Quốc Tế

Ngôi sao ca nhạc đồng quê Cơ đốc Glen Campbell qua đời

Oneway.vn – Mục sư, nhà truyền giáo Franklin Graham đã phản ánh về cuộc đời và di sản của Glen Campbell và chia sẻ rằng cha ông, Billy Graham, rất quý ngôi sao ca nhạc đồng quê này.

Trên Facebook, Mục sư Franklin đã chia sẻ bức ảnh của cha chụp cùng Campbell, người vừa qua đời ngày 8/8/2017, sau cuộc chiến kéo dài với bệnh Alzheimer, hưởng thọ 81 tuổi.

“Tôi chưa bao giờ gặp Glen Campbell, nhưng bố tôi Billy Graham đã từng” – Mục sư kiêm giám đốc điều hành của  Samaritan’s Purse chia sẻ. “Tôi nghĩ bức ảnh này
họ chụp từ năm 1971. Thật tuyệt vời, huyền thoại âm nhạc vừa an nghỉ, nhưng lời
chứng của ông về quyền năng của Đức Chúa Trời đã thay đổi cuộc sống ông vẫn còn lại”.

Campbell, người đã bán ước tính khoảng 45 triệu bản nhạc với rất nhiều bài hit trên cả bảng xếp hạng nhạc pop và đồng quê (country music) đã kêu cầu Đức Chúa Trời “giải cứu ông khỏi đống hỗn độn của mình với rượu và ma túy” – Mục sư Franklin tiết lộ. “Ông ấy nói ông cảm thấy như đang chìm dần và cần lắm một cái áo phao” – ông nhớ lại.
“Đối với ca nhạc sĩ Glen và những người khác, người duy trì cuộc sống duy
nhất chỉ là Chúa Jesus Christ, Con Đức Chúa Trời.  Nếu bạn tin tưởng Ngài,
Ngài sẽ giải cứu linh hồn bạn cho sự vĩnh cửu. Glen nói ông đã đầu phục mọi thứ
cho Đấng Christ – đau khổ, nghiện rượu… và Chúa Jesus đã chạm đến đời sống
ông, cất đi những gánh nặng đó khỏi ông.

Glen Campbell

Mục sư nói: “Vợ ông – bà Kim nói: ‘Mọi người cứ nói với tôi rằng ông ấy sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng nói như vậy là từ chối quyền năng của Chúa Jesus”.

Nhà truyền giáo kết luận những suy nghĩ của mình bằng cách thúc giục 5,8 triệu người đang theo Facebook của mình cầu nguyện cho gia đình ông Glen, và nhớ rằng với Chúa mọi sự đều có thể.

Theo tờ New York Times, ông Glen Campbell, người được giới thiệu vào Đại sảnh Vinh danh nhạc đồng quê năm 2005, đã trải qua 3 lần ly dị, phải vật lộn với ma túy và rượu trong suốt những năm 1970, thậm chí phải ngồi tù 10 đêm vì tội lái xe khi say rượu.

“Mặc dù sự nghiệp thu âm và lưu diễn của ông ấy đang bùng nổ, nhưng ông ấy bắt đầu uống rất nhiều rượu và sử dụng ma túy” – tờ Times viết – “Ông từng nói: Công chúng không biết tôi đang sống thế nào”.

Tuy nhiên, sau khi trở thành Cơ đốc nhân, cuộc sống của Campbell đã được biến đổi một cách triệt để. Năm 1981, ông làm phép bap-tem cùng người vợ thứ 4 của mình, người mà ông công nhận cùng niềm tin mới của ông.

Ông Campbell nói: “Tôi thích hát những giai điệu Phúc Âm và các bài thánh ca. Là Cơ đốc nhân, tôi muốn nói với mọi người về Đấng Christ và những gì Ngài đã làm cho tôi và cũng có thể làm cho bạn nữa”.

Tờ Times lưu ý trong suốt những năm 1990, Campbell vẫn luôn có sức ảnh hưởng, ông phát hành một loạt album Phúc Âm vào những năm 1990, và sau đó xuất hiện thường xuyên trên các chương trình truyền hình Phúc Âm”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)
* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92