Lời Chứng Việt Nam

“Ngài cứ yêu tôi cho đến cuối cùng”

Oneway.vn – Thật vậy, Chúa vẫn luôn yêu con cái Ngài. Kinh Thánh chép: “Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng” (John/Giăng 13:1); “Ngài chẳng ở xa mỗi một người trong chúng ta” (Acts/Công vụ 17:27).

 

Tôi rất ngại chia sẻ về mình; nhưng rồi không thể im lặng mãi, khi Chúa luôn luôn hết lần này tới lần nọ theo đuổi, giải cứu, chữa lành và làm ơn trên cuộc đời tôi.

 

Tôi tên Nguyễn Văn Ngọc, năm nay 24 tuổi, sinh ra tại một vùng quê nghèo ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam, lớn lên trong cảnh thiếu thốn tình yêu của cha. Mẹ phải làm lụng rất vất vả để lo cho hai chị em tôi. Năm tôi lên 10, gia đình tôi tin nhận Chúa trong một dịp Giáng Sinh tại Hội Thánh Tin Lành (HTTL) Thu Bồn, Quảng Nam. Được trưởng dưỡng trong môi trường Cơ đốc, tôi được nhiều người nhìn nhận là hiền lành, tốt bụng…

Tuy nhiên, năm 2009, để nhẹ gánh cho mẹ, tôi phải nghỉ học vào Sài Gòn mưu sinh. Xa nhà, tuổi mới lớn không ai khuyên bảo, lại được tự do giữa thành phố phồn vinh, đầy dẫy cám dỗ, tôi bắt đầu “bung lụa” với những cuộc vui sa đọa: chơi bời, nhậu nhẹt, số đề, bài bạc… và dần thay tâm đổi tính. Tôi không muốn đến nhà thờ nữa, rồi bị cuốn theo thế gian lúc nào chẳng biết.

 

Và rồi năm 2014, trong một cơn bệnh nặng, tôi quay trở về tìm Chúa và được Ngài chữa lành. Tôi cay đắng ăn năn, từ bỏ rượu chè, cờ bạc… và trở về bên Cha, được Ngài giải cứu khỏi những điều tưởng sẽ không thể từ bỏ nổi.

 

 

Và rồi một lần khác, khi công việc thất bại khiến tôi chán nản, bị anh em, bạn bè coi thường, cười chê. Nhưng trong ơn thương xót của Chúa, tôi được các tín hữu ở HTTL Tân Phú thăm hỏi, cầu thay… cuối cùng Chúa cũng đã giúp tôi vượt qua.

 

Đầu năm 2017, tôi phát hiện mình bị mắc bệnh hiểm nghèo và rồi một lần nữa tuyệt vọng, mặc cảm, không muốn giao tiếp với ai… Nhưng rồi Chúa vẫn cứ thương xót. Anh em trong Chúa cầu thay cho tôi, và Ngài lại tiếp tục chữa lành. Tôi được giải thoát khỏi nỗi tuyệt vọng, được khích lệ, an ủi… Qua mọi sự, tôi tin chắc rằng Chúa vẫn luôn yêu thương, bao phủ con cái Ngài.

 

 

Sau cùng, tôi muốn chia sẻ với bạn điều này: Trong cuộc sống có rất nhiều niềm vui, nỗi buồn. Nhưng mỗi khi tuyệt vọng, bất an, chúng ta hãy chạy đến với Chúa ăn năn, xưng tội và hứa sẽ sống ngay thật, giữ gìn mạng lệnh và đường lối của Ngài, thì Ngài sẽ vẫn luôn chờ đón bạn, bởi Chúa luôn yêu bạn và tôi cùng tất cả con cái Ngài.

Hãy chạy đến với Chúa khi còn cơ hội, bạn nhé. Hallelujah! Amen!

David Ngọc Văn

(HTTL Tân Phú, TP.HCM)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92