đã trở thành hiện thực khi tôi khám phá được cách kiểm soát ý chí và tính cách mạnh mẽ của mình. Kinh Thánh đã trở thành Quyển Sách sống dẫn dắt đời sống tôi. Tôi không thể tưởng tượng được một quyết định mà tôi đưa ra đã ảnh hưởng những tháng ngày còn lại trong đời mình, nhưng quyết định ấy vẫn đang tác động mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay”, bà đã viết sau đó.

Bill và Vonette đã lấy nhau không lâu sau đó, và cuộc phiêu lưu vĩ đại của họ bắt đầu.

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P3)

Không lâu sau lễ cưới, Vonette bừng tỉnh trước những giọt nước mắt tuôn dài trên gương mặt của Bill. Ông nói với bà là ông đã quyết định từ bỏ trường thần học chỉ một tháng trước ngày lễ tốt nghiệp, ông đã bán đi chiếc ô-tô bỏ mui màu vàng của họ và sự nghiệp kinh doanh của mình, rồi dành hết quãng đời còn lại của ông để nói với người khác về Chúa Giê-xu.

Chúa đã ban cho ông một khải tượng là mở ra phong trào Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ (Campus Crusade for Christ). Vonette nói đang khi vẫn còn chao đảo rằng: “Bill, em nghĩ anh đã cư xử thái quá”.

Không cảm thấy bình an với tiếng gọi mới này, Vonette đã cầu nguyện, nếu điều Bill làm là đúng, và mọi sự phải xảy ra như vậy, thì bà cầu nguyện xin Chúa ban cho bà một tấm lòng đáp ứng lại tiếng gọi đó.

“Tôi cảm thấy một bàn thờ vô hình đang chờ đợi ở phía trước. Dần dần, Chúa Giê-xu đáp lời cầu nguyện và tôi đã sẵn sàng phó dâng những hy sinh của tôi trên bàn thờ ấy – bằng cử nhân, sự nghiệp, quyển sách mà tôi đã viết bằng tay”.

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P3)
Mục vụ Chinh phục sinh viên cho Đấng Christ được hình thành

Chức vụ mới của Bill và Vonette được dằm thắm trong sự cầu nguyện. “Bill và tôi đã tuyển mộ mọi người mà chúng tôi nghĩ là họ có thể đồng công trong sự cầu nguyện cho mình. Chúng tôi nổ lực cứ mỗi 15 phút và thay phiên cầu nguyện theo chiều kim đồng hồ. Chúng tôi muốn biết là đang có ai đó, ở đâu đó đang hiệp một trong sự cầu nguyện cho chức vụ này. Phong Trào Chinh Phục Sinh Viên được sanh ra bằng sự cầu nguyện và cầu nguyện vẫn là điều chúng tôi đang làm”.

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P3) Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P3)

Không lâu sau gia đình Bright tăng trưởng thêm Zac và Brad. Chức vụ phát triển ở các trường đại học khắp đất nước và đã xuất hiện trên bình diện quốc tế. Vào năm 1965, Bill đã viết một cuốn truyền đạo đơn ban đầu được gọi là: “Bạn Đã Nghe Về Bốn Định Luật Thuộc Linh Chưa?”

Quyển sách nhỏ màu vàng này đã được dịch ra hơn 200 thứ tiếng.

Phong Trào Chinh Phục Sinh Viên đã phát triển ở hơn 100 quốc gia và đã mở ra rất nhiều chức vụ như Vận Động Viên Hành Động (Athletes in Action) và Dự Án Phim Chúa Giê-xu (The JESUS Film Project).

Vào năm 1988, Vonette đã đưa ra văn bản pháp lý dành cho National Day of Prayer, được cựu tổng thống Ronald Reagan ký xác nhận. Bà đã phục vụ ở trong National Day of Prayer Task Force từ 1982 cho đến 1990.

“Tôi biết rằng Chúa đã hành động trong lòng tôi để tôi nhận ra rằng: bằng sự cầu nguyện trong sự hiệp một, cụ thể và hết lòng, chúng ta có thể làm lay động bàn tay của Đức Chúa Trời và dự phần giúp đỡ thay đổi thế giới”.

Cám ơn những nỗ lực của Vonette, ngày hôm nay có đến mười ngàn sự kiện National Day of Prayer được diễn ra toàn quốc.

Vào năm 1993, Vonette mở ra Ngày Phụ Nữ Quốc Tế (Women Today International) và chương trình phát thanh. Chương trình đó ngày hôm nay vẫn đang được phát sóng tại hơn 486 quốc gia.

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P3)

Vào năm 2003, sau cuộc vật lộn can đảm với bệnh phổi, Bill đã về nước Chúa. Vonette đã gánh vác kết ước của họ để giúp làm thành Đại Mạng Lệnh cho đến khi bà ra đi cùng với người chồng yêu dấu của mình và Cứu Chúa của bà vào ngày 23 tháng 12 năm 2015.

Hai vợ chồng Bill và Vonette đã trung tín và tận tâm với Chúa cho đến lúc về nước Ngài. Bạn có muốn góp phần trong công tác mở mang vương quốc Chúa không? Hãy email về cho chúng tôi tại địa chỉ chiase@oneway.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Nếu bạn được khích lệ sau khi đọc câu chuyện này, hãy chia sẻ nó, đề nhiều người cũng sẽ được khích lệ như bạn.

Tác giả: Mark Ellis

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: God Reports Blog

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92