Lời Chứng Việt Nam

Nghệ sĩ Kim Tiến tìm thấy hạnh phúc đời mình

Vitalk: Cuộc đời của NSƯT Kim Tiến, sau những giờ lên hình là cuộc sống nhiều nước mắt, chỉ thực sự hạnh phúc khi về già.

NSƯT Kim Tiến được mệnh danh là người phụ nữ có “giọng nói huyền thoại”, bà đã chinh phục bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam. Trong câu “nhất thanh, nhị sắc, tam hình”, NSƯT Kim Tiến được cả hai là thanh và sắc, nhưng ít ai biết cuộc sống của Kim Tiến phía sau những giờ khắc lên hình lại là cuộc sống nhiều nước mắt và cuộc đời của bà chỉ thực sự viên mãn khi “toan về già”.

nghe si Kim tien - onewayradio
Biên tập viên Kim Tiến, ngày ấy và bây giờ

Hạnh phúc viên mãn sau 20 năm nuôi con 1 mình

Bà từng có một cuộc hôn nhân đẹp với người chồng cũng là bạn đồng nghiệp. Nhưng bi kịch dần xảy ra khiến cho mối quan hệ đó không thể cứu vãn. Hôn nhân tan vỡ khi con gái chưa tròn 18 tháng tuổi, vượt qua những chông chênh, bế tắc, Kim Tiến đã quyết gạt nước mắt để làm chỗ dựa cho con.

Thấy Kim Tiến đa đoan, chật vật, nhiều người đánh tiếng mai mối nhưng chỉ nhận được sự im lặng từ “bông hồng thép” ấy. Hỏi BTV kì cựu về chuyện này, đôi mắt bà thoáng buồn, ngấn nước sau cặp kính: “Là phụ nữ nên khó mà sắt thép cho được nhưng tâm lý đã một lần vướng phải “cành cong” thì sau đó đều băn khoăn, nghĩ ngợi. Lúc ấy, tôi chỉ ước ao con khỏe mạnh, mình chân cứng đá mềm để gánh vác công việc, gia đình là mãn nguyện rồi. Huống gì, ông bà ta vẫn nói cuộc đời còn duyên số nữa, dư luận xã hội thời ấy cũng khắt khe hơn bây giờ”.

Khi nhắc về hạnh phúc riêng tư, bà lặng lặng lẽ lau những giọt nước mắt: “Có những kỷ niệm mà mỗi khi nhắc đến con người ta vẫn thấy nhói lòng”. Ngày xưa, khi còn nổi tiếng, đã từng xuất hiện những tin đồn ác ý liên tiếp giáng xuống cuộc sống vốn éo le của người đàn bà ấy và có muốn thanh minh cũng thanh minh không nổi. Bà bảo, mình đành tìm cách cứu rỗi bằng ý niệm tâm linh: “Thôi thì trời biết là đủ”.

nsưt Kim Tien
Nghệ sĩ Kim Tiến

…Từ dạo ấy, suốt 20 năm ròng rã, người đàn bà ấy vẫn âm thầm đi về khuya sớm trên con đường từ nhà đến cơ quan.

Sau bao nhiêu biến cố, cuối cùng, bà cũng đã tìm được bến đỗ bình yên của cuộc đời. Đó là người đàn ông thành đạt, cũng đã có 2 con riêng. Tuy “duyên muộn” nhưng hai người đến với nhau không chỉ bằng tình yêu mà còn là tình tri kỷ.

Nói về người đàn ông hiện tại, nghệ sĩ Kim Tiến không giấu được niềm vui rạng ngời trong ánh mắt. “Tôi tự hào vì có một người chồng có kiến thức, lại tốt bụng với tất cả mọi người xung quanh. Anh vốn là tiến sĩ hóa nhưng lại có tố chất kinh doanh rất giỏi.


Với công việc của vợ, anh luôn có sự thấu hiểu và cảm thông. Còn tất nhiên cuộc sống vợ chồng làm sao mà hài lòng hết tất cả.

Ngay cả cùng bố mẹ đẻ ra mà còn không hợp nhau nữa là hai con người sinh ra ở hai gia đình khác nhau thì làm sao hòa hợp được hết.

Quan trọng nhất trong đời sống vợ chồng là cái gì? Nền tảng chính là tình yêu, sự trung thực, tôn trọng lẫn nhau và biết điều chỉnh mình.

Nếu không có sự điều chỉnh về tính cách, thói hư tật xấu thì vợ chồng khó mà ở được lâu dài với nhau. Dù ở vị trí nào thì cũng đừng bao giờ cho mình tốt hơn, giỏi hơn người kia”, NSƯT Kim Tiến nói.

Quan điểm đó cũng được bà đúc rút từ chính cuộc sống riêng của mình. Người ta cứ nói, có người vợ nổi tiếng thì người chồng không tránh khỏi bị áp lực, rằng đi đâu cũng bị gọi là “chồng của phát thanh viên Kim Tiến”.

Ý thức rất rõ điều đó nên chưa bao giờ bà để chồng rơi vào tình huống này. Với bà, áp lực hay không là do cách cư xử của người vợ. Bởi vì để cho người chồng nghi vấn thì nghĩa là bản thân họ đã thả lỏng mình rồi.

Có lối sống buông thả thì người chồng mới phải soi xét, ghen tuông chứ? Còn nếu mình có “cái phanh” tốt thì chẳng bao giờ phải để cho người bạn đời phải lo nghĩ cả.

Tương tự với chồng cũng vậy, ông vốn là một nhà kinh doanh, có lúc cũng phải đi nhiều để tiếp khách, ngoại giao nhưng bà chưa bao giờ phải đặt cho mình phản xạ giám sát chồng.

Dù công việc kinh doanh có nhiều “phức tạp” nhưng bà tin rằng, với một người trí thức thì bao giờ họ cũng biết cách cư xử đúng mực để không vượt quá giới hạn cho phép.

Nsut Kim Tien
Nghê sĩ ưu tú Kim Tiến

Giờ đây, sau bao nhiêu thăng trầm vất vả, người nghệ sĩ tài sắc ấy đã có một cuộc sống mà theo bà là “rất viên mãn”. Ngoài công việc chuyên môn, bà còn dành thời gian đến nhà thờ nghe giảng đạo, đọc sách và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Theo Vitalk – Đào Thị.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92