Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

Năng quyền Chúa khiến ‘kẻ què được đi’

Oneway.vn – Thật, “Đức Chúa Jesus Christ hôm qua, ngày nay, và cho đến đời đời không hề thay đổi” (*) Ngài đã, đang và sẽ còn làm phép lạ…

Khuôn mặt rạng ngời của anh Nguyễn Minh Cầu sau khi được chữa lành cách siêu nhiên. Ảnh: HT Lời Sự Sống

Trong 2 đêm 12, 13/12/2018, tại đường Đào Duy Anh, Q. Đống Đa, Hà Nội, đã diễn ra 2 buổi truyền giảng và cầu nguyện chữa lành. Thánh Linh Đức Chúa Trời đã hiện diện đầy dẫy trong phòng nhóm. Hàng ngàn người khu vực Hà Nội và các vùng lân cận đã tề tựu về tham dự. Hàng trăm người mở lòng tiếp nhận Chúa, rất nhiều người được chữa lành một cách siêu nhiên và lập tức; trong đó có anh Nguyễn Minh Cầu, sinh năm 1977, ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

 

Trong đêm đầu tiên (12/12), với sự trợ giúp của con cái Chúa, anh được đưa lên Hà Nội để mong chờ ‘phép lạ’. Sau đó, bởi sự cầu nguyện của nhiều con cái Chúa, của gia đình anh và lòng khao khát của riêng anh, trên hết là bởi sự xức dầu và vận hành của Đức Thánh Linh, anh đã được chữa lành ngay trong đêm đó, lập tức bỏ đôi nạng vốn đã gắn liền với mình suốt nhiều năm qua, tự bước đi trên đôi chân của mình. Rất đỗi vui mừng, tối 13/12, anh quay trở lại để tôn vinh Đức Chúa Trời.

 

Anh cho biết bản thân vốn ăn chơi, nghiện ngập, bài bạc… không biết làm thế nào để thoát. Anh chán ghét chính mình vì đã làm khổ vợ con, tự nghĩ nếu mình cứ sống như thế này không biết họ sẽ còn khổ thế nào nữa. Vì thế, trong một thoáng suy nghĩ nông cạn, anh quyết định tự tử. Ước nguyện được chết không thành, năm 2016, anh lại cố đâm vào tàu hỏa, nhưng chỉ bị tàu cán liệt một chân. Anh nói dù lúc đó chưa biết Chúa, nhưng chắc chắn bàn tay Ngài đã cứu anh.

 

Trở về nhà với 1 chân bị liệt, anh tự dùng thuốc điều trị, chẳng hiểu sao chân còn lại cũng teo luôn. Cả 2 chân không đi lại được khiến anh đau khổ, chán chường, chỉ biết trông chờ vào đôi nạng. Vẫn không từ bỏ “ước mơ được chết”, anh tìm đến thuốc chuột mong kết liễu đời mình, nhưng lại lần nữa thất bại. Có điều gì cứ níu kéo anh với sự sống. Ai lại muốn cứu anh? Thật sự anh không biết.

Xem thêm

Bé 3 tuổi được Chúa cứu sau 9 phút chìm trong hồ bơi

‘Mùa gặt thì thật trúng, song con gặt thì ít’

Từ trong tử cung, con đã được giao cho Chúa

NGƯỜI CÓ ĐÔI MẮT TRONG LÒNG

‘Tôi từng ghê tởm chính mình’

“Tôi đã bị HIV giai đoạn cuối…”

Đó cũng là khi anh nhận biết Chúa. Giai đoạn này, Hội Thánh thường xuyên đến thăm viếng, động viên, khích lệ và cầu nguyện cho anh, khiến anh được yên ủi. Anh nhớ lại: “Hội Thánh khuyên tôi tiếp tục tin cậy Chúa. Mọi người nói Chúa có thể chữa lành, tôi như được tiếp thêm niềm tin, nghị lực để sống và mong chờ phép màu từ Thiên Chúa. Tôi cũng dần từ bỏ các sở thích, thói quen ma túy, rượu chè, cờ bạc… trong niềm hy vọng về điều kỳ diệu mà Chúa sẽ làm”.

Và Đức Chúa Trời đã thương xót anh. Ngài nhìn thấy sự mong mỏi, khao khát của anh trong suốt 2 năm qua, thấy đức tin của anh khi anh được Hội Thánh dìu lên xe, vượt đoạn đường hơn 300km từ Thanh Hóa lên Hà Nội mong được chữa lành.

Anh Nguyễn Minh Cầu đang được các tôi tớ Chúa cầu nguyện. Ảnh: HT Lời Sự Sống

Và chính Chúa Jesus đã làm nên điều kỳ diệu. Khi các đầy tớ Chúa rao giảng về quyền năng Ngài, Chúa đã thực sự làm phép lạ, khiến ai nấy sững sờ: anh Cầu đột nhiên buông bỏ nạng, tự bước lên sân khấu. Lần đầu tiên sau hơn 2 năm, anh đã có thể bước đi trên đôi chân tưởng đã vĩnh viễn tật nguyền của chính mình. Thật kỳ diệu! “Tin Lành là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin” (Romans/Rô-ma 1:16). Không chỉ cứu rỗi linh hồn, Ngài đã cứu cả cuộc  đời, mạng sống, và còn chữa lành đôi chân cho anh nữa! Hallelujah tạ ơn Chúa!

Anh Nguyễn Minh Cầu đã đứng dậy và bước đi trên đôi chân của mình, bên cạnh đôi nạng “bầu bạn” với anh hơn 2 năm qua. Ảnh: HT Lời Sự Sống

Anh hào hứng: “Tôi rất hạnh phúc. Chắc chắn tôi sẽ chia sẻ về cuộc đời mình, về phép lạ Đức Chúa Trời làm để nhiều người được biết!”. Ngợi khen Đức Chúa Trời toàn năng! Quả thật Ngài luôn đồng hành cùng con cái Ngài, dùng phép lạ để “cặp theo lời giảng mà làm cho vững đạo” (Mark/Mác 16:20).

 

Kinh Thánh chép: “Bấy giờ có đoàn dân rất đông đến gần Ngài, đem theo những kẻ què, đui, câm, tàn tật và nhiều kẻ đau khác, để dưới chân Đức Chúa Jêsus, thì Ngài chữa cho họ được lành. Vậy, chúng thấy kẻ câm được nói, kẻ tàn tật được khỏi, kẻ què được đi, kẻ đui được sáng, thì lấy làm lạ lắm, đều ngợi khen Đức Chúa Trời của dân Y-sơ-ra-ên”. (Matthew/Ma-thi-ơ 15:30-31). Nguyện mọi vinh hiển thuộc Đức Chúa Trời hằng sống, duy nhất và chân thật! Amen!

 

Hadassah Phạm

(*): Romans/Rô-ma 13:8

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92