Dưỡng Linh

Người bạn cưới có đúng là “một nửa hoàn hảo” của bạn không?

Oneway.vn – Khái niệm ‘một nửa đích thực’ có thực sự tồn tại không? Và nếu bạn đang hẹn hò, làm thế nào để biết người kia có đúng là một nửa của mình hay không? Có phải đó là người hiếm khi cãi nhau với bạn? Người ấy có cùng sở thích với bạn? Trong bài kiểm tra tính cách đang thịnh hành, người ấy có kết quả bổ sung với bạn? Đó có phải là người mà bạn cảm thấy có thể sống cùng đến cuối cuộc đời? Hay người có tất cả những điều này?

Vấn đề của lối suy nghĩ có ai đó là ‘một nửa đích thực’, là ‘đúng người’ của bạn, thì nghĩa là cũng có thể có chuyện ‘sai người’. Ý nghĩ này có vẻ vô hại – thậm chí có thể nói là hữu ích trong giai đoạn tìm kiếm. Tuy nhiên, một khi bạn đã kết hôn, không tồn tại chuyện sai người.

Nếu bạn nghĩ khác đi, nó sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hôn nhân của bạn.

Nếu chúng ta bước vào hôn nhân với suy nghĩ rằng có thể mình đã chọn sai người, thì nhiều khả năng chúng ta sẽ không kiên cường, kiên tâm đối mặt với những khó khăn như khi chúng ta nghĩ ngược lại. Nếu cả hai chúng ta có thể đã kết hôn với sai người, tại sao phải hy sinh phải căng thẳng cố gắng giữ gìn cuộc hôn nhân này? Tại sao không nộp đơn ly dị và bắt đầu tìm kiếm đúng người (với hy vọng người ấy cũng không phạm sai lầm và kết hôn với người khác rồi)?

Ý tưởng về chuyện “sai người” thường đứng sau nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ.

Con đường lãng mạn

Nhiều người trong chúng ta hay xem các bộ phim lãng mạn kể về một người nam và một người nữ lẽ ra “nên” ở bên nhau, nhưng thay vào đó lại “ván đóng thuyền” với người khác. Đó là câu chuyện “tình yêu đích thực” bị ngăn trở chia cách bởi số phận nghiệt ngã.

Lúc đầu, có thể chúng ta thường không muốn họ sẽ quay lại với nhau – chúng tôi trân trọng hôn nhân và không muốn nhìn thấy nó tan vỡ. Nhưng theo diễn tiến của bộ phim, nhiều sự kiện và tương tác được sắp xếp tài tình để từ từ lôi cuốn trái tim chúng ta một cách khéo léo. Chúng ta thấy mình đang hy vọng một mối quan hệ sẽ bị tan vỡ, để có chỗ cho người kia. Chỉ trong 90 phút, chúng ta thấy mình đi từ chỗ thấy đó là sai trật, có lẽ, đến chỗ thấy đó là cần thiết. Cuối cùng, chúng ta nhiệt liệt vỗ tay reo mừng khi cặp đôi cuối cùng cũng được ở bên nhau – dù họ ngoại tình hay bỏ trốn v.v.

Sai người, nhầm người

Nói một cách đơn giản: Không tồn tại cái gọi là “một nửa đích thực” – trừ khi bạn đã kết hôn. “Một nửa đích thực” chính là người bạn đã kết hôn. Đó là điều hôn nhân đã tuyên bố.

Hôn nhân là cam kết đối với một con người không hoàn hảo. Bạn không phải là không thấy những khiếm khuyết của người ấy; nhưng bạn vẫn bước vào cam kết với người ấy trọn đời bất kể những khiếm khuyết đó. Những khiếm khuyết đó đi cùng với cuộc hôn nhân, với sự cam kết (Ê-phê-sô 5:25).

Và khi bước vào cam kết, chúng ta phải nhớ rằng chính bản thân mình cũng không hoàn hảo (Rô-ma 3:23)! Đó là điều làm cho hôn nhân trở nên tràn đầy vinh quang. Một người “không hoàn hảo” cam kết với một người “không hoàn hảo” khác. Có vinh quang gì trong cam kết với một người đã “hoàn hảo” rồi?

“Một nửa đích thực” chính là người bạn đã kết hôn

Vì thế, thay vì tìm kiếm “một nửa đích thực”, hãy tìm một người phối ngẫu đang bước trên con đường nên thánh. Một khi bạn kết hôn và lập giao ước công khai trước mặt Chúa và trước mặt mọi người, xin chúc mừng! Bạn đã kết hôn với “một nửa đích thực” của mình. Nếu bạn đã kết hôn, cũng xin chúc mừng! Bạn đã kết hôn ” một nửa đích thực” của mình (Ma-thi-ơ 19: 4-6).

Khi gặp phải những thách thức khó khăn trên hành trình, hãy nhớ rằng cuộc hôn nhân tốt đẹp nhất trên thế giới vẫn là giữa hai con người cần được cứu chuộc cùng với mối quan hệ của họ. Và biết ơn thay, Chúa Giê-xu đã đến để phục hồi chúng ta và trao cho chúng ta mối quan hệ hoàn hảo với chính mình Ngài (Khải huyền 21: 1-5).

Tác giả: Timothy Trudeau

Người dịch: Thảo Nguyên

Nguồn: http://www.desiringgod.org/articles/did-you-marry-the-one

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92