Quốc Tế

Ngày không còn bạo lực nữa…

Oneway.vn – Hàng chục ngàn người đổ về lễ hội âm nhạc tại Las Vegas, hoàn toàn không chuẩn bị gì cho “15 phút địa ngục” – chính xác đó là những gì họ nhìn, nghe và cảm nhận. Gần 600 người bị thương, ít nhất 59 người chết…


Chúa Nhật 1/10/2017, nước Mỹ và cả thế giới đã chứng kiến “vụ xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ” – câu nói đã trở nên quen thuộc – cũng như vụ ở Orlando cuối tháng 6 vừa qua, vụ Sandy Hook và Virginia Tech trước đó. Những cuộc bạo động dần trở nên quen thuộc một cách đáng sợ.

Tại thời điểm này, chúng ta được biết chút ít về người xả súng vào đám đông từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay. Thông tin được thu thập từ nhiều nguồn cho biết ông ta “64 tuổi, là kế toán, sống ngoài thành phố, không tiền án và… đã chết”. Nhưng nhìn vào những gì ông ta gây ra, chúng ta đều biết rằng đây là một kẻ khủng bố, bạo lực, tàn ác.

Và chúng ta đang đối mặt với điều còn tồi tệ hơn so với kẻ tấn công đã chết đó.

Tại thời điểm này, chúng ta biết rất ít về 59 nạn nhân bị sát hại – mỗi cuộc đời một kết thúc bất ngờ và không thể xác minh. Chúng tôi vẫn chưa được gặp vợ/chồng con cái, những người thân của nạn nhân. Chúng tôi không biết họ và sự đau khổ của họ đến mức nào, nhưng trái tim chúng tôi tan vỡ, dù chỉ cảm nhận được một phần nhỏ trong sự đau đớn đó.

Chúng ta hãy cầu nguyện để Đức Chúa Trời ban sự an ủi, chữa lành và hy vọng cho mỗi người đang rất cần, bằng bất kỳ cách nào. Chúng ta cùng cầu nguyện mong nước trời sẽ đến trên Las Vegas.

59 cuộc đời – một kết thúc
“Cha ơi, chúng con rất đau buồn. Ngài biết rõ từng người trong số 59 nạn nhân, và Ngài biết mọi sự ra đi cùng những mất mát…”

“Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương. Và cứu kẻ nào có tâm hồn thống hối” (Psalm/Thi Thiên 34:18 ). Ai biết bao nhiêu nạn nhân được Đấng Christ chở che khi họ không nơi trú ẩn? Chúng ta biết Đức Chúa Trời, Đấng Toàn tri đang ở cạnh, Ngài kiểm soát mọi sự, Đấng nhân từ sẵn sàng bảo vệ con cái Ngài. Và Ngài đã đến, sẵn sàng vực dậy, giúp đỡ những trái tim đang đau đớn.

“Vì người giải cứu kẻ cùng khốn khi họ kêu cứu. Và cứu người nghèo khó không ai giúp đỡ. Người thương xót người yếu hèn và cùng khốn, Người giải cứu mạng sống người cùng khốn. Người cứu chuộc mạng sống họ khỏi áp bức và bạo lực, máu họ là quý báu trước mặt người” (Psalm/Thi Thiên 72:12-14 – BDM).

Đức Chúa Trời nhìn vào nơi loạn lạc – Đại lộ Las Vegas – Ngài ghét bạo lực, và Ngài sẽ giải cứu những người vô tội, đặc biệt những ai kêu cầu Danh Ngài. Máu của họ luôn quý giá trước mặt Chúa.

Tuy nhiên, Las Vegas đã trở thành… biểu tượng quốc tế cho sự tàn ác, khi địa ngục xâm chiếm thành phố trong 15 phút đó. Nhưng những lời cầu nguyện của chúng ta đến Chúa, và Ngài sẽ vùi lấp những điều xấu xa bằng nước Thiên đàng trong những ngày sắp tới – bằng tình yêu thương của Ngài cho những ai đang cần đến. Đức Chúa Trời sẵn sàng bày tỏ tình yêu tuyệt vời của Ngài trong cảnh khốn cùng.

Có thể mọi công dân, du khách của Las Vegas và toàn thế giới  không “khinh dễ sự dư dật của lòng nhân từ, nhịn nhục, khoan dung Ngài”, nhưng tất cả chúng ta cũng cần nhận biết rằng “lòng nhân từ của Đức Chúa Trời đem ngươi đến sự ăn năn” ( Romans/Rô-ma 2:4). Xin cho những gì còn lại sau thảm kịch này là lòng thương xót, chứ không phải điều ác.

