Quốc Tế

Người Đàn Ông Không Chịu Từ Chối Đấng Christ Mặc Cho Bị ISIS Treo Lên, Tra Tấn Bằng Đinh Và Dây Thép Gai Một Cách Dã Man

Oneway.vn – Một người đàn ông Cơ Đốc từng bị giam trong đồn của IS tại Mosul, Iraq đã chia sẻ, họ nổ lực ép anh cải đạo sang Hồi giáo, đến nỗi quân lính đã treo anh ta lên trần nhà của một nhà tù và tra tấn anh ta bằng bạo lực với đinh và thép gai nhưng anh ta không chịu từ chối Đấng Christ.

isis

Carlos, một dân tị nạn từ Mosul sống tại Jordan, chia sẻ với tổ chức Christian Aid Mission khi bọn khủng bố ISIS tấn công Mosul vào mùa hè năm 2014, chúng đã đưa ra bốn lựa chọn cho các Cơ Đốc nhân: bỏ đi, cải đạo thành Hồi giáo, đóng thuế bảo vệ (jiyza) hoặc bị giết.

Khi Carlos từ chối tuân theo những yêu cầu của bọn ISIS, quân lính bắt anh ta đến một  nơi anh ta không biết và treo ngược anh ta lên bằng một chân.

“Chúng tra tấn tôi bằng shock điện, đánh tôi bằng gậy có đinh và quấn người tôi bằng kẽm gai”, anh ta kể lại. “Chúng sát muối vào vết thương của tôi. Tôi đã la lên trong nỗi đau đớn cực độ”.

Sự tra tấn tiếp tục xảy ra cho đến khi anh được giải đến toàn án, nơi mà quan tòa nói với anh ta rằng anh ta phải trở thành một người Hồi giáo để cứu lấy mạng sống của mình.

“Tôi từ chối và nói rằng, ‘Nếu tôi có chết, tôi sẽ chết trong tự hào vì là một Cơ Đốc nhân”’. Anh nói.

“Quan toà đáp lại, ‘Anh sẽ bị bắn và hành quyết vào ngày 26 tháng 9”.

Vào ngày đó, năm 2014, họ dẫn anh ta đến khu ngoại ô của Mosul, nhưng trước khi hành quyết thì tên lính chịu trách nhiệm lại chạy đến một góc để gọi cho kẻ quản lí hắn. Hắn quay lại và nói hắn nhận được lệnh bỏ mặc Cơ Đốc nhân đó tại đó. Đá và đánh đập Carlos, các thành viên ISIS ném anh ta ra khỏi xe, anh ta nói.

“Tôi cố gắng đi, nhưng sau một lúc, vết thương rỉ máu khiến tôi té xuống và bất tỉnh”, anh nói.

Cuối cùng,  người đàn ông trẻ này tỉnh lại trong một bệnh viện tại Kirkuk.

“Tại Iraq, họ không thể chữa trị cho cái chân của tôi và họ nói tôi cần phải cắt bỏ nó”, anh ta nói thêm. “Nhưng rồi tôi đến Tây Ban Nha, và chân của tôi được chữa trị tại bệnh viện của Tây Ban Nha thông qua một tổ chức. Cám ơn Chúa là giờ tôi có thể đi lại, nhưng tôi chẳng có gì sinh sống tại Jordan”.

Mặc dù có hơn 1.5 triệu Cơ Đốc nhân tại Iraq trước cuộc xung đột nổ ra vào năm 2003, một thống kê đã đưa ra vào tháng 5 vừa rồi cho hay rằng có khoảng 80% dân số Cơ Đốc nhân tại Iraq đã chạy trốn khỏi đất nước, để lại gần 275,000 tín hữu tại đất nước này.

Một ủy ban độc lập của Liên Hiệp Quốc tại Syri ra chỉ thị vào tháng 6 vừa rồi rằng IS đã vi phạm tội diệt chủng chống lại người theo đạo Yazidis; tuy nhiên, tổ chức không nói rằng nhóm khủng bố phạm tội diệt chủng chống lại Cơ Đốc nhân.

Ông Mark Arabo phát ngôn viên người Mỹ gốc Chaldean nói với tờ The Gospel Herald, “Thế giới chưa bao giờ chứng kiến những kẻ vô nhân đạo ở Iraq và Syri từ nạn diệt chủng Holocaust trước đó, nó là nạn diệt chủng khốc liệt chống lại Cơ Đốc nhân. Hội thánh của chúng tôi bị phá hủy, những bảo tàng bị càng quét, phụ nữ và trẻ em bị càng quét vì đức tin của họ. Chúng tôi hi vọng rằng chúng ta sẽ  sớm có được sự khẳng định từ Washington rằng Tổng Thống Trump sẽ quốc hội mới sẽ làm việc với nhau để đảm bảo rằng họ sẽ chấm dứt nạn diệt chủng này”.

Anh ta nói thêm, “Chúng ta phải tiếp tục hành động để đảm bảo rằng những người ở trong các trại không bị quên lãng, và để thế giới biết rằng lịch sử sẽ không nhân nhượng với bất kì quan chức được lựa chọn nào mà ông ta lại không cứu lấy những nạn nhân của nạn diệt chủng này”.

Mia Lee

Theo http://www.gospelherald.com/articles/69162/20161229/man-refuses-deny-christ-despite-being-hanged-isis-tortured-nails.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92