Quốc Tế

Nạn Bắt Bớ Cơ Đốc Nhân Ngày Càng Tăng Trong Năm 2019

Oneway.vn – Các ngươi lại sẽ bị thiên hạ ghen ghét vì danh ta; song ai bền lòng cho đến cuối cùng, thì sẽ được rỗi (Ma-thi-ơ 10:22).

Tổ chức giải cứu Release International cảnh báo nạn bắt bớ Cơ đốc nhân trên toàn thế giới đang gia tăng trong năm 2019.

Tổ chức từ thiện này đã hoan nghênh việc xem xét lại sự đàn áp Cơ đốc nhân dưới yêu cầu của Jeremy Hunt, Bộ trưởng Ngoại giao Anh và sự lãnh đạo của Giám mục nhà thờ Truro, Philip Mounstephen.

Giám đốc điều hành Paul Robinson cho biết có một “xu hướng gia tăng đáng lo ngại” trong sự đàn áp và kêu gọi Vương quốc Anh cần làm nhiều hơn để “hỗ trợ những Hội Thánh đang chịu bắt bớ trên thế giới”.

Tổ chức giải cứu Release International cho biết, nạn bắt bớ đang dấy lên và cảnh báo sẽ còn gia tăng trong năm 2019. Một số quốc gia chịu bắt bớ nặng nề trong năm 2019 là Nigeria, Ấn Độ và Trung Quốc.

Tại Nigeria, các binh đoàn Fulani được thiết lập cho 1 cuộc chiến tranh tàn độc nhằm chống lại Cơ đốc nhân ở phía bắc và miền trung của đất nước. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, họ đã giết 6.000 người và bắt giữ 50.000 người.

Một cộng sự của tổ chức Release cho biết: “Sự giết chóc đang tăng nhanh là điều thấy rõ. Một kế hoạch có chủ đích nhằm tiêu diệt và cai trị cộng đồng Cơ đốc nhân trong khu vực.”

Tại Trung Quốc, sự phản đối của chính phủ đối với tôn giáo, bao gồm Cơ đốc giáo, gia tăng mạnh mẽ. Những điều lệ mới có hiệu lực trong năm 2018, cấm trẻ em và thanh thiếu niên tham gia các buổi nhóm tại nhà thờ. Một số khu vực, Hội Thánh tư gia không muốn nằm dưới sự cai trị của nhà nước nên đã tách ra để tiếp tục tồn tại.

Trung Quốc đang tiếp tục chính sách xóa bỏ biểu tượng Cơ đốc giáo và đóng cửa nhà thờ. Càng ngày họ càng nhắm đến những nhà thờ lớn hơn, chưa có giấy phép đăng ký. Một cộng sự của tổ chức Release hay rằng, họ được khuyến khích đóng cửa các nhà thờ lớn bởi thiếu sự phản kháng từ phương Tây, “Chính phủ muốn trừ bỏ Cơ đốc giáo cho đến khi chỉ còn sự hoạt động của những người già không có vị thế trong xã hội”, cộng sự cho biết thêm.
Có tới một triệu người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ được cho là đang bị giam giữ trong các trại cải tạo của Trung Quốc.

Tại Ấn Độ, các cuộc tấn công vào Cơ đốc nhân bởi những người theo Ấn Độ giáo đang gia tăng. Các nhóm bạo loạn đã quấy phá những buổi cầu nguyện, một số bang đã thông qua hành luật “cấm cải đạo” (một nỗ lực ngăn chặn truyền giáo), và nhiều mục sư đã bị tấn công.

Nhiều quốc gia có liên quan đặc biệt trong năm 2019 như Bắc Triều Tiên, Eritrea và Pakistan, nơi nhiều Cơ đốc nhân vẫn không được phép rời đi, mặc dù họ đã được trả tự do.

 

NCMV dịch
(Nguồn: christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92