Dưỡng Linh Lời Chứng

Nabeel Qureshi & ước muốn “Thế giới được che phủ bởi Tin Lành”

Oneway.vn – Nhà biện hộ Cơ đốc Ravi Zacharias vừa có bài viết về người bạn, người đỡ đầu của mình – anh Nabeel Qureshi – và chia sẻ ước muốn cuối cùng của người quá cố: “thế giới được bao phủ bởi Tin Lành, Phúc Âm”.

Nabeel Qureshi (trái) và người cố vấn của mình – Ravi Zacharias

Nhà sáng lập Mục vụ Ravi Zacharias nói anh cảm thấy mất mát rất lớn khi Nabeel qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày.

“Chúng tôi sợ khoảnh khắc này, nhưng nó vẫn đến” – anh nói. “Đức Chúa Trời chúng ta hiểu rõ. Ngài cũng từng khóc cho Lazarus/La-xa-rơ, dẫu biết chắc rằng ông sẽ sống lại. Sự đau đớn của cái chết là có thật, thậm chí chia tay ngắn cũng còn đau. Huống chi tôi có hàng ngàn kỷ niệm với Nabeel”.

“Nabeel chỉ mới 34 tuổi, nhưng cuộc sống ngắn ngủi của anh đã ảnh hưởng lớn đối với nhiều người” – Ravi nói.

“Thật hiếm hoi và đáng khâm phục. Với tôi, anh thật tuyệt vời. Tôi sẽ nhớ mãi giọng anh qua điện thoại: ‘Chào chú! – anh hay gọi tôi thân mật thế. Tôi cũng sẽ nhớ nụ cười khó quên của anh. Nhà truyền giảng với sự xức dầu đặc biệt. Tôi sẽ viết về anh nhiều hơn sau. Bây giờ, tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi buồn thế nào khi mất đi người đồng nghiệp với thông điệp mạnh mẽ làm thay đổi hàng chục ngàn người” – Ravi tiếp.

Anh kết luận: “Tôi thương tiếc sự mất mát này. Tôi khóc vì tình bạn quá ngắn ngủi. Anh đã dạy tôi rất nhiều. Anh thường hỏi tôi sau mỗi sứ điệp: ‘Này chú, tôi sẽ làm thế nào?’. Nhưng bây giờ, tuyệt vời hơn khi anh có thể hỏi trực tiếp Chúa: ‘Cha ơi, trông con thế nào?’. Và anh sẽ lắng nghe lời khen của Ngài: ‘Tốt lắm, con ta!’”

Nabeel Qureshi, nhà Truyền giáo, nhà Biện giáo Cơ đốc, người từng cải đạo từ Hồi giáo sang Cơ đốc, tác giả quyển sách best-seller/sách bán chạy: “Seeking Allah, Finding God”/Tìm kiếm Allah, gặp Đức Chúa Trời. Tổng cộng 11 năm anh được hầu việc Chúa, kể từ ngày anh tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa, Đấng Cứu Rỗi của đời mình.

Ravi đã viết lời cáo phó mạnh mẽ, tôn vinh bạn cho tờ The Washington Post: “Dù việc cải đạo của Nabeel ‘gây ra nhiều tranh cãi’, đó cũng là ‘phản ứng hợp lý’ thôi. Nhưng quan trọng là anh đã ảnh hưởng, đụng chạm đến nhiều người trong thế giới Hồi giáo. Anh ấy đã gặp gỡ nhiều độc giả, họ đều có hành trình riêng tin nhận Chúa Jesus. Nhưng nó cũng làm anh đau khi không ít người Hồi giáo cực đoan cho rằng anh sai trái, mù quáng…”.

Ravi nói Nabeel “không chỉ là người Tin Lành, mà còn là người truyền giáo đầy nhiệt huyết. Anh ấy ao ước thế giới được bao phủ bằng Tin Lành, bằng sự tha thứ của Đức Chúa Trời dành cho mọi người”.

Nabeel Qureshi, người vừa qua đời

Nhà truyền giáo còn kể về chuyến đi cuối cùng của anh với Nabeel đến Malaysia. “Mặc dù cơ thể rất yếu, nhưng niềm đam mê của anh không suy giảm. Những câu trả lời sâu sắc, thuyết phục của anh khi được hỏi về Đức Chúa Trời, về Chúa Jesus… Thật khó tin Nabeel rời bỏ chúng ta quá sớm. Tôi vừa được nhắc nhở rằng anh ấy mất cùng độ tuổi với Chúa Jesus – khi sứ mệnh của Ngài đã hoàn thành”.

Bởi vậy Ravi không than khóc bạn, anh tự tin rằng Nabeel hiện đang trên Thiên đàng; nhưng khóc cho vợ anh ấy – Michelle – và cô con gái nhỏ Aya.

“Nabeel muốn chúng tôi mang sứ điệp của Chúa – để giúp thay đổi thế giới – nhiều hơn bất cứ điều gì khác” – và kết luận. “Chỉ khi đó chúng tôi mới có thể thấy rằng
tin buồn về sự qua đời của Nabeel tạm lắng xuống”.

Sau khi được chẩn đoán ung thư tháng 8 năm ngoái, Nabeel thường xuyên sử dụng truyền thông xã hội Facebook, YouTube để chia sẻ, cập nhật tình hình sức khoẻ của mình, trên hết là chia sẻ Tin Lành. Trong video cuối, anh hy vọng để lại “di sản của tình yêu, bình an và lẽ thật”.

“Khi nói chuyện với mọi người về niềm tin, chúng ta cần thông qua lăng kính tình yêu. Sao cho toàn bộ mục tiêu là đưa mọi người đến với nhau, đến gần lẽ thật và không làm tổn thương nhau, nhưng để giúp đỡ lẫn nhau”.

“Mục đích chính của tôi là tình yêu. Vì thế, khi bạn xem xét chức vụ của tôi, tôi hy vọng nó sẽ để lại di sản của tình yêu, bình an và lẽ thật. Đó là hy vọng và mục đích của tôi. Nếu có bất kỳ điểm nào, bất cứ điều gì trái với những điều tôi nói thì tôi xin lỗi, và tôi hy vọng đó không phải là di sản mà tôi để lại”.

“Chúa chúng ta là Đức Chúa Trời của tình yêu, điều đó thúc đẩy chúng ta” – anh thêm – “Vì vậy, dù bạn đang nói chuyện với người Hindu, Do Thái, Hồi giáo, Cơ đốc giáo… bất cứ ai, hãy có tình yêu thương”.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92