Dưỡng Linh

Năng quyền của sự cầu nguyện

Oneway.vn – Bạn có từng cầu nguyện và kinh nghiệm năng quyền từ Chúa qua sự đáp lời của Ngài?

Ảnh minh họa. Nguồn: HN

Là cha của 4 đứa con, tôi tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về những điều bất ngờ trong những năm trở lại đây. Tôi vẫn còn nhớ những buổi sáng trong các dịp Giáng Sinh, những bữa tiệc sinh nhật, những trò chơi ở sân sau nhà … và học được vô số bài học. Những bài học đáng lẽ ra phải dành cho bọn trẻ. Nhưng thực tế đôi khi lại dạy cho chính tôi! Bây giờ nhìn lại, tôi nhận ra nhiều lần Chúa dùng chính những tương tác hằng ngày như thế nhằm tạo cơ hội để bản thân tôi được học tập. Chẳng hạn như những lần đi mua sắm với các con mà tôi vẫn còn nhớ. Nhiều lần chúng dẫn tôi đến cửa hàng bách hóa với những lời đề nghị. “Bố, bố mua nó cho con được không? Con thật sự cần một thứ như vậy!”

Chúng hỏi tôi không chút ngại ngần. Đôi lúc tôi phải thanh toán, phải trả tiền cho những thứ ngẫu nhiên mà các con tôi muốn bởi vì chúng kiên trì nài xin tôi.

Con cái của tôi giúp tôi nhìn nhận rõ được một niềm tin mãnh liệt. Chúng giúp tôi thấy được tầm quan trọng của lời yêu cầu. Nếu một cây súng nước không được yêu cầu vận hành bằng pin thì tôi chắc chắn rằng sẽ không có một ai mua nó cả. Lời yêu cầu là việc  luôn cần thiết. Chúng ta thường cho rằng Cha Thiên Thượng sẽ luôn đáp lời những gì chúng ta cầu xin thậm chí cả những điều chúng ta chưa cầu xin. Đức Chúa Trời mời gọi chúng ta thưa chuyện với Ngài. Lời Chúa trong Philippians/Phi-Líp 4:6 có chép: “… trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời”.

Chúa không ngại ngần khi chúng ta trình những sự cầu xin của mình lên cho Ngài. James/Gia-cơ 4:2 cho chúng ta biết rằng: “… Anh em không có gì cả vì anh em không cầu xin”.

Dù thế nào đi chăng nữa, tôi hay đáp trả những lời thỉnh cầu đó bằng việc nói KHÔNG. Vì nhiều khi những thứ chúng muốn không hề tốt cho chúng. Có khi là chúng muốn có nhiều kẹo hoặc là nhiều đồ chơi. Nhiều lúc tôi cảm thấy những điều chúng yêu cầu không hợp lý. Vào những dịp lễ, các con  của tôi thậm chí còn đề xuất những món quà để tôi giấu trong tủ quần áo giáng sinh của chúng. Chúng không hề biết rằng sẽ có câu trả lời tốt hơn đang chờ đợi chúng trong những ngày tiếp theo.

Có nhiều bài học tại đây mà chúng ta có thể học được liên quan tới Cha Thiên Thượng của chúng ta. Cho phép cho tôi được khích lệ bạn hãy mạnh mẽ trong những lời cầu xin … và hãy tin vào ân điển diệu kỳ của Chúa. Chúng ta đang phục vụ Đấng năng quyền, Đấng yêu chúng ta bởi tình yêu đời đời. Dùng đức tin chân thật và chạy đến với Chúa cùng với những yêu cầu bạn mong muốn.

Lời Đức Chúa Giê-xu đã hứa trong Matthew/ Ma-thi-ơ 7:7:  “Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho”.

Liệu bạn có cần một phép màu về tài chính, được chữa lành về thể xác, hay một quyết định khôn ngoan, Đức Chúa Trời mong mỏi bạn đến để thưa trình với Ngài. Khi bạn cầu nguyện, bạn sẽ thấy được sự can thiệp đầy quyền năng từ nơi Chúa trên cuộc đời của bạn. Hãy tin vào ý định tốt lành của Chúa và ân điển đến từ nơi Ngài.

Bạn thân mến, hãy cảm nhận bằng trái tim. Đức Chúa Jesus là Đấng Thành tín muôn đời. Ngài hứa Ngài sẽ không bao giờ để chúng ta một mình hay là bỏ rơi chúng ta. Cả bạn và tôi đã và đang được thấy công việc diệu kỳ của Ngài.

 

Hãy đặt đức tin mạnh mẽ nơi Chúa và hạ mình trước mặt Ngài. Sẵn sàng đến với Chúa cùng với những lời kêu xin của bạn … hãy thưa chuyện với Ngài!

 

Tố Quyên dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92