Dưỡng Linh

“Ngày Chúa đến như kẻ trộm”

Oneway.vn – Hôm nay chúng ta vẫn đang sống và đọc những dòng này. Hãy cảm ơn Chúa vì lòng nhân từ Ngài, để nhân loại còn thời gian ăn năn, quay về nhà Cha…

Gần đây trang Creation.com đặt ra những câu hỏi vì sao nhiều người cố gắng gán ghép các sự kiện cụ thể với lời tiên tri về thời điểm cuối cùng trong Kinh Thánh, và kết luận bằng Phúc Âm Matthew/Ma-thi-ơ 24:36: “Về ngày và giờ đó, chẳng có ai biết chi cả, thiên sứ trên trời hay là Con cũng vậy, song chỉ một mình Cha biết mà thôi“.

Sau cùng, chẳng có điều gì xảy ra ngày 23/9 vừa qua hết, lời giải của các “tiên tri giả” thêm lần nữa không thành hiện thực. “Cơ đốc nhân cần cẩn thận, không để bị cuốn vào những tuyên bố giật gân” – Creation.com cảnh báo.

Ông Christopher Graney – biên tập viên tờ Earth Sky – lưu ý: “Hiện tượng “người nữ (Virgo) được mặt trời bao phủ và mặt trăng dưới chân” xảy ra rất thường xuyên, một phần do quỹ đạo trái đất, vì vậy, sự sắp xếp này không chính xác”.

Ông Graney viết: “Mỗi năm luôn có 1 – 2 ngày mặt trời ở trong chòm sao Virgo và mặt trăng ở phía đông nó”. Vị trí các ngôi sao mà một số người tuyên bố là “dấu hiệu tận thế” thực tế xảy ra từ hơn 7.000 năm nay; cụ thể vào các năm 1827, 1483, 1293 và 1056 – và đều trong tháng 9.

Chúng ta cũng nên lưu ý một số giả thuyết về ngày 23/9, xoay quanh “Hành tinh X” (còn gọi là Nibiru). NASA cũng đã đề cập chủ đề này trên trang web của họ, hành tinh này đã được nhắc đến trước đó như chất xúc tác ngầm cho sự hủy diệt trái đất.

“Câu chuyện bắt đầu với tuyên bố rằng Nibiru – hành tinh được cho là phát hiện bởi người Sumer – đang hướng về trái đất” – NASA ghi nhận năm 2012. “Thảm họa ban đầu được dự đoán tháng 5/2003, nhưng không có gì xảy ra, và rồi “ngày tận thế” được chuyển sang tháng 12/2012, rồi theo chu kỳ của lịch Maya cổ – mùa đông năm 2012 – khi đó được dự đoán là ngày 21/12/2012”.

Rõ ràng trái đất sẽ không bị huỷ diệt vào bất cứ ngày giờ cụ thể nào do con người suy đoán. Cơ đốc nhân cần tỉnh thức và trang bị Lời Chúa để không “sa vào chước cám dỗ”.

“Nhưng, hỡi anh em, anh em chẳng phải ở nơi tối tăm, nên nỗi ngày đó đến thình lình cho anh em như kẻ trộm. Anh em đều là con của sự sáng và con của ban ngày. Chúng ta không phải thuộc về ban đêm, cũng không phải thuộc về sự mờ tối. Vậy, chúng ta chớ ngủ như kẻ khác, nhưng phải tỉnh thức và dè giữ” (I Thessalonians/I Tê-sa-lô-ni-ca 5:4-6)

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: faithwire.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92