Quốc Tế

Nam Phi đồng quỳ gối xuống

Oneway.vn – Được ghi nhận là sự kiện cầu nguyện lớn nhất ở Châu Phi cho đến nay, với hơn 1,7 triệu người quỳ xuống tại Bloemfontein – thủ đô Nam Phi – để cầu nguyện cho đất nước và dân tộc của họ.

 

Không phân biệt sắc tộc, màu da, văn hóa, tôn giáo… tất cả mọi người dân nam Phi đã tụ họp nhau lại ở sự kiện này.

“Ngày cầu nguyện dành cho tất cả người dân Nam Phi, không phân biệt giới tính, sắc tộc và tôn giáo, những người đang nặng lòng cho đất nước mình về những nan đề cụ thể như thù hận, căm ghét, bạo lực, giết người và tham nhũng của đất nước này” – Angus Buchan – một nhà truyền giáo tại Nam Phi cho biết.

“Chúng ta mệt mỏi về những luật lệ của con người đặt ra theo ý họ. Và chúng ta kêu cầu Đức Chúa Trời để Ngài đem sự công bằng, bình an và hy vọng đến cho đất nước Nam Phi thân yêu” – Buchan viết trên trang cá nhân.

Ban đầu, hạt giống của sự hiệp lại này được gieo ra khi một video mang thông điệp than khóc cho những nan đề của đất nước được gửi đến Buchan và những nhà lãnh đạo Nam Phi và mong muốn họ có động thái gì đó. Buchan đáp lời họ bằng cách đăng video đó lên mạng xã hội, và ông lập tức nhận được 1,8 triệu phản hồi chỉ trong vòng vài giờ. Vậy là sự kiện chấn động này được tổ chức.

Angus Buchan được nhiều người biết đến với các bài giảng trên truyền hình, nhất là qua bộ phim nổi tiếng “Faith like Potatoes”, kịch bản dựa trên một câu chuyện có thật, cũng là tựa quyển sách cùng tên của ông.

Số liệu chính xác về số người tham dự sự kiện quỳ gối cầu nguyện khổng lồ này chưa được thống kê và công bố. Nhưng dưới đây là một vài hình ảnh đã được phóng viên các hãng thông tấn quốc tế ghi nhận.

 

Tin/ảnh: Brent Lindeque; Jael dịch

(Nguồn: goodthingsguy.com; và heraldlive.co.za/news)

Ban Biên tập Oneway News

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92