Lời Chứng Quốc Tế

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P1)

Oneway.vn: Vonette Zachary đã lớn lên và nghĩ rằng mình là một Cơ Đốc nhân, bà sống với những tiêu chuẩn cao quý cho bản thân trong khi còn học ở trường cao đẳng, nhưng bà còn thiếu một điều – một mối liên hệ cá nhân với Đức Chúa Giê-xu Christ.

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P1)

Là người con cả trong gia đình, bà lớn lên dưới mái ấm hạnh phúc của gia đình là người Mỹ gốc tại Coweta, Oklahoma.

Hội thánh đã động viên bà cố gắng làm điều tốt và giữ đúng giá trị đạo đức. Nhưng trong trường cao đẳng, sự vững vàng của bà với niềm tin Cơ Đốc đã tụt dốc và bà bắt đầu thắc mắc về niềm tin của mình.

“Những lời cầu nguyện của tôi dần trở nên không có chiều sâu và không hiệu quả. Khi còn học trung học, điều tôi thấy thích thú nhất chủ yếu là các hoạt động liên quan đến hội thánh, nhưng trong giai đoạn đầu ở trường cao đẳng, việc đọc Kinh Thánh không còn ý nghĩa với tôi. Những nghi ngờ ùa đến, và tôi không còn giữ được sự trung tín nhóm lại với hội thánh nữa”, đó là những gì bà đã viết lại sau này.

Một ngày nọ, sau năm đầu tiên tại trường cao đẳng, bà nhận được một lá thư từ người bạn học cùng lớp ở quê nhà Oklahoma, là Bill Bright. “Tôi còn nhớ về anh ấy hồi còn đi học với nhau và rất ấn tượng vì một lần phát biểu của anh khi tôi mới lớp bảy”.

Bill đã dấn thân vào kinh doanh ở California, và cửa hàng của anh có bảng hiệu là “Tiệm Bánh Kẹo California Của Bright”. Vonette đã đọc lá thư ấy nhiều lần trước khi bà nói chuyện về bức thư với cha mình.

Khi cha của bà đọc lá thư, ông nói rằng: “Hình như cậu bé cùng quê với chúng ta đã đi ra và sống tốt. Bây giờ, anh đang trở về để tìm kiếm cô dâu của mình”.

Điều ngạc nhiên là bà đã không quyết định hồi âm! “Tôi quyết định không cho phép William R. Bright nghĩ rằng tôi cảm thấy rung động khi nghe được về anh, nên tôi đã phớt lờ lá thư đó”.

Nhiều tháng trôi qua, bà tạm ngưng các lớp cao đẳng của mình. Một lần nữa, đang khi bà dọn dẹp tủ bàn học thì lại tìm thấy lá thư đó.

Sau khi tò mò kể với bạn cùng phòng của mình về chàng trai trẻ ở quê nhà, người bạn cùng phòng đã khuyên bà nên viết thư hồi âm.

Bà không hề gặp Bill trong vòng ba năm, nhưng bà đã dành buổi tối hôm đó để viết mười trang thư phản hồi.

“Đó là khởi đầu cho một chuyện tình lãng mạn đẹp đẽ đã kết quả bằng việc gửi thư qua lại của chúng tôi. Tôi nhận được những bông hoa, kẹo, điện tín hay điện thoại mỗi tuần. Giai đoạn tìm hiểu nhau của tôi đã trở thành chủ đề cho cả trường. Tôi hoàn toàn không tin được”, bà kể lại.

Khi Bill đến thăm, họ đã có được khoảng thời gian rất vui vẻ với nhau và Bill đã nhanh chóng thấy được điều cần làm trong đầu mình. “Sau khi nói chuyện với nhau về những điều đã xảy ra nhiều năm qua kể từ khi chúng tôi gặp gỡ nhau, Bill đã ngỏ lời cầu hôn, và tôi đã đồng ý”.

Người Đồng Sáng Lập Tổ Chức Chinh Phục Sinh Viên Cho Đấng Christ Đã Tin Chúa Như Thế Nào? (P1)

Nhưng không lâu sau cả hai đều thấy rất rõ là Vonette đã không có cùng đức tin nóng cháy nơi Chúa Giê-xu như Bill. “Khi chúng tôi tiếp tục mối quan hệ thêm ba năm nữa, có rất nhiều câu hỏi thuộc linh đã đeo bám tôi. Bill vốn có một niềm tin sâu sắc. Anh đã gửi cho tôi những câu Kinh Thánh để đọc, nhưng tôi lại không hiểu các câu Kinh Thánh ấy giống như anh. Anh còn nhắc tôi cầu nguyện cho những điều mình đang bận tâm. Tôi bắt đầu nhận ra mình đang liên hệ với một anh chàng xem Đấng Christ là quý hơn hết, song Ngài không hề thực hữu với tôi”.

“Tôi nghĩ rằng Bill đã trở thành một người sùng đạo và anh ta phải được giải thoát khỏi cái chủ nghĩa cuồng tín này. Cùng lúc ấy, Bill đang bắt đầu nghĩ rằng có lẽ tôi chưa phải là Cơ Đốc nhân. Anh biết anh không thể kết hôn với tôi cho đến khi có một sự thay đổi trong đời sống thuộc linh của tôi”, bà đã ghi chú lại những điều này. (còn tiếp)

Tác giả: Mark Ellis

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: God Reports Blog

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92