Khoa học - Tự nhiên Quốc Tế

“Ngày tận thế” gần kề?

Oneway.vn – Lịch sử đang tăng tốc, và thế giới đang đến gần viễn cảnh “ngày tận thế” – giáo sư người Israel cho biết.

Trong khi chờ đợi nhật thực xảy ra ngày 21/8, cùng với sự thẳng hàng của các ngôi sao và hành tinh vào tháng 9, giáo sư Israel Ken Spiro nhận xét về mối liên hệ của sự kiện thiên văn học với lời tiên tri và sự tái lâm của Đấng Christ.

“Chỉ một vài điểm khác với viễn cảnh của ngày tận thế theo Kinh Thánh so với những dấu hiệu ngày nay” – giáo sư Sprio chia sẻ với CBN News – “Mọi thứ xảy ra trên thế giới đều có ý nghĩa hay thông điệp nào đó, ngay cả hiện tượng thiên văn”.
Sự tương quan giữa Thiên đàng và trái đất
Theo ông Spiro, cần giải nghĩa các hiện tượng thiên văn trong ánh sáng của Kinh Thánh. “Liệu có sự tương quan giữa các sự kiện đang diễn ra trên thiên đàng và trên đất?” – và ông giải thích: “Đức Chúa Trời kiểm soát mọi thứ, và nếu có điều gì đó đang xảy ra, chẳng hạn một sự kiện thiên văn lớn thì chắc chắn mang ý nghĩa” – ông cho biết.

Theo Spiro, có nhiều sự kiện trong Kinh Thánh về các dấu hiệu của Đức Chúa Trời, như mặt trời và mặt trăng đứng yên cho Joshua/Giô-suê tại thung lũng Givon/Ga-ba-ôn và Ayalon/A-gia-lôn.

Đức Chúa Trời có quyền trên thiên nhiên

“Đức Chúa Trời là Đấng thiết lập quy luật tự nhiên” – ông nói – “Cũng có lúc Ngài hoãn lại các quy luật thiên nhiên” – như sự tối tăm bao phủ Ai Cập trong tai vạ ở sách Exodus/Xuất Ê-dip-tô ký.

Có nhiều lời tiên tri về ngày tận thế trong sách Joel/Giô-ên nói rằng mặt trăng sẽ hoá ra máu, mặt trời sẽ trở nên tối tăm… vào ngày vĩ đại và kinh hoàng, khi Chúa trở lại. “Ngày nay, điều đó có thể được diễn giải là mặt trăng sẽ ‘hóa ra máu’ khi nguyệt thực xảy ra, và khi bạn thấy nhật thực, tức là lúc mặt trời biến mất và bầu trời chuyển sang tối tăm” – ông cho biết.

Và theo như tin đồn trong vòng Cơ đốc nhân tại Mỹ về sự kiện thiên văn sắp tới, Spiro cho biết điều này không hẳn tạo nên sự phấn khích, bởi vì:

Lời cảnh báo
Có quá nhiều “sự mong đợi Đấng Cứu Thế”, nhưng Chúa phán Ngài sẽ “đến như kẻ trộm” (II Peter/II Phi-e-rơ 3:10) – không một ai biết chính xác thời gian. Mặt khác, có quá nhiều lời tiên tri được ứng nghiệm, đến nỗi người ta chú tâm vào nó hơn là Lẽ Thật của Đức Chúa Trời.

“Các sự kiện trên đất xảy ra nhiều hơn, khốc liệt hơn: những thay đổi chính trị, tiến bộ về công nghệ, các sự kiện thiên văn sắp tới… chúng ta sẽ chỉ biết khi nó xảy ra” – giáo sư nói.

“Chúng ta đang đi gần đến những ngày cuối cùng” – ông thêm – “Chắc chắn thời điểm sẽ đến khi những sự kiện Kinh Thánh diễn ra đầy đủ trên thế giới, theo cách tích cực lẫn tiêu cực – sự lập quốc của Israel, sự thống nhất của Jerusalem, những gì diễn ra ở UNESCO, Liên hợp quốc… là dấu hiệu rõ ràng”.

QT. dịch

(Nguồn cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của tất cả Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92