Dưỡng Linh Quốc Tế

Năm điều cần cầu nguyện khi con trưởng thành

Oneway.vn – Có thể chúng ta thấy trách nhiệm hoàn tất khi con cái trưởng thành, bước ra khỏi sự kiểm soát của mình và bắt đầu cuộc sống riêng. Nhưng việc nuôi dạy con cái thực tế là sự kêu gọi trọn đời.


Vâng, trách nhiệm sẽ thay đổi, sẽ giảm, vì chúng ta không còn là nguồn cung cấp chính cho con khi chúng trưởng thành. Nhưng trách nhiệm mới xuất hiện ngay sau đó. Tôi đã không vượt qua được ngưỡng này khi con trưởng thành, nhưng ba mẹ tôi thì có. Và họ chính là nguồn phước cho tôi.

Là cha mẹ của những đứa trẻ trưởng thành, bạn có dành thời gian cầu nguyện cho chúng? Sự thật là chúng cần điều đó hơn bao giờ hết. Dưới đây là 5 lĩnh vực cần dâng lên Đức Chúa Trời khi cầu nguyện cho những đứa trẻ trưởng thành:

 

1. Tin cậy sâu sắc vào Đức Chúa Trời

Mục tiêu của chúng ta không chỉ dạy cho những đứa trẻ trở nên độc lập, nhưng quan trọng hơn là giúp chúng chuyển giao sự tin cậy từ chúng ta sang Đức Chúa Trời – người sẽ chu cấp mọi điều cần cho chúng. II Corinthians/II Cô-rinh-tô 9:8 chép: “Đức Chúa Trời có quyền ban cho anh em đủ mọi thứ ơn đầy dẫy, hầu cho anh em hằng đủ điều cần dùng trong mọi sự, lại còn có rời rộng nữa để làm các thứ việc lành”. Chúng ta cần cầu nguyện để hướng con cái theo sự hiểu biết này.2. Sự khôn ngoan từ Đức Thánh Linh
Là cha mẹ, bạn không chỉ cung cấp vật chất mà còn là người hướng dẫn khôn ngoan, phán đoán đúng đắn cho con. Nhưng khi lớn lên, chúng cần tự xây dựng sự khôn ngoan theo cách riêng. Và, chúng hoàn toàn có thể phát triển sự khôn ngoan liên tục nhờ Đức Thánh Linh. Vậy, chúng ta có thể đứng trong chỗ sứt mẻ và cầu thay cho con cái bước đi trong sự khôn ngoan của Đức Thánh Linh.

 

3. Chu cấp
Khi con đã lớn, chúng ta không thể kiểm soát tài khoản ngân hàng của chúng, và rất có thể xảy ra xung đột để biết chúng có khôn ngoan trong việc sử dụng tiền bạc hay không. Nhưng trong tất cả những điều này, chúng ta cần nhớ chính Đức Chúa Trời ban cho con người khả năng tạo ra của cải (Deuteronomy/Phục truyền 8:18) và chúng ta phải cầu nguyện điều đó cho con cái.

 

4. Mục đích và định hướng
Psalm/Thi Thiên 127:4 chép, “Con trai sanh trong buổi đang thì, khác nào mũi tên nơi tay dõng sĩ”. Như những mũi tên, con cái chúng ta đều có mục tiêu; mục đích của chúng ta là định hướng cho chúng các mục tiêu đúng đắn và hướng dẫn chúng đến những mục tiêu đó. Và cách duy nhất chúng ta có thể làm là cầu nguyện.

 

5. Mật thiết, sâu sắc hơn với Chúa
Tóm lại, điều quan trọng hơn cả giữa con cái với cha mẹ chính là mối quan hệ giữa chúng với Đức Chúa Trời. Chúng ta chỉ có thể và nên cầu nguyện để con cái kinh nghiệm Chúa nhiều hơn trong đời sống hàng ngày, để chúng có thể học cách bước đi mỗi ngày với sự dẫn dắt, sự khôn ngoan Thiên Thượng.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92