Dưỡng Linh Giáo Dục

Mười Danh Xưng Của Đức Chúa Trời Trong Kinh Thánh Bạn Cần Biết

Oneway.vn – Tôi từng nghiên cứu về các danh xưng của Đức Chúa Trời và điều này thật sự đã thổi một làn gió tươi mới vào hành trình thuộc linh của tôi. Có một điều gì đó mật thiết, hào hứng và đầy năng lực về việc kêu cầu các danh xưng của Đức Chúa Trời trong lời cầu nguyện của bạn.

1. Elohim: Đấng Sáng Tạo (Sáng Thế Ký 1:1)

Tất cả mọi sự  bắt đầu với Đấng Sáng Tạo – Đức Chúa Trời của chúng ta là Đấng  sắp đặt Vũ Trụ lại với đôi tay của Ngài và từ nhữn vật nhỏ nhất đến những vật lớn nhất. Khi bạn nhận biết danh xưng Elohim trong lời cầu nguyện của mình, bạn đang kêu cầu Đấng nắm tất cả mọi thứ lại với nhau, đem đến sự đẹp đẽ cho thế giới, và cấu tạo mọi thứ từ hư không. Bạn đang kêu cầu Đấng dệt thành bạn trong tử cung của người mẹ. Nhận biết năng lực sáng tạo của Ngài và khả năng nắm giữ mọi thứ lại với nhau bày tỏ bạn tin cậy khả năng vô hạn của Ngài.

2. Adonai: Đức Chúa Trời, Đấng Làm Chủ (Thi Thiên 16:2)

Ghi nhớ và nhận biết vị trí của bạn và thẩm quyền của Ngài là rất quan trọng; để biết chắc chắn rằng Đức Chúa Trời là Chủ của bạn. Khi bạn không hiểu biết tất cả mọi sự và sẽ có những lúc bạn thử làm gì đó bằng chính sức riêng của mình và nhận thất bại. Trong những lúc đó, kêu cầu danh Adonia và nhận biết rằng Ngài là Chủ của bạn. Thuận phục theo ý muốn của Ngài và Ngài sẽ chăm lo cho đời sống bạn.

3. Giê-hô-va Ka-đét: Đức Chúa Trời Đấng thánh hóa (Lê-vi-ký 20:7-8)

Đức Chúa Trời của chúng ta là Đức Chúa Trời thánh khiết; riêng biệt và không giống bất kì ai khác hay một thần nào khác. Khi chúng ta đặt đức tin của chúng ta vào Ngài, Ngài ban phát rời rộng sự thánh khiết cho bạn và khiến bạn nên thánh. Sự biến đổi này thay đổi cuộc đời bạn và bạn sẽ có được kỉ niệm trong sự nhận biết Đức Giê-hô-va là Đấng làm nên thánh. Cầu xin Đức Chúa Trời giúp đỡ bạn sống trong sự đổi mới được ban phát cho bạn và hãy tạ ơn Ngài vì món quà tuyệt vời này.

4. Gia-vê: Đức Giê-hô-va là Đấng Chăn Giữ Tôi (Thi Thiên 23:1-3)

Một người chăn là người trông giữ bầy mình, nhưng hơn hết, bảo vệ và chăm sóc những con mà mình chịu trách nhiệm. Bạn có được vinh hạnh lớn lao này khi được Đức Giê-hô-va chăm sóc, là Đấng hi sinh chính mạng sống Ngài để bạn được sự sống đời đời. Người chăn thậm chí sẽ ngủ tại cửa chuồng để canh cho đàn chiên ngủ, để bảo vệ chúng. Đức Chúa Trời trông nom bạn, chăm sóc bạn, bảo vệ bạn và dẫn dắt bạn đến mé nước bình tịnh. Cầu xin Chúa luông dẫn dắt bạn và bạn luôn sẵn lòng để đi theo Ngài.

5. La-chai Roi: Đức Chúa Trời Đấng Nhìn Thấy (Sáng Thế Ký 16:13 – 14)

Đây có lẽ là một trong những dang xưng tôi yêu thích; kêu cầu danh này giúp yên ủi tôi trong những khoảng khắc cô đơn và những ngày khó khăn nhất. Khi Ha-ga chạy trốn, Đức Chúa Trời đã gọi bà trong đồng vắng, bà gọi Ngài là La-chai Roi – tôi quen thuộc với khoảnh khắc đó cũng nhiều lần. Khi bạn cảm thấy cô đơn, bị quên lãng, bị tổn thương hoặc sợ hãi, kêu cầu Đức Chúa Trời, Đấng nhìn thấy bạn, bất kể bạn ở đâu và làm gì.

