Dưỡng Linh Quốc Tế

Ngưng đòi hỏi Chúa đứng về phía bạn

Oneway.vn – Một trong những câu chuyện nổi tiếng trong Kinh Thánh kể về tường thành Jericho/Giê-ri-cô bị Chúa đánh sập để dẫn dân sự tiến vào đất hứa…

Ảnh minh họa. Nguồn: churchleaders.com

Tôi đã nghe một số người giảng về câu chuyện này như thể chúng ta có thể khiến Chúa “phá đổ bức tường” đang cản trở kế hoạch của chúng ta. Những bài giảng nói: “Kế hoạch của bạn là gì? Điều gì đang ngăn trở? Chúa có thể phá vỡ chúng”.

Nhưng câu chuyện không kể về việc Chúa đứng vào những kế hoạch của chúng ta. Trước khi cho dân sự đi vòng quanh các thành phố, Joshua/Giô-suê đã có một sự tương tác kỳ lạ với Tướng đạo binh của Đức Giê-hô-va. Sự tương tác này giúp chúng ta hiểu về câu chuyện.

Xảy khi Giô-suê ở gần Giê-ri-cô, ngước mắt lên mà nhìn, bèn thấy một người đứng cầm gươm trần đối diện cùng mình. Giô-suê đi lại người và nói rằng: Ngươi là người của chúng ta hay là người của kẻ thù nghịch chúng ta? Người đáp: không, bây giờ ta đến làm tướng đạo binh của Đức Giê-hô-va. Giô-suê bèn sấp mặt xuống đất, lạy, và hỏi rằng: Chúa truyền cho tôi tớ Chúa điều gì? Tướng đạo binh của Đức Giê-hô-va nói cùng Giô-suê rằng: Hãy lột giày khỏi chân ngươi, vì nơi ngươi đứng là thánh. Giô-suê bèn làm như vậy(Joshua/Giô-suê 5:13-15).

Ai là Tướng đạo binh? Trong Kinh Thánh, những thiên sứ không bao giờ nhận lấy sự thờ phượng, nên Tướng đạo binh không thể là thiên sứ. Nếu không phải là một thiên sứ, thì ai là Tướng đạo binh? Người tiền nhiệm của Joshua, Moses/Môi-sê, đã nhận một chỉ thị tương tự – “Hãy cởi giày ngươi ra, vì chỗ ngươi đương đứng là đất thành” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô ký 3:5) – và tất cả những chỉ thị này đều đến từ Đức Chúa Trời. Tướng đạo binh của Đức Giê-hô-va chính là Đấng Christ.

Khi Joshua hỏi xem người đứng về phe nào, Tướng đạo binh đáp lời, “Không”. Joshua đã hỏi sai câu hỏi. Đấng Christ là Vua. Chúng ta được mời gọi bước vào chương trình của Ngài; Ngài không đứng về phía chúng ta. Đấng Christ là Tướng đạo binh của chúng ta, không phải một nhà cố vấn. Đức Chúa Giê-xu không muốn giúp chúng ta sống cho riêng mình, nhưng ban sự sống Ngài cho chúng ta. Đấng Christ không muốn giúp chúng ta làm thành mọi kế hoạch; nhưng Ngài muốn chúng ta dự phần trong kế hoạch của Ngài.

Thật dễ để nói điều này, nhưng thật khó để sống như vậy. Là một người lập kế hoạch, thật dễ dàng khi chúng ta mặc định lập ra một kế hoạch rồi đòi hỏi Chúa ban phước cho nó. Nhưng sẽ tốt hơn khi chúng ta tham gia vào kế hoạch của Chúa, dự phần trong công tác Ngài. Kế hoạch của Ngài luôn tốt lành hơn của chúng ta (Isaiah/Ê-sai 55:8-9). Như nhà truyền giáo Henry Blackaby đã nói, cách tốt nhất là tìm đến nơi Chúa đang hành động và tham gia cùng Ngài.

Là một người lãnh đạo, chúng ta cần dừng việc mang kế hoạch của chúng ta đến trình ra với Chúa rồi mong rằng Ngài sẽ ban phước cho. Là bậc cha mẹ, chúng ta cần ngưng cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ cho kế hoạch nuôi dạy con trẻ theo cách của riêng mình. Vì khi chúng ta trở thành Cơ Đốc nhân, những kế hoạch không còn là của chúng ta nữa. Khi trở thành Cơ Đốc nhân, chúng ta được Chúa tha thứ tội lỗi và được ban cho đời sống mới, đời sống của chính Đức Chúa Giê-xu Christ. Đó thật sự là tin tức tốt lành vì Chúa làm những điều tốt hơn, sự chi phối của Ngài trên cuộc đời chúng ta sẽ tốt hơn.

Chúng ta cần ngưng đòi hỏi Chúa đứng về phía chúng ta và nhớ rằng chúng ta đã đứng vào trong kế hoạch của Ngài.

NCMV dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92