Quốc Tế Việt Nam

Ngày Đầu Tiên Của Nick Vujicic Và Ba Của Mình Tại Việt Nam

Oneway.vn: Trở lại Việt Nam lần thứ 2 trong chương trình Tỏa Sáng Nghị Lực Việt, Nick Vujicic đã có một ngày đầu tiên khá bận rộn với các hoạt động để chuẩn bị cho đêm Gala diễn ra vào tối nay, 21.5.2014 tại Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ, Tp.HCM. 

Oneway.vn2

 

Nick Vujicic đang trả lời bạn đọc tại tòa soạn (Mục sư Bùi Quốc Phong thông dịch)

Ba của Nick

 

Ba của Nick, ông Boris Vujicic

Nick Vujicic và phái đoàn đi cùng với anh (có Ba của Nick tháp tùng, được biết ông sẽ chia sẻ về kinh nghiệm của vợ chồng ông trong việc nuôi dạy Nick Vujicic) đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, vào khoảng 22h tối ngày 19.5.2014. Ngay sáng hôm sau, 20/5, Nick Vujicic giao lưu với báo chí tại TP HCM. Chiều cùng ngày, Nick có buổi trò chuyện với độc giả VnExpress vào lúc 14h về chủ đề Giới trẻ sống trung thực – sống nghị lực và sống trách nhiệm

Nội dung cuộc trò chuyện trực tuyến, đọc tại đây: Nick Vujicic Trả Lời Phỏng Vấn Tại Tòa Soạn Vnexpress

Ông Lê Phước Vũ, chủ tịch tập đoàn Hoa Sen, người đã mời Nick Vujicic về Việt nam lần trước và cả lần này rất thẳng thắn khi chia sẻ về mục đích của chương trình cũng như về quan niệm của riêng mình về những điều Nick chia sẻ. Một trong những câu trả lời ông đã trả lời phóng viên của Dantri rằng:

Nick 2014

 

Nick tại toa soan

Nick và ông Lê Phước Vũ

– PV: Được biết ông là một tín đồ của Phật giáo. Có mối liên hệ nào giữa tư duy nhà Phật với việc cổ vũ lối sống trung thực – trách nhiệm – nghị lực trong đời thường?

– Ông Lê Phước Vũ: Trong đạo Phật, luật nhân – quả rất nhiệm màu, nếu chúng ta ngộ được luật nhân – quả thì nó sẽ chi phối suy nghĩ và hành vi của chúng ta. Việc sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực sẽ là “nhân” để nhận được những “quả” cho chính chúng ta, chứ không phải ai khác. Và tôi nghĩ, bất cứ tôn giáo nào cũng dạy như thế,chứ không riêng đạo Phật. Anh thấy đấy, Nick Vuvijic tin vào Chúa, thậm chí là một nhà truyền giáo.

Nick Vujicic với sứ mạng của mình, anh đã đi 44 nước trên thế giới và con số này càng ngày càng tăng. Ở mỗi nơi anh đi qua, anh đều chia sẻ về cuộc đời của mình và nghị lực của anh có được từ đâu. Anh ao ước rằng, cuộc đời của anh chỉ dành để dắt đưa càng nhiều người càng tốt trở về với tình yêu thương của Chúa Giêxu.

Hãy tiếp tục cầu nguyện cho anh và thông dịch viên, đặc biệt trong buổi chiều tối hôm nay, anh sẽ chia sẻ với hàng chục ngàn người tại Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Phú Thọ, TP.HCM.

Trung Tín – Nội dung thông tin bài viết có lấy từ Vnexpress và Dantri.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92