Lời Chứng Việt Nam

Năng quyền của sự cầu thay!

Oneway.vn – Tháng 11/2018, bố tôi phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị tràn dịch màng phổi. Nhận được tin bất ngờ đó, tôi cầu nguyện dốc đổ và nhờ toàn Trường Đấng Christ (SCI) cầu nguyện xin Chúa cứu sống và chữa lành cho bố. Trong lúc khó khăn ấy, tôi nhận ra trước khi sự việc xảy đến, Chúa đã bảo tôi kiêng ăn cầu nguyện 2 ngày, Chúa đã chuẩn bị tôi trước khi nan đề ập đến.

Ông Đỗ Đình Lực bị chấn thương sọ não, tụ máu bên trong.

Mẹ tôi nói với bố: “Anh tin Chúa đi, Chúa sẽ chữa lành cho anh”; và bố trả lời: “Chả có Chúa nào hết, tao ngất lịm, chết 10 phút mà có thấy Chúa nào đâu?”.

 

Tháng trước, khi tôi đang chuẩn bị cho một Mục vụ mới mà mình sẽ tham gia, Chúa khuấy động tấm lòng tôi, khiến tôi quyết đinh kiêng ăn cầu nguyện 2 ngày để cầu hỏi ý Chúa. Sau 2 ngày, Chúa nhắc: “Con về nhà đi, gia đình cần con lúc này”. Tôi vâng lời Chúa, xin lỗi Mục vụ và mua vé máy bay trở về với gia đình.

 

Một tuần trước khi tai nạn xảy ra, bố gay gắt với mẹ: “Tao sẽ gọi công an bắt mẹ con mày (tôi và mẹ)”, vì lý do chúng tôi tin Chúa. Luật pháp Việt Nam cho phép mọi công dân đều có quyền tự do tín ngưỡng; chúng tôi tin tin rằng Chúa là Đấng cứu rỗi linh hồn mình, chúng tôi sống hòa thuận, yêu thương mọi người, nên không sợ vì chúng tôi không vi phạm pháp luật.

 

Tối đó, bố tôi gọi anh trai tôi đi uống cà phê và phàn nàn về tôi và mẹ. Sau đó, ông băng qua đường để về nhà. Bỗng một chiếc xe máy phóng vụt qua tông vào bố. Khuôn mặt bố tái nhợt, hơi thở hổn hển, máu chảy khắp nơi, miệng nôn thốc tháo… Chúng tôi chỉ biết khẩn thiết nài xin: “Chúa ơi cứu lấy bố con!” – trên cả đoạn đường 20km đến bệnh viện. Mẹ, chị và bạn tôi cùng cầu nguyện cho bố suốt đêm.

 

Lên đến bệnh viện, bác sĩ yêu cầu làm rất nhiều xét nghiệm rồi chẩn đoán: “Ông Đỗ Đình Lực bị chấn thương sọ não, tụ máu bên trong. Phải đợi xem nếu có bất cứ biến chứng nào sẽ mổ ngay lập tức”. Thêm gãy xương vai làm bố đau đớn bội phần…

 

Tôi gửi tin nhắn đi khắp nơi nhờ anh chị em trong Chúa cầu thay, từ các trung tâm, các nhóm mục vụ đến các nhà thờ, Hội Thánh tư gia… Tôi viết cả bằng tiếng Anh gửi đến các Hội Thánh nước ngoài mà tôi biết để nài xin họ hiệp sức cầu thay cho bố. Vì tôi tin lời cầu nguyện có thể chiến thắng mọi sự. Chúng tôi cầu xin Chúa cáo trách tấm lòng bố, giúp bố nhận biết Chúa là Đấng tạo dựng nên ông, để bố biết ăn năn trở lại cùng Chúa hầu nhận được sự chữa lành, sự cứu rỗi cho linh hồn mình.

 

Tôi cầu nguyện xin Chúa cho bố không bị mổ não, cục máu đông sẽ tan ra và xương vai được lành. Và chỉ sau 3 ngày, Chúa đã đáp lời cầu nguyện của gia đình chúng tôi và tất cả con dân Chúa! Ngày 7/1/2019, bác sĩ khám lại và nói: “Máu không tiếp tục chảy nữa, não đã bắt đầu hấp thụ trở lại” – có nghĩa cục máu đông đang được tan ra – “Khi nào máu đông tan hết sẽ yên tâm về não của ông” – họ thêm!

 

Tôi vui mừng cảm ơn Chúa vì Ngài đã nhậm lời. Thật Chúa là Đấng nắm giữ sự sống. Ngài là Đấng Chữa lành. Ngài chậm giận, không kể tội lỗi của bố và giàu lòng thương xót, Ngài đáp lời cầu nguyện ngay cả khi bố cứng lòng, chưa ăn năn trước Chúa.

 

Bạn có đang bị bắt bớ đức tin, có ai đang chống nghịch với Chúa? Hãy cầu thay cho họ, vì Đức Chúa Trời giàu tình yêu thương lắng nghe những lời cầu nguyện của con cái Ngài, Ngài sẽ vì bạn mà ban ơn trên người thân bạn. Rồi một ngày không xa họ sẽ nhận biết Đức Chúa Trời trong bạn mà ăn năn tin nhận Chúa.

 

Nắm chắc lời hứa của Chúa: “Ta sẽ ban lòng mới cho các ngươi, và đặt thần mới trong các ngươi. Ta sẽ cất lòng bằng đá khỏi thịt các ngươi, và ban cho các ngươi lòng bằng thịt” (Ezekiel/Ê-xê-chi-ên 36:26), chúng ta cùng cầu nguyện: “Chúa ơi! Con công bố trong năng quyền và tình yêu của Chúa Jesus rằng chẳng phải bởi quyền thế, chẳng phải bởi năng lực, mà bởi Thần Chúa làm việc, tấm lòng của người thân yêu của chúng con sẽ được đổi mới! Ngài sẽ cất đi sự cứng lòng, thay vào đó là tấm lòng bằng thịt, mềm mại lắng nghe và đáp ứng lời Chúa. Và rồi sự cứu rỗi sẽ đến, chúng con tất cả sẽ được gặp Ngài tại nước Thiên Đàng. Amen!”.

 

Ảnh chụp lúc 15g ngày 7/1/2019, bố đang xin bác sĩ: “Tôi có thể xuất viện không?”

 

Chỉ sau 3 ngày, Chúa đã đáp lời cầu nguyện, bố đã và đang nhanh chóng hồi phục.

 

Bài & ảnh: Thu Hòa

(Thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92