Dưỡng Linh Quốc Tế

Người thân bỏ Chúa: Làm gì khi không thể làm gì?

Oneway.vn – Không đứa trẻ nào bất trị, không người nào vô phương cứu chữa. Không điều gì không thể với quyền năng Chúa.

Một trong những biến cố đau lòng nhất với Cơ đốc nhân là con cái, người thân rời xa Chúa, từ bỏ đức tin. Chuyện này luôn dấy lên trong lòng người trong cuộc nhiều cảm xúc phức tạp: đổ trách nhiệm, cảm thấy có lỗi, thất vọng, đau lòng, tức giận…

Trong câu chuyện “Người con trai hoang đàng” (Luke/Lu-ca 15:11-32), chúng ta thường được dạy hãy đặt mình vào vị trí đứa con hoang đàng để nhận thấy Chúa đã chào đón, trao chúng ta nhiều điều, và phục hồi vị trí con cái trong gia đình dù chúng ta không đáng được nhận.

Nhưng ở góc độ người cha, khi con cái, người thân từ bỏ đức tin dù chúng ta đã cố khuyên dạy, thì sao? Người cha đối diện chuyện này thế nào? Ông có trải qua những đêm mất ngủ, tự hỏi mình đã làm gì dẫn đến việc đó? Ông có cay đắng, nói những lời đáng hối tiếc không? Ông có đổ lỗi, trách cứ ai không?

 

 

Cầu nguyện là phương pháp quyền lực, mạnh mẽ nhất chúng ta có thể làm trong khi chờ đợi Chúa hành động. Sau đây là ba hướng để cầu nguyện cho thành viên “hoang đàng”.

1- Xin Chúa mở mắt tâm linh

Paul/Phao-lô viết ở II Corinthians/II Cô-rinh-tô 4:4 “Thần của đời nầy làm mù lòa tâm trí của những người vô tín, để họ không thấy ánh sáng Tin Lành vinh quang của Đấng Christ, là hình ảnh của Đức Chúa Trời”. Con cái chúng ta vốn không phải trẻ hư hay sai trật. Kẻ thù đang tích cực tấn công: sự mù lòa tâm linh đến từ ma quỷ. Nhưng chúng ta có quyền lực để “đánh đổ các lý luận, mọi sự cao tự nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 10:5). Chúng ta có thể dùng lời cầu nguyện trong Danh Đấng Christ để chống lại kẻ thù.

2- Xin Chúa đem đến những người bạn tốt

Sự thật đáng buồn là con cái thường cởi mở với bạn bè nhưng lại khép kín với gia đình. Những cuộc trò chuyện về Chúa với người thân dễ dàng chỉ dẫn đến kết quả thất vọng. Nhưng một người bạn Cơ đốc có thể dẫn chúng về đúng đường. Hãy cầu xin Chúa sai phái những tín hữu bước vào cuộc sống của người thân chúng ta và trở thành người dẫn dắt họ trở lại với Chúa.

3- Xin Chúa ứng nghiệm Châm ngôn 22:6 trên gia đình

Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo, Để khi trở về già, nó cũng không lìa khỏi đó”. Lời hứa của Chúa là thật và đáng tin cậy. Dù không thể thấy kết quả lập tức, hãy để câu Kinh Thánh này củng cố đức tin và hy vọng trong lòng chúng ta. Ai biết được ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra?

Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92