Dưỡng Linh Giáo Dục

Nếu phạm tội, tôi có đánh mất sự cứu rỗi?

Oneway.vn – Một số người cho rằng sau khi tiếp nhận Chúa, nếu phạm tội, bạn phải được “cứu lại”. Nhưng đó không phải điều Kinh Thánh dạy.

Với những đứa trẻ, bạn có đuổi chúng ra đường, không cho vào khi chúng đi giày bẩn trong nhà? Không, chúng ta không làm vậy, và Đức Chúa Trời – Cha yêu thương chắc chắn không làm thế với chúng ta.

Khi tin nhận Chúa, bạn được cứu, trở thành con nuôi trong gia đình Đức Chúa Trời. Nhận được tình yêu, bạn cần kính sợ Chúa và sống đẹp lòng Ngài. Kinh Thánh không nói người nào có hành vi tội lỗi sẽ bị đuổi khỏi nhà Chúa, mà cho biết: “Nhưng, nếu chúng ta đi trong sự sáng cũng như chính mình Ngài ở trong sự sáng, thì chúng ta giao thông cùng nhau; và huyết của Đức Chúa Jesus, Con Ngài, làm sạch mọi tội chúng ta” (I John/I Giăng 1:7).

Lời khuyên cho chúng ta: “Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác” (I John 1: 9).

Tội lỗi làm mất niềm vui cứu rỗi trong bạn. Khi vua David ngoại tình với Bathseba và giết chồng bà, David đánh mất niềm vui của sự cứu rỗi. Ông viết Psalm/Thi Thiên 51: “Xin hãy ban lại cho tôi sự vui vẻ về sự cứu rỗi của Chúa. Dùng thần linh sẵn lòng mà nâng đỡ tôi” (Psalm 51:12). Ông không vui vì đã chống lại Đức Chúa Trời: “Xin chớ từ bỏ tôi khỏi trước mặt Chúa. Cũng đừng cất khỏi tôi Thánh Linh Chúa” (Psalm 51:11). Dù ăn năn và cầu xin Chúa ban trở lại Đức Thánh Linh, David vẫn phải chịu trách nhiệm về tội lỗi mình: gia đình hỗn loạn, bản thân ông bị tước ngôi một thời gian. Nhưng Đức Chúa Trời tha thứ và lại yêu mến David vì ông thật sự ăn năn.

Nếu biết mình phạm tội nhưng vẫn chìm đắm trong nó, bạn không được đảm bảo cứu rỗi. Bạn cần cảnh giác, gìn giữ sự cứu rỗi và sự hiện diện của Thánh Linh. Kinh Thánh chép: “Chúng ta biết rằng ai sanh ra bởi Đức Chúa Trời thì không tiếp tục phạm tội” (I John 5:18 – BDM). Kinh Thánh không nói Cơ đốc nhân không bao giờ phạm tội, mà “không tiếp tục phạm tội”, và cần thú nhận, ăn năn. Vì vậy, một người được sinh lại bởi Thánh Linh sẽ được hối thúc ăn năn mỗi lần phạm tội.

Hebrews/Hê-bơ-rơ cho biết nếu ai đó nói rằng huyết Chúa Jesus đổ ra cách vô ích, đáng khinh và không thừa nhận sự cứu rỗi thì người đó đánh mất tất cả. Nhưng ngay sau đó, Kinh Thánh chép: “Hỡi những kẻ rất yêu dấu, dẫu chúng ta nói vậy, vẫn còn đương trông đợi những việc tốt hơn từ nơi anh em, là những việc đưa đến sự cứu rỗi” (Hebrews 6:1-9). Rất khó tin một người đã được sinh lại sẽ từ bỏ Chúa.

Nhưng nếu đã được sinh lại trong Chúa, vậy sao chúng ta còn phạm tội? Chúng ta chỉ trọn vẹn khi vào nước Thiên Đàng: “Khi nào thể hay hư nát nầy mặc lấy sự không hay hư nát, thể hay chết nầy mặc lấy sự không hay chết, thì được ứng nghiệm lời Kinh thánh rằng: Sự chết đã bị nuốt mất trong sự thắng” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 15:54)

Hiệp nhất với Chúa Jesus trong sự cứu rỗi, chúng ta đang dần được được biến đổi để giống Ngài hơn. “Chúng ta ai nấy đều để mặt trần mà nhìn xem vinh hiển Chúa như trong gương, thì hóa nên cũng một ảnh tượng Ngài, từ vinh hiển qua vinh hiển, như bởi Chúa, là Thánh Linh” (II Corinthians 3:18). Biến đổi là quá trình diễn ra suốt đời, vì vậy không giây phút nào chúng ta hoàn hảo. Sứ đồ John/Giăng nói: “Ví bằng chúng ta nói mình không có tội chi hết, ấy là chính chúng ta lừa dối mình, và lẽ thật không ở trong chúng ta” (I John 1:8).

Tác giả Pat Robertson; Jane Nguyễn dịch

(Nguồn cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92