6. Giê-hô-va Tsuri: Đức Chúa Trời là Hòn Đá Của Tôi (Thi Thiên 144:1)

Khi thế giới này dường như rúng động chung quanh bạn, bạn không cần run sợ bởi vì bạn có hòn đá vững chắc là nền tảng của bạn. Kêu cầu danh Gia-vê Tsuri là kêu cầu sự thành tín, sức lực và sự không chuyển dời của Ngài. Khi những giờ phút hoang mang đến, kêu cầu Đức Chúa Trời là hòn đá và nền vững vàng của bạn.

7. Giê-hô-va Nissi: Đức Chúa Trời Là Cờ Xí Của Tôi (Xuất Ê-díp-tô ký 17:15-16)

Đây là danh bạn sẽ muốn kêu cầu trong trận chiến thuộc linh của mình. Ngọn cờ được giương trong trận chiến để là dấu cho những người khác biết bạn đứng về bên nào và để tập hợp quân đội. Khi bạn trải qua chính trận chiến của mình, bạn có thể tự tin rằng Giê-hô-va Nissi đứng về phía bạn. Ngài là Đức Chúa Trời mạnh mẽ và đầy năng lực, bất chiến bại. Ngài đứng về phía bạn khi bạn chống lại bất kì tranh chiến hay kẻ thù.

8. Giê-hô-va Di-rê: Đức Chúa Trời là Đấng Chu Cấp (Sáng Thế Ký 22:13-14)

Khi Áp-ra-ham sắp sửa hi sinh chính con trai mình, thì thiên sứ của Đức Chúa Trời xuất hiện và chu cấp một con dê cho của lễ hi sinh. Đức Chúa Trời biết tất cả và nhình thấy bức tranh rộng lớn hơn; Ngài biết những gì bạn cần trước khi bạn thực hiện. Bạn cần tin cậy Giê-hô-va Di-rê sẽ chu cấp tất cả mọi nhu cầu của bạn khi bạn cần. Nếu bạn đang cần sự chu cấp, hãy kêu cầu Ngài và tin cậy Ngài sẽ chu toàn.

9. Giê-hô-va Ra-pha: Đức Chúa Trời Đấng Chữa Lành (Xuất Ê-díp-tô ký 15:22-27)

Khi nói đến sự chữa lành về thuộc thể, cảm xúc hoặc thuộc linh, chẳng có nguồn nào đáng để chúng ta đặt hi vọng vào đó ngoại trừ Giê-hô-va Rô-phe. Ngài là nguồn của mọi sự chữa lành và khi bạn tìm kiếm nó hết sức, thì Đức Chúa Trời là Đấng để bạn tìm đến. Nếu bạn đang chiến đấu với căn bệnh thuộc thể hoặc vết sẹo của cảm xúc, kêu cầu Đức Chúa Trời là Đấng chữa lành.

10. Abba: Cha (Lu-ca 15:20)

Một đứa con được người cha yêu thương chăm sóc có được sự tự tin về chúng; một sự đảm bảo về nơi ở khi là một đứa trẻ và trong tình thương vô điều kiện của cha mình. Là con Đức Chúa Trời, bạn có thể tự tin vào mối liên hệ với Ngài và tình yêu của Ngài dành cho bạn. Khi đứa con trai hoang đàng trở về, người cha thấy nó từ đằng xa thì chạy lại phía nó. Khi bạn cầu nguyện với Cha, bạn đang cầu nguyện với một Người Cha quan tâm đến bạn sâu sắc và sẽ đi một quãng đường thật xa vì bạn. Hãy yên nghĩ trong mối liên hệ và tình yêu đó ngay giờ này.

Mia Lee

Nguồn: http://www.crosswalk.com/slideshows/10-names-of-god-in-the-bible-you-need-to-know.html?utm_medium=partner&utm_source=swnpgs&utm_campaign=bible

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92