Quốc Tế

Ngôi sao bóng rổ Steph Curry: tôi là lời chứng về Chúa

Oneway.vn – Từ một chàng trai rất ít được đồng ý chơi ở cấp độ cao trở thành cầu thủ có giá trị nhất của các mùa giải. Cuộc hành trình của Curry không chỉ có sự chăm chỉ và cống hiến, anh còn có “bí quyết” khác.

Steph Curry

Vài năm trước, khi Alan Stein – một chuyên gia bóng rổ – tham dự buổi khai mạc học viện Kobe Bryant Nike Skills và nhận thấy điều khác biệt ở Curry. Qua đoạn video trên YouTube ghi lại sự kiện trên, Alan cho rằng thói quen, niềm tin và giá trị đạo đức của Curry làm anh sáng hơn bất kỳ những tài năng khác. Trước mỗi buổi tập hay trận đấu, Curry đã đánh khoảng 100-150 lần bóng vào rổ, người anh ướt đẫm mồ hôi trong khi những đồng đội của anh vẫn đang khởi động.

Một Steph Curry dũng mãnh trên sân.

Đối với Curry, thành công không phải tình cờ, đó là sự lựa chọn. Nhưng còn nhiều điều khác biệt giữa cầu thủ ngôi sao này với các cầu thủ khác, đó là đức tin của anh vào Chúa Jesus!

Steph Curry được nuôi dưỡng trong gia đình Cơ đốc ở Charlotte, N.C, nơi anh và gia đình bắt đầu những giờ tĩnh nguyện mỗi sáng trước khi đến trường. Kết quả: Stephen Curry lớn lên thành một người đàn ông vững chãi trong Chúa, người không bao giờ ngại ngùng trong việc chia sẻ đức tin mình.

Đôi khi đang giờ thi đấu, Curry chỉ tay lên trời như một dấu hiệu để nhắc nhở rằng Đức Chúa Trời là Đấng có được tất cả vinh quang trong thành công của anh. Không kể sức khỏe, cách anh chơi thế nào… Curry vẫn nhắc nhở mình về câu Kinh Thánh ưa thích – Philippians/Phi-líp 4:13 – “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi“.

Và đôi giày nổi tiếng với câu Kinh Thánh yêu thích – “bí quyết” trở thành ngôi sao của Curry.

Vận động viên mang Kinh Thánh ra sân không phải việc thường thấy, thế nhưng đó chính xác là những gì Stephen Curry làm trong mỗi trận đấu, qua chiếc giày mang thương hiệu Under Armour, anh viết câu Kinh Thánh yêu thích của mình (Philippians/Phi-líp 4:13) lên đấy, như một sự nhắc nhở mà anh muốn mình luôn ghi nhớ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Decision, Steph thừa nhận: “Có rất nhiều lời reo hò, tán thưởng và cổ vũ, nhưng tôi biết tài năng đến từ đâu. Tôi biết tại sao tôi chơi bóng rổ, không phải để đạt được 30 điểm mỗi đêm, nhưng để sử dụng sàn đấu mà tôi đang tham gia. Tôi đã được đặt ở đây vì một mục đích khác, cụ thể: để làm nhân chứng và chia sẻ lời chứng về Chúa tại mỗi nơi tôi đi qua”.

Bài: Juan Garcia; Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92