Quốc Tế

Naghmeh Abedini Cho Biết Tại Sao Cô Lại Kiện Chồng Mình là Mục Sư Saeed

Oneway.vn: Naghmeh Abedini, vợ của một công dân Mỹ – Saeed Abedini, ông là người đã bị bắt giữ tại Iran vào năm 2012. Hình ảnh ở trên được chụp tại nhà của cha mẹ Naghmeh ở West Boise, Idaho, vào ngày 20 tháng 1 năm 2016. Abedini mong muốn tái hiệp với chồng mình trong tuần tới, là Saeed, là mục sư người Mỹ gốc Iran đã được trả tự do sau hơn ba năm ngồi tù ở Iran. Nhưng cô lại không vội vàng cho cuộc tái hiệp này.

Naghmeh Abedini giải thích một vài lý do vì sao cô lại đưa đơn kiện chồng mình, là Saeed. Cô nói rằng cô đã từng bị lạm dụng trong hôn nhân của họ, là tình trạng mà chỉ có Chúa mới cứu được cô ra khỏi.

Naghmeh Abedini Cho Biết Tại Sao Cô Lại Kiện Chồng Mình là Mục Sư Saeed

“Tôi vô cùng hối hận vì mình đã che giấu tình trạng lạm dụng mà chính tôi đã sống gần như suốt cuộc hôn nhân này và tôi cầu xin sự tha thứ từ mọi người. Tôi thành thật đã từng hy vọng rằng hoàn cảnh tồi tệ mà Saeed đã phải trải qua sẽ đem đến một sự thay đổi thuộc linh cần cho cả hai chúng tôi hầu cho cuộc hôn nhân của chúng tôi được chữa lành”, Abedini đã nói với những người ủng hộ cô trên Facebook Page vào ngày thứ Tư.

“Đáng thương thay, chuyện trái ngang đã xảy ra. Ba tháng trước Saeed nói với tôi những điều mà anh ấy muốn tôi phải làm để quảng bá hình ảnh của anh trước mắt công chúng nhưng tôi không thể làm được nữa. Anh đã đe doạ rằng nếu tôi không làm theo thì hậu quả sẽ là hôn nhân của chúng tôi phải tan vỡ và con cái của chúng tôi sẽ phải chịu đau đớn”, cô nói thêm.

Mẹ của hai đứa con đã cho biết Mục sư đã gặp được con mình sau khi trở về nhà vào ngày thứ Ba, là ngày mà cô cho biết đó là giây phút họ đã chờ đợi trong suốt khoảng thời gian ngồi tù ba năm rưỡi của chồng mình.

Mục sư Abedini đã bị ngồi tù ở Iran vì niềm tin Cơ Đốc, là điều mà Naghmeh gọi là “sự khó khăn cực độ” và là thử thách “không công bằng”. Cô đã đấu tranh cho việc ra khỏi tù của anh cũng như kêu gọi sự ủng hộ của hàng triệu người khắp nơi trên thế giới ký kết vào kiến nghị này, cùng với các lãnh đạo Cơ Đốc và chính trị gia khắp nơi ở Mỹ. Mc dù vào tháng 11, đã có án treo đối với vụ kiện chính thức của cô về tình trạng bị lạm dụng thân thể trong hôn nhân của họ.

Naghmeh Abedini Cho Biết Tại Sao Cô Lại Kiện Chồng Mình là Mục Sư Saeed

“Đây là một vấn đề nghiêm túc và tôi không thể sống dối trá được nữa. Vì thế, tôi đã quyết định ngừng lại mọi việc để tìm kiếm ý muốn của Chúa cho vụ việc này”, Abedini đã viết trong thư điện tử gửi đến những người ủng hộ lúc bấy giờ.

Mặc dù cô đã quay trở lại để tiếp tục chiến dịch trả tự do cho chồng mình, và đã bày tỏ niềm vui khôn xiết của mình khi biết chồng của cô được phóng thích vào tháng 1 vì một vài lý do. Các trạm tin tức địa phương đã nêu ra hồi đầu tuần rằng cô cũng đưa đơn kiện với vụ việc quan hệ nội bộ đến Thẩm Phán Jill Jurries ở Idado.

Trong khi Bộ Trưởng Tư Pháp Dave Leroy của Idado gợi ý rằng thường các vụ việc giống như vầy luôn dẫn đến ly hôn, Abedini đã nói với kênh ABC KIVI-TV rằng cô không đưa đơn kiện để xin ly hôn, mà cũng không muốn phức tạp hoá vụ việc hơn nữa.

Cô nói cùng những người ủng hộ rằng cô cảm thấy mình cần phải đưa ra những giới hạn tạm thời với Saeed, nhưng lại nói rằng cô muốn phục hồi lại mối quan hệ, và tin rằng Chúa có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của họ.

“Tôi muốn sự phục hồi mối quan hệ của chúng tôi được dựa trên Lời Chúa một cách nghiêm khắc. Tôi muốn chúng tôi cùng trải qua kỳ tâm vấn mà trước hết phải xử lý vấn đề lạm dụng đầu tiên. Rồi chúng tôi có thể giải quyết những thay đổi mà tôi và chồng của mình cần phải thực hiện để tiếp tục trong tiến trình chữa lành cuộc hôn nhân của chúng tôi”, cô đã viết.

“Trong mọi hoàn cảnh khó khăn đôi khi bạn cần phải đưa ra những giới hạn trong tiến trình chữa lành. Tôi cần phải có những hành động hợp pháp để đảm bảo rằng con cái của chúng tôi sẽ ở tại Idaho cho đến khi tình hình hiện tại được giải quyết xong”, cô nói tiếp.

“Tôi yêu chồng của mình, nhưng một vài người có thể thông cảm, có những lúc tình yêu cần phải dừng lại những điều nào đang dần trở thành một căn bệnh ung thư. Chúng ta không thể cứ đi vào lối cũ như vậy hoài. Tôi hy vọng và cầu nguyện rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi có thể được chữa lành. Tôi tin nơi Đức Chúa Trời là Đấng đã giải cứu Saeed khỏi nhà tù khốn khổ có thể chữa lành điều chúng tôi cầu xin và đem đến sự tự do tâm linh”.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92