Bạo lực sẽ chấm dứt
“Cha ơi, xin Ngài thực hiện sự công bình trọn vẹn của Ngài trong thời điểm của Ngài. Khi Ngài bày tỏ lòng thương xót đến đau khổ, chúng con tin Ngài sẽ cất đi nỗi khiếp sợ”.

Đức Chúa Trời có lòng thương xót những người tổn thương, đau khổ, Ngài sẽ chống lại cái ác cách mạnh mẽ. Khi bạo lực xảy ra, chúng ta luôn được giúp đỡ. Đức Chúa Trời của chúng ta không bao giờ xao lãng, Ngài không bao giờ đến muộn. Ngài không mang ách chung với điều ác (James/Gia-cơ 1:13), nhưng trên hết Ngài có quyền trừng trị kẻ ác, tất cả nỗi kinh hoàng này phải phục vụ cho tình yêu của Ngài.

“Nếu một người không ăn năn, thì Ngài sẽ mài gươm, giương cung sẵn sàng. Ngài chuẩn bị sẵn vũ khí chết người cho hắn. Ngài châm các mũi tên lửa cháy phừng. Kìa, nó thai nghén điều dữ. Cưu mang điều ác và sinh ra gian dối. Nó đào hố rồi khoét cho sâu. Nhưng lại té xuống hố mà nó đã đào. Điều ác nó làm lại đổ trên đầu nó. Bạo lực của nó cũng giáng xuống đầu nó” (Psalm/Thi Thiên 7:12-16 – BDM).

Bạo lực luôn nhận hậu quả từ chính nó. Sự tàn ác ở Las Vegas không được trả bằng lòng thương xót, sự hèn nhát hay việc tự giải thoát bằng cách tự tử. Người đàn ông đó đang lẩn trốn xuống địa ngục. Ông ta đã ngồi trong căn phòng, mai phục, xả súng vào mọi người và giờ đang đứng trước sự phán xét.

“Nó ngồi mai phục nơi thôn làng. Từ nơi ẩn núp nó giết người vô tội. Mắt nó rình rập kẻ cô thế. Từ nơi ẩn núp, nó như sư tử lén lút rình mò. Nó rình mò để bắt người cùng khốn. Nó bắt lấy người cùng khốn, kéo vào trong lưới. Kẻ cô thế bị đè bẹp, ngã quỵ, Và rơi vào mãnh lực của hắn. Nó nghĩ trong lòng rằng: Đức Chúa Trời đã quên. Ngài đã ẩn mặt, không bao giờ nhìn thấy” (Psalm/Thi Thiên 10: 8-11).

Đức Chúa Trời đã nhìn thấy, nghe, và cảm nhận nỗi kinh hoàng đêm đó, và nó sẽ bị trừng phạt. “Nhưng lòng Ngài ghét người ác và kẻ ưa sự hung bạo” (Psalm/Thi Thiên 11:5). Khi đứng trước điều kinh hoàng, chúng ta cần đáp ứng bằng đức tin, không ghét bỏ, bởi vì chính Đức Chúa Trời sẽ báo thù cho chúng ta (Romans/Rôma 12:19).

Sẽ không còn bạo lực

“Cha ơi, chúng con đang chờ đợi ngày mà Ngài sẽ cất đi tất cả sự kinh hoàng này!”

Trong khi chờ đợi thêm thông tin, chúng ta sẽ cầu nguyện bằng những lời hứa của Chúa chắc chắn trong Psalm/Thi Thiên 10:17-18: “Chúa ôi, Ngài lắng nghe nguyện vọng của kẻ nhu mì. Ngài làm cho họ vững lòng, nghiêng tai nghe họ. Để phán xét công bình cho kẻ mồ côi, người bị áp bức. Để người phàm không còn gieo kinh hoàng nữa”. Bạo lực đã có thời gian của mình và sẽ còn lặp lại – nhưng chúng ta luôn trông chờ đến một ngày không còn bạo lực nữa.

Các vụ sả súng không phải lúc nào cũng xảy ra. Những kẻ tấn công người vô tội mà không ăn năn sẽ ở trong địa ngục đời đời, chỉ sau 15 phút đó. Còn những người chạy đến với Đấng Christ sẽ sớm quên đi sự sợ hãi…

 

Jane Nguyễn dịch

 

(Nguồn: desiringgod.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92