Việt Nam

Nghiện có thể cai được, người ơi!

Oneway.vn – Từ những năm 90, khi ma túy vào Việt Nam thì cụm từ ‘cái chết trắng’ dần trở nên phổ biến. Đó là cái chết từ từ, đau đớn, khổ sở… Thế nhưng, người nghiện hiện nay đã có giải pháp rồi!

Một bài báo cũ có tựa đề Người nghiện kể chuyện trót dính ‘nàng tiên nâu’ – kể về một người vì công việc mà thường xuyên tiếp xúc với người nghiện, từ lúc run rẩy chụp những tấm hình nhòe, cho đến khi mạnh dạn ngồi trò chuyện, lắng nghe chia sẻ của họ. Hầu hết những người nghiện đều kể do lầm lỡ, trót dại yêu ‘nàng tiên nâu’, giờ muốn thoát quá khó và gần như không thể.

 

“Nói thật. Nhiều lúc mình nói thôi bỏ luôn. Quyết tâm bỏ. Nhưng khi lên cơn thì lại chịu không nổi. Mệt quá trời mệt. Thiệt chớ bỏ được đầu óc nó nhẹ nhàng khỏi suy nghĩ gì hết trơn. Vì chơi xong thì phải suy nghĩ ngày mai kiếm tiền cho cữ sắp tới’, anh ta nói và cho biết thêm: Giờ tui chỉ trông cho công an bắt được đưa mình đi. ‘Thua thì chung’ chứ hết đường rồi. Chơi cái này vào thì án tử trước mắt mình. Chân trong chân ngoài không biết phải làm sao’. Khi tôi đứng dậy đưa cho anh ta hết số thuốc lá mà tôi có rồi quay lưng đi thì anh ta nói với theo: Ông về nhà đi nha. Không biết thì đừng có chơi. Ông mà lậm vào thì tàn đời. Khổ lắm!”.

Bài báo kết thúc như thế. Thật vậy, dính vào ma túy chỉ có nước tàn đời. Tôi cũng tiếp xúc với nhiều người nghiện nặng, đến mức chỉ còn nằm chờ chết. Họ cũng từng cai nghiện nhiều lần, nhiều nơi; rồi cướp giật, đâm thuê chém mướn… bất chấp mạng sống để có tiền mua thuốc. Thế nhưng những người tôi gặp có lẽ may mắn hơn. Sau khi cai năm lần bảy lượt không thành, họ tìm được một nơi cai nghiện khác đặc biệt hơn: không cần xiềng xích, không dùng thuốc. Ai đời lại đi cai nghiện bằng… tình yêu thương! Thế mà thành công, nhiều cuộc đời được biến đổi suốt nhiều năm qua.

Anh Nguyễn Anh Quân (Hà Nội) từng có hơn 17 năm nghiện ma túy, nay đã được Chúa biến đổi, lập gia đình và sinh con cái. 

Ở đấy, một cộng đồng chung sống, cưu mang, san sẻ cho nhau: cùng ăn chung, ngủ chung, cùng lao động, nhiều khi cùng nhau phục vụ cộng đồng, giúp đỡ hàng xóm… Sáng thức dậy, họ hát Thánh Ca, học Kinh Thánh và cầu nguyện; tối trước khi ngủ họ cũng làm thế. Suốt cả ngày họ ở trong mối liên hệ với nhau và với Chúa, rồi quyền năng Chúa đã biến đổi họ.

 

Chính vì thế khi gặp họ, tôi không có cảm giác sợ hãi như tác giả bài báo kia, mà ngược lại tôi cảm nhận ở họ tình yêu thương – thứ xa xỉ khi nói đến người nghiện. Nếu không tin, xin mời bạn thử đến các trung tâm cai nghiện – ma túy, rượu, thuốc lá, game… – bằng Phúc Âm trên cả nước để được tận mắt chứng kiến.

Và nếu bạn biết ai đó đang nghiện ngập, vô phương cứu chữa, xin hãy giúp đỡ bằng cách giới thiệu họ đến các trung tâm này, để họ được Đức Chúa Jesus biến đổi, chữa lành, phục hồi… bằng quyền năng của Ngài. Kinh Thánh chép: “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới” (2 Corinthians/II Cô-rinh-tô 5:17). Vâng, cai nghiện bây giờ thật dễ dàng chỉ bởi Đức Tin, sự Trông Cậy và Tình Yêu Thương.

 

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92