Quốc Tế

Năm 2015 Cơ Đốc Giáo Sẽ Trở Lại?

Oneway.vn: Khi nhiều người cho rằng Chúa đã chết thì Đấng Tạo Hóa dường như đang chuẩn bị cho một sự trở lại.

Một nghiên cứu mới của Pew Research Study cho thấy:

  • 73% người Mỹ tin rằng Chúa Giê-xu được sinh ra bởi một trinh nữ.
  • 81% tin rằng hài nhi Giê-xu đã thực sự nằm trong máng cỏ.
  • 75% tin rằng những nhà thông thái đi về hướng ngôi sao sáng đã mang quà là vàng, một dược và nhũ hương.
  • 74% tin rằng một thiên thần đã thông báo về sự ra đời của Chúa Giê-xu cho những người chăn chiên gần đó.

Trong đó, 65% người Mỹ tin cả 4 yếu tố đó của câu chuyện Giáng Sinh và khoảng 14% không tin điều nào.

Trong nhiều thập kỉ, các nhà sản xuất và hãng phim đã tiếp cận các nhóm sở thích đặc biệt, như người đồng tính, nữ quyền, môi trường  và những nhóm khác. Nhưng chỉ cần nhìn vào những con số, cuối cùng họ phát hiện ra cộng đồng Cơ Đốc là nhóm sở thích đặc biệt lớn nhất. Vì vậy, khi họ làm vài bộ phim Kinh Thánh, họ hiểu ra rằng khán giả Cơ Đốc rất tiềm năng. Thực tế, nếu họ học được điều gì sau Noah và Gods and Kings, hy vọng rằng họ sẽ học đúng. Một bộ phim càng bám sát Kinh Thánh, doanh thu phòng vé sẽ càng lớn.

downloadnoahfree

Vì vậy, câu hỏi là Cơ Đốc Giáo đã ở đâu? Đầu thế kỉ 20, Hội Thánh bắt đầu chấp nhận phim ảnh, radio, truyền hình và bây giờ là Internet và truyền thông xã hội. Nhưng đa phần ngày hôm nay, họ không sử dụng những nền tảng này để tham gia vào nền văn hóa lớn, nhưng thay vào đó là sống bên trong một bong bóng. Từ các trang web, nhà xuất bản, nhãn mác, mạng lưới truyền hình, đại học và nhiều thứ nữa, 50 năm qua, xã hội đã chứng kiến một sự rút lui đáng chú ý của Cơ Đốc giáo khỏi nền văn hóa chung và di chuyển trở lại vào một bong bóng bảo vệ kín.

Thành thực, Hội Thánh đã không mất đi tiếng nói của mình, mà là bỏ đi. Kết quả là họ đã đánh mất sự ảnh hưởng lớn trong văn hóa. Đó là một bi kịch, bởi vì kể từ khi thành lập đất nước này, Cơ Đốc giáo đã có một động cơ mạnh mẽ đằng sau các hoạt động phục vụ cộng đồng, tổ chức giáo dục, bệnh viện…

Vì vậy, trong khi phần lớn dân số vẫn tuyên xưng niềm tin tôn giáo của mình, liệu Cơ Đốc giáo có bao giờ lấy lại được sự ảnh hưởng trong văn hóa? Tôi tin rằng có thể, và có rất nhiều dấu hiệu cho điều đó:

  • Các Hội Thánh trẻ ngày càng gia tăng ở các trung tâm đô thị lớn trên khắp Hoa Kỳ. Từ thành phố New York đến Chicago, Los Angeles, Seatles, các mục sư trẻ những người có đam mê cho thành phố của họ, cảm thấy khó khăn trong việc tìm địa điểm nhóm đủ rộng cho hội chúng.
  • Một thế hệ mới các biên kịch, nhà làm phim, nhạc sĩ và các nghệ sĩ tài năng khác tự hào về đức tin của mình. Kết quả là họ phá vỡ truyền thống “thương hiệu Cơ Đốc” của các hãng thu, nhà phân phối phim, nhà xuất bản và đạt được thành công với khán giả phổ thông.
  • Chương trình truyền hình nhiều tập như “The Bible” của Mark Burnett và Roma Downey đã phá vỡ kỷ lục xem đài tại Mỹ. Phim mới của họ “AD” dựa trên cuốn sách Công Vụ của Tân Ước sẽ ra mắt trong mùa xuân năm nay và một phiên bản làm lại của bộ phim sử thi Ben Hur đang được sản xuất.
  • Ca nhiễm Ebola đầu tiên được chữa khỏi trên đất Mỹ là bác sĩ Kent Brantly và trợ lý Nancy Writebol. Cả hai đã chiến đấu với dịch bệnh tại Liberia cùng một nhóm Cơ Đốc “Serving in Mission”. Ngày nay, các hoạt động cứu trợ lớn như “Mercy Ships”, “The Salvation Army” và “Medical Ministry International” đang được điều hành bởi các tín đồ Cơ Đốc và đang tạo nên sự khác biệt lớn ngay chính những nơi tuyệt vọng nhất hành tinh.

Cross

Thực ra không có gì đáng ngạc nhiên. Dù có bị bắt bớ đến mức độ nào thì Hội Thánh vẫn cứ phát triển, và mặc dù bị tra tấn dã man và hành hình bởi quân đội ISIS, Cơ Đốc nhân trong khu vực đó vẫn giữ đức tin. Vì vậy không có gì phải sốc khi ở phương Tây, vượt qua những lời chỉ trích và ồn ào từ những người không tin, Cơ Đốc Giáo vẫn thực sự phát triển.

Trong 2015, rõ ràng là Cơ Đốc giáo sẽ trở lại. Nhưng thành thực thì Cơ Đốc giáo chưa bao giờ rời đi đâu cả.

Ansther Van – Dịch từ huffingtonpost.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92