Dưỡng Linh Quốc Tế

“Người đàn ông có khuôn mặt sáng ngời bảo: Hãy theo Ta!”

Oneway.vn – Một người Hồi giáo kể anh đã “ôm chặt lấy Đấng Chirst”, dù phải mất đi địa vị, thu nhập, bạn bè, gia đình… – bởi anh tin chắc Chúa Jesus đã đến với anh trong một giấc mơ và Ngài gọi: “Hãy theo Ta!”.

“Hãy theo Ta!”

Tổ chức Open Doors USA vừa chia sẻ câu chuyện về anh Ismail, một người Hồi giáo trẻ sống ở Bờ Tây (Tây Ngạn, West Bank – vùng lãnh thổ nằm kín trong lục địa tại Trung Đông).

Ismail lớn lên và cùng bạn bè, anh dành nhiều thời giờ để học thuộc lòng kinh Koran. “Bất cứ khi nào chúng tôi ghi tới phần thứ 3 của cuốn sổ ghi nhớ, sẽ có buổi ăn mừng tại nhà thờ Hồi giáo. Tuần đó tôi mới nhớ được 2 chương về Maria và Chúa Jesus, kinh Koran dạy rằng Chúa Jesus không bị đóng đinh, thay vào đó là Judas/Giu-đa” – anh nói.

Khi không hiểu rõ, Ismail hỏi ông nội tại sao Cơ đốc nhân lại tin Chúa Jesus? Nếu Chúa Jesus thực là con Đức Chúa Trời?… Ông tôi – một học giả Hồi giáo rất được kính trọng – liền phản ứng dữ dội: ‘Đừng nghĩ nữa! Không có câu trả lời nào cả. Cơ đốc nhân họ tự dựng nên câu chuyện của họ, nếu không thì chẳng ai tin họ đâu’. Một câu trả lời không thuyết phục, tôi không hài lòng với cách giải thích này”.

Quyết tâm tìm kiếm sự thật, Ismail bắt đầu đọc Kinh Thánh với một người anh họ: “Cho đến lúc đó, tôi chưa bao giờ gặp một Cơ đốc nhân nào” – anh nói. “Chúng tôi bắt đầu trao đổi thư từ với một tổ chức Cơ đốc ở châu Âu. Chúng tôi đặt nhiều câu hỏi cho họ. Mỗi lần gửi thư đi, mất một tháng rưỡi chúng tôi mới nhận được các câu trả lời”.

Ismail cho biết sự thù địch của gia đình anh với Cơ đốc nhân rất rõ. Ngay từ khi còn nhỏ – anh chia sẻ với Open Doors – “Tôi đã từng xem bao nhiêu tín đồ theo Chúa Jesus là kẻ thù” – Ismail tiếp: “Một số cha mẹ Hồi giáo kể với con cái họ rằng ‘Cơ đốc nhân không phải con người, chúng có đuôi như ma quỷ’ – anh nói. Đó là khoảng thời gian trước khi internet và các phương tiện truyền thông xã hội phát triển, vì vậy chúng tôi sống rất cô lập”.

Đối thoại trực tiếp với Chúa

Vài tháng sau khi Ismail quyết định nghiên cứu Kinh Thánh, một trong những cuộc thảo luận của anh về Cơ đốc giáo với anh họ đã bị “nghe lén” bởi người hàng xóm. “Tôi nghe anh nói về Cơ đốc giáo, nếu anh muốn biết những người Cơ đốc, tôi sẽ giới thiệu” – người đó mở lời, và Ismail cảnh giác: “Tôi chỉ muốn hiểu tại sao Chúa Jesus lại đến thế gian để đi trên một con lừa. Trong tâm trí tôi, thật khó tin, thậm chí không thể chấp nhận khi nghe như vậy”.

Người hàng xóm liền giới thiệu Ismail với một nhóm sinh viên Cơ đốc. “Họ nói với tôi rất nhiều về Chúa Jesus và Cơ đốc giáo. Tôi cũng đặt rất nhiều câu hỏi cho họ” – anh kể. Các sinh viên Cơ đốc cũng giới thiệu Ismail với một Mục sư địa phương. “Tôi nói với ông ấy: ‘Tất cả mọi thứ ông nói tôi biết hết rồi, những gì tôi không biết là làm thế nào để sống với Đấng Christ?’. Trong đầu tôi vẫn còn nghi ngờ: liệu những người Cơ đốc có đặt niềm tin đúng, hay họ chỉ điên cuồng, ảo tưởng?”.

