Quốc Tế

Nếu Các Ngươi Yêu Mến Ta, Thì Giữ Gìn Các Điều Răn Ta: Hãy Ăn Cỏ

Rất nhiều Hội Thánh bắt đầu một năm mới bằng việc kiêng ăn và hiến dâng. Rất nhiều tín hữu đã bám lấy hình mẫu kiêng ăn của Đa-ni-ên chỉ ăn trái cây, rau cải, các loại hạt, và những món tương tự như vậy. Song chưa bao giờ công chúng được biết đến một ai từng ra lệnh cho tín hữu của mình hãy ăn cỏ để được “đến gần với Chúa hơn.” Đây chính là điều một mục sư ở Nam Phi đã làm, Mục sư Lesego Daniel sống tại thị trấn Garankuw.

Oneway 1

Oneway 2

Nhưng Mục sư Daniel đã không dừng lại ở đó, ông đã giẫm đạp lên người họ. Rất có thể để dạy họ sự vâng phục nữa chăng? Mục sư và những phương pháp phi chính thống của ông không còn lạ gì với những người chỉ trích, tuy nhiên ông vẫn khăng khăng với những kết quả sau những hành động đó.

Một nữ sinh viên luật 21 tuổi tuyên bố đã được chữa lành bệnh đau họng mà cô đã phải vật lộn với nó suốt cả năm qua. Một người phụ nữ khác, cô Doreen Kgatle, người đã trải qua cơn đột quỵ một vài năm trước nói rằng sau khi bữa ăn cỏ, cô đã bắt đầu lấy lại sức khỏe và một giờ sau, cô có thể đi lại được. Những hình ảnh của những con người đáng quý này được công khai đăng trên trang Facebook Rabboni Centre Ministries với số lượt like hiện tại là 13738 lượt.

Oneway 3

Oneway 4

Khi được hỏi lý do vì sao họ ăn cỏ, một tín hữu trả lời:

Vâng, chúng tôi ăn cỏ và chúng tôi rất tự hào bởi vì nó thể hiện rằng, trong năng quyền của Chúa, chúng tôi có thể làm được mọi sự. (Cô Rosemary Phetha, một tín hữu)

Mục sư Daniel có quyền rất lớn trong Hội Thánh, được minh họa qua những câu nói như:

Chúng tôi không tin vào một ủy ban hay một ban trị sự Hội Thánh, bởi vì trong quá khứ có quá nhiều Hội Thánh đã phân rẽ và/hoặc các thành viên trong ban trị sự đã tạo ra những mối quan hệ xấu xa và trở thành những tác nhân tôn giáo chống lại khải tượng bằng việc không sản sinh ra những bông trái Đức Thánh Linh bởi vì những kế hoạch và chiến lược. (Trang Facebook của Centre Ministries về Sự Phân Rẽ)

Không bao giờ phạm tội nghịch cùng cha, những người lãnh đạo của các bạn… cho dù là gì đi nữa… không bao giờ đánh mất phước hạnh của các bạn bởi vì cách sử sự của các bạn… Hãy cảnh giác giữ thắt lưng của các bạn, đừng để mình ở cùng những người không trung tín. Nếu các bạn gặp họ (những người không trung tín), thì các bạn là một trong số họ. Thậm chí đối với cấp trên của các bạn, đừng phạm tội cùng họ bởi vì Chúa sử dụng họ thậm chí nếu như họ là người sa ngã. (“Teaching for Servants/Workers,” tạm dịch: Dạy Dỗ Cho Các Đầy Tớ, của Mục sư Lesego Daniel)

Tất nhiên, ông cũng ra lệnh cho các quỷ, tuy nhiên người ta hỏi rằng đó thực sự là Bàn Tay Của Chúa hay là của ai khác…

Thậm chí trang giới thiệu mục vụ của chính ông cũng đặt ông cùng một nhóm với tiên tri Giê-rê-mi, Giăng Báp-tít, và Mục sư William Branham. Người ta cũng tự hỏi rằng nếu như các tín hữu ăn cỏ trong khi mục sư của họ giẫm đạp lên họ, thì mục vụ này đem lại ích lợi gì?

Oneway 5

Oneway 6

 

Oneway 7

Bất chấp những kết quả được giả định, nhiều tín hữu đã phải chịu đựng dưới bàn tay của những sách lược lôi cuốn kia. Chúng ta có thể bắt gặp nhiều hình ảnh của những người đang ôm chặt bụng cũng như nôn mửa trong bồn cầu và thùng rác. Kể từ đó, đã có rất nhiều lời than phiền trên mạng chẳng hạn như:

Đức Chúa Trời tạo dựng muôn thú để ăn cỏ, và dựng nên con người để quản trị muôn vật. Bất cứ ai hạ thấp con người như con vật thì không phải đến từ Chúa.

Tại sao ông ấy lại giẫm đạp lên người khác? Thật là độc ác. Thật sốc.

 Mục sư Daniels rất kiêu hãnh khoe khoang sự kiểm soát của ông trên những tín hữu. Hãng tin The Times Live đã tường thuật lại một buổi nhóm có gần 1000 người tham dự, khi mục sư la lên “ngủ” và giống như một cuộc biểu diễn thôi miên, sáu người đã ngã xuống. Những người tham dự được lệnh vỗ lên những người đã ngủ, nhưng họ hoàn toàn không có phản ứng gì cho đến khi mục sư ra lệnh cho họ phải thức dậy.

Các bạn có thể để họ như thế này trong vòng sáu tháng. Tôi thích điều này, tôi không muốn bị nhàm chán. Các bạn thậm chí có thể khiến một cảnh sát ngủ đi khi họ bắt các bạn. (Mục sư Daniels)

Ông tiếp tục tuyên bố,

Đức Chúa Trời đang hành động, và dân sự của Ngài đang chứng kiến điều đó ngay tại đây, cánh đồng cỏ. VINH HIỂN THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI . (Theo trang Daily Mail UK)

Những hành động của mục sư này đối với những người tin vào ông đang gây ra sự hoang mang, sửng sốt và Kinh Thánh nói rằng không có một hình phạt nào nhẹ nhàng dành cho những hành động không ăn năn.

Những tín hữu sẽ sớm phục hồi sức khỏe sau khi đã ăn cỏ, tuy nhiên tôi sợ rằng ảnh hưởng nó đối với đời sống tâm linh sẽ còn kéo dài.

Thật chẳng may thay, dường như Mục sư Daniels sẽ tiếp tục cách kiểm soát này của ông và sẽ diễn giải những bài báo như thế này như là sự “bắt bớ” và là một dấu chỉ cho một mục vụ chân thật và tôn kính Chúa.

Oneway 8

LTT. Theo: gospelherald.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92