Dưỡng Linh

Nếu Chúa yêu bạn và tôi, vì sao Ngài đã không đem chúng ta vào thiên đàng ngay từ đầu?

Oneway.vn – Vì sao con người phải sống và chịu nhiều đau khổ trong thế gian trong khi họ có thể về nước Thiên đàng ở với Đức Chúa Trời? Đây là câu hỏi của mục sư Rick Warren đặt ra khi ông giải thích về mục đích đời sống.

Có khi nào bạn từng hỏi tại sao Chúa đã không đem bạn vào thiên đàng ngay từ lúc Ngài dựng nên bạn? Tại sao Ngài lại đặt bạn sống trên trái đất? Nhiều nhất bạn cũng chỉ có thể sống khoảng 100 năm sau đó cuộc đời vĩnh hằng sẽ là ở thiên đàng hoặc là địa ngục. Vậy thì, Tại sao Ngài không đem bạn vào thiên đàng ngay từ đầu?” Warren viết trên website.

Mục sư nói câu trả lời có thể tìm ra trong Kinh thánh. Chúa đặt con người sống trên đất vì 2 lí do:

Lí do thứ nhất: Để con người yêu mến Chúa.

Lí do thứ hai: Để con người yêu thương lẫn nhau.

Tuổi thọ của người là 80-100 năm. Quãng thời gian ngắn ngủi này nên được tận dụng để thực hành bài học trọng tâm của Chúa về tình yêu thương, chuẩn bị sẵn sàng để bước vào nước đời đời.

Cuộc sống không phải là những chiến công, thành tựu; cũng không phải những gì thế giới mách bảo bạn. Bạn sẽ không bao giờ đem sự nghiệp, hoặc là ngôi nhà hoặc chiếc ô-tô vào nước thiên đàng. Điều duy nhất bạn có thể mang vào nơi vĩnh hằng đó chính là bản thân bạn, tính cách, phẩm chất của bạn.

Mục sự Warren cũng nói rằng tình yêu của con người có giới hạn, cho nên những người tin Ngài, cần tình yêu của Ngài để xây dựng mọi mối quan hệ khác.Tình yêu của Chúa là tình yêu vô điều kiện và đời đời, thậm chí người được yêu liên tục sa  ngã và làm Ngài thất vọng.

Mục sư chia sẽ rằng Chúa sẽ không yêu con người nhiều hơn hoặc ít hơn dù nếu họ không sống xứng đáng. “chẳng phải đây là một tin tức tốt lành vì Ngài không bao giờ từ bỏ bạn sao? Tình yêu của Ngài đủ rộng cho tất cả mọi người, và đủ dài để tồn tại mãi mãi”.

Thu Suong

Link: http://www.christiantoday.com/article/if-god-loves-his-people-so-much-why-didnt-he-just-take-them-with-him-to-heaven/105251.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92