Và rồi, điều đặc biệt cuốn hút anh về Cơ đốc giáo chính là cách các tín hữu được thưa chuyện trực tiếp với Chúa trong lời cầu nguyện, vì vậy anh quyết định thử xem sao. “Khi ở một mình, tôi nhắm mắt lại thử ‘nói chuyện’ với Chúa và chờ xem xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi nói với Chúa rằng tôi là một tội nhân, tôi muốn biết về Ngài và tình yêu của Ngài. Tôi đã nói những lời thật đáng kinh ngạc, dù trong lòng vẫn còn đầy nghi ngờ. Vì bởi đạo Hồi của tôi từng dạy: ‘Những gì bạn không nhìn thấy được thì nó không tồn tại’. Chính điều này làm tôi luôn nghi ngờ, không chấp nhận Đấng Christ”.

“Đấng Christ là tất cả”

Và tấm lòng tìm kiếm, khao khát Chúa của Ismail lập tức được hồi đáp. Lần này thì chính Ngài can thiệp. Trong giấc mơ đêm đó, “Tôi nhìn thấy một khuôn mặt sáng ngời. Tôi tin đó chính là Chúa Jesus, và Ngài nói: ‘Hãy theo Ta!’. Không có gì nhiều hơn. Nhưng như thế đối với tôi là quá đủ. Tôi quyết định theo Chúa!” – Ismail vui mừng kể.

Nhưng lập tức mọi sự bắt bớ, khó khăn cũng ập đến. “Tôi hoàn toàn cô đơn trong rất nhiều vấn đề; một con cừu đen trong gia đình, một thành viên tồi tệ nhất mà gia đình tôi từng có. Bởi vì trong truyền thống của chúng tôi, bạn phải tôn trọng cộng đồng, chăm sóc người lớn tuổi… Địa vị xã hội là tất cả mọi thứ. Khi mất nó thật không dễ dàng xây dựng lại” – Ismail tiếp – và anh thêm: “Tôi mất tất cả địa vị và gia đình. Tôi bị buộc rời khỏi nhà, bố tôi bảo hãy đi và đừng bao giờ trở lại nữa”.

Tuy nhiên, Ismail vẫn tiếp tục nghiên cứu Kinh Thánh, đồng thời chia sẻ đức tin với những người xung quanh. “Đức tin của tôi không chỉ trong lúc cầu nguyện và ngày Chúa Nhật. Đối với tôi – một người bỗng chốc mất hết – đức tin tôi nơi Đấng Christ là tất cả” – anh nói.

Lũ lượt bước theo Khải tượng

Cũng giống Ismail, hầu hết người Hồi giáo biết Chúa, tin Chúa qua khải tượng. Anh nói: “Hầu hết người Hồi giáo đến với Chúa qua hình ảnh, qua sự mặc khải của chính Chúa trong giấc mơ chứ không phải qua các nhà truyền giáo”.

Trên khắp thế giới, không ít người Hồi giáo cải đạo sang Cơ đốc đã kể lại và công bố niềm tin sau khi nhìn thấy một người trong giấc mơ mà họ tin đó chính là Chúa Jesus. Ông Nizar Shaheen, chủ tịch chương trình A Light for All Nations (Ánh sáng cho Các quốc gia) phát sóng ở các khu vực Hồi giáo, nói về việc cá nhân ông nhìn thấy khải tượng người Hồi giáo cải đạo, trở về với Đấng Christ.

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người nói tiếng Ả Rập quay về với Đấng Christ, nhận Ngài là Chúa và Đấng Cứu rỗi” – ông nói với tờ Catholic Online. Ông Shaheen còn cho biết không ít người Hồi giáo ở Trung Đông, Bắc Phi và nhiều nơi khác đang rời bỏ niềm tin, cải đạo sang Cơ đốc giáo.

“Nó đang diễn ra ở khắp nơi trong thế giới Ả Rập, Bắc Phi, Trung Đông, các quốc gia vùng Vịnh, thậm chí ở châu Âu, Canada, Mỹ… hầu như khắp mọi nơi, mọi người Hồi giáo đang lần lượt trở về tiếp nhận Chúa Jesus” – ông Shaheen khẳng định.

Thật vậy. Mới hồi đầu năm nay, tổ chức Christian Aid Mission cũng đã chia sẻ câu chuyện về một phụ nữ Hồi giáo trẻ sau nhiều năm căm ghét Cơ đốc nhân đã bất ngờ cải giáo sau khi Chúa Jesus hiện ra với cô trong giấc mơ.

“Trong mơ, Chúa Jesus dẫn tôi đến một nhà thờ địa phương và nói: Con còn chờ gì nữa? Hãy đi theo con đường của Ta!” – cô kể với vị Mục sư sau khi đến ngôi nhà thờ đó – “Tôi nhìn thấy hầu như tất cả bạn bè trong đó đang chờ tôi. Họ mỉm cười với tôi và tôi nói với họ: Trước khi tôi gặp bạn, tôi đã nhìn thấy bạn trong giấc mơ của tôi rồi. Tạ ơn Chúa!”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92