Dưỡng Linh Quốc Tế

Người bạn chân thật nhất quả đất!

Oneway.vn – Tất cả chúng ta đều cần một người bạn để có thể dựa vào và mở lòng, chia sẻ những thăng trầm cuộc sống. Cô đơn hay không không phụ thuộc vào việc có nhiều bạn. Vậy, nó tùy thuộc vào điều gì?

Và, điều khó khăn chính là tìm được người bạn chân thật: người sẽ quý mến bạn cả khi bạn trong tình trạng tồi tệ, khích lệ khi bạn xuống dốc, muốn bỏ cuộc, người luôn thành thật với bạn và thách thức bạn làm điều đúng.

Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như vậy. Nhưng không ít người chẳng thể tìm nổi. Chúng ta có nhiều người quen, nhiều bạn trong những khoảnh khắc tốt đẹp hay ngay cả những thời gian tồi tệ. Nhưng chúng ta không có một người bạn tâm giao, một người tri kỷ.

Bạn tâm giao, tri kỷ?
Chính là người chúng ta có thể tin tưởng, chia sẻ, “giao phó” những điều bí mật nhất của mình, vì tin nó sẽ mãi mãi là bí mật. Chúng ta có thể giãi bày cùng họ những lo lắng cá nhân…

Bạn tâm giao hay tri kỷ sẽ hành động vì lợi ích tốt nhất cho bạn. Họ trung thành, đáng tin cậy và sẽ luôn chân thật với bạn. Đôi khi họ không đồng ý với bạn, nhưng họ sẽ nói điều bạn cần nghe, không hề giả tạo… Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế trong đời.

 

Khi bạn không tìm đâu ra một người bạn chân thật
Tuy nhiên, một người bạn như vậy thật không dễ tìm, và một số người chỉ trải nghiệm điều ngược lại trong cuộc sống. Bạn tìm thấy một người tưởng là tri kỷ, đối xử với bạn như tri kỷ… nhưng cuối cùng người đó lại “trở mặt”, từ đó, tung ra những bí mật của bạn, lẫn lộn đúng sai…

Bạn tiếp tục gặp một người khác, hy vọng đó sẽ là bạn thân nhất, nhưng thời gian trôi qua, bạn lại tiếp tục thất vọng khi chính người bạn đó bỏ rơi bạn vào thời điểm bạn cần người đó nhất. Bạn cố gắng chân thật với một người nào đó, nhưng kết thúc trong cô đơn vì người kia không đáp lại nỗ lực của bạn. Thật đáng buồn!

Hỡi những người bạn của tôi, bạn có biết rằng ngay cả khi không có, không còn một người bạn nào trên trái đất, chúng ta cũng không cô đơn? Thực tế, cô đơn hay không không phụ thuộc vào việc có nhiều bạn bè, thậm chí tri âm, tri kỷ… mà phụ thuộc vào mối quan hệ và kinh nghiệm của chúng ta với Đức Chúa Trời.

 

Đức Chúa Trời là bạn thật
Có Chúa là bạn, chúng ta sẽ được đảm bảo rằng dù bất cứ điều gì xảy ra, chúng ta cũng sẽ không bao giờ một mình, cô đơn.

Có thể bạn sẽ bất ngờ: Đức Chúa Trời luôn khao khát trở thành bạn của bạn. Ngài yêu thương bạn và muốn bạn biết rằng Ngài không phải là một Đấng hay nóng giận, không kiên nhẫn… Không! Ngài là Đức Chúa Trời rất ấm áp và yêu thương, Đấng luôn vui thích khi được trò chuyện, chia sẻ với bạn bè, với con cái Ngài.

James/Gia-cơ 2:23 nói, nếu chúng ta muốn có Đức Chúa Trời như một người bạn, chúng ta cần tin Ngài: “Vậy được ứng nghiệm lời Kinh Thánh rằng: Áp-ra-ham tin Đức Chúa Trời, và điều đó kể là công bình cho người; và người được gọi là bạn Đức Chúa Trời” ‭‭(James/Gia-cơ‬ ‭2:23‬).

Chúa Jesus đã tuyên bố điều này cho tất cả những người theo Ngài, vâng lời Ngài: “Ví thử các ngươi làm theo điều ta dạy, thì các ngươi là bạn hữu ta. Ta chẳng gọi các ngươi là đầy tớ nữa, vì đầy tớ chẳng biết điều chủ mình làm; nhưng ta đã gọi các ngươi là bạn hữu ta, vì ta từng tỏ cho các ngươi biết mọi điều ta đã nghe nơi Cha ta” (John/Giăng‬ ‭15:14-15‬).


Bạn thân mến, Đức Chúa Trời muốn trở thành bạn của tất cả chúng ta. Ngài muốn chúng ta tin cậy, vâng lời Ngài, để có thể là bạn của Ngài. Và, khi có được Ngài là bạn, bạn sẽ có một người bạn tốt nhất trên đời này, bởi thực tế không ai có thể ví sánh nổi với Ngài trong thế gian này!

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

 

Bạn đang buồn chán, thất vọng, mất lòng tin vào bè bạn, vào con người? Đây chính là tin mừng cho bạn: Đức Chúa Trời là người bạn tốt nhất quả đất! Chắc chắn bạn luôn muốn có một người bạn như thế trong đời. Và, để được Ngài nhận làm bạn, bạn cần TIN Ngài. Bạn để lại tin nhắn, số điện thoại hoặc liên lạc với chúng tôi qua inbox fanpage, bình luận hoặc email tintuc@oneway.vn nhé! Chúng tôi rất vui lòng được giúp bạn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92