Dưỡng Linh Nền tảng của Đức tin

Nền tảng của Đức tin 1: Kinh Thánh

Oneway.vn – Chúng ta bắt đầu việc xây dựng nền tảng của đức tin với Kinh Thánh như là cội nguồn của niềm tin Cơ đốc…

Nhiều người cảm thấy như thể không có định hướng cho cuộc sống. Họ đang tự hỏi mình những câu như: Tôi đi đâu? Tôi có lạc lối không? Sẽ có lúc tôi tìm đúng hướng?…

Đức Chúa Trời đã nghe hết những câu hỏi này, và Ngài ban cho một quyển sách để dẫn dắt cuộc sống chúng ta. Trước khi tìm kiếm các câu trả lời, chúng ta hãy cùng nhìn vào quyển sách tuyệt vời này, xem nó đã được viết thế nào, được trao cho chúng ta ra sao.

Bài này giúp bạn mô tả nguồn gốc và cấu trúc Kinh Thánh, hiểu cách thức, lý do tại sao quyển sách mầu nhiệm này được ban cho chúng ta.

Nguồn gốc & cấu trúc của Kinh Thánh

Kinh Thánh gồm 66 quyển, giống như một thư viện nhỏ mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta. Phần thứ I của Kinh Thánh – Cựu Ước – gồm 39 quyển. Phần thứ II – Tân Ước – gồm 27 quyển.

Trong khoảng 1.600 năm, có khoảng 40 người tham gia viết các sách này. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng đây những người thánh của Thiên Chúa. Họ là các vị vua và nông dân, nhà thơ và thương gia, các nhà lãnh đạo quân sự và tôn giáo. Họ có nguồn gốc khác nhau, sống ở các thành phố khác nhau và có những sở thích, quan tâm khác nhau.

Các sách của Kinh Thánh bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như lịch sử, lời tiên tri, thơ ca… Có những bài hát, lời khôn ngoan được gọi là châm ngôn. Nó chứa các câu chuyện để thu hút giới trẻ và người lớn. Tuy nhiên, nó phù hợp nhau vì nó có một chủ đề trung tâm – mối quan hệ giữa Thiên Chúa và con người.

Mục đích của Kinh Thánh

Có lẽ bạn đã để ý thấy chút mâu thuẫn trong phần đầu bài này. Rằng Chúa đã ban cho chúng ta Kinh Thánh, nhưng nó cũng nói rằng con người đã viết nó. Sao có thể như vậy được?

40 người đã viết Kinh Thánh là những người đã được Thần Linh truyền cảm hứng. Điều này có nghĩa Đức Thánh Linh đã để vào tâm trí của các tác giả những suy nghĩ mà Chúa muốn họ viết.

II Timothy/Ti-mô-thê 3:16 chép: “Cả Kinh Thánh đều bởi Đức Chúa Trời soi dẫn“. Câu này giải thích tại sao Kinh Thánh được giảng dạy, quở trách, chỉnh sửa và chỉ dẫn.

Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta những chỉ dẫn cho một cuộc sống đúng, bởi vì Ngài muốn điều thiện cao nhất cho chúng ta. Ngài biết rằng khi chúng ta không sống theo các nguyên tắc của Ngài, chúng ta sẽ làm tổn thương chính mình. Tâm trí, cơ thể, đặc biệt là tinh thần của chúng ta sẽ đau khổ. Cách tốt nhất để tránh làm tổn thương chính mình là tuân theo Lời Ngài một cách chặt chẽ. Thông qua đó, chúng ta nhận biết Ngài một cách cá nhân; chúng ta hiểu rằng đường lối Ngài là tốt nhất cho chúng ta.

Giống như một biểu đồ hoặc một quyển sách hướng dẫn, Lời Chúa được viết cho chúng ta để chuyển thành sự giúp đỡ và sức mạnh. Thật tuyệt vời khi chúng ta luôn có những hướng dẫn cá nhân của Ngài bên cạnh chúng ta!

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92