Quốc Tế

Mục vụ Thể thao & sự kêu gọi tuyệt vời!

Oneway.vn – Mục sư Gary Visitacion mãnh liệt cưu mang Mục vụ Thể thao và vấn đề “môn đệ hóa các nhà lãnh đạo thể thao” cho Chúa. Ông là người tràn đầy năng lượng, vui vẻ, hóm hỉnh, đầy nhiệt huyết, đầy hoài bão…

Đức tin của ông bắt đầu từ… thể thao, khi đội bóng rổ quốc gia Philippines chơi với đội bóng Mỹ. Vào giờ nghỉ giải lao, một trong số cầu thủ bắt đầu chơi guitar, hát và chia sẻ về Đức Chúa Trời… có một điều gì đó đã đụng chạm vào lòng Gary. Trước đó ông nghĩ rằng thể thao và đức tin là 2 lĩnh vực hoàn toàn riêng biệt, thế nhưng ngay lúc đó, một hình ảnh, một khải tượng bừng lên trong đầu và ông nhận ra rằng chúng vẫn có thể kết hợp với nhau!

Khi Gary trở thành Mục sư, điều đầu tiên ông làm là bắt đầu Mục vụ Thể thao. Là một cựu vận động viên, nên đó là lĩnh vực ông biết rất rõ. Ông bắt đầu đi khắp đất nước viếng thăm các đội nhóm, câu lạc bộ… và chia sẻ về tình yêu, niềm hy vọng trong Chúa qua thể thao.

 

Năm 2009, khi tham dự Final Four tại Detroit, Mục sư Gary dạo qua trung tâm hội nghị với rất nhiều gian hàng, bỗng dưng có một cái bàn thu hút sự chú ý của ông, ngay với dòng chữ: “Nhóm các vận động viên Cơ đốc” (viết tắt là FCA).

Một cuộc đối thoại diễn ra, Mục sư Gary nhanh chóng nhận ra rằng nó có rất nhiều điểm, nhiều mục tiêu tương đồng với tổ chức của ông. Nhưng điều khiến ông quan tâm là sự “giàu có” của họ về thông tin và nhân sự. Sau cuộc trò chuyện tiếp theo, nhân viên FCA, Dan Britton, hiện là Giám đốc điều hành của International Ministry đã mời ông đến thăm Trung tâm Hỗ trợ Quốc gia ở Kansas City, Missouri để gặp Giám đốc Quốc tế của FCA, Barry Spofford.

Chuyến viếng thăm đã giúp Mục sư Gary học được rất nhiều điều về mục vụ. Rất phấn khích, ông chia sẻ: “Cảm giác của tôi gần giống như một đứa trẻ đang ở tiệm kem với đôi mắt mở to: Đây là điều tôi muốn!”.

Quay trở về với nhiều thông tin hỗ trợ, Mục sư Gary rất phấn khởi vì sự bày tỏ của Đức Chúa Trời, nó rất quan trọng trong đời ông kể từ đây. Sau khi trở lại Philippines, ông và Spofford vẫn còn trao đổi, thảo luận rất nhiều về tầm nhìn của mục vụ. Năm 2010, ông được cho phép thành lập FCA Philippines.

Với 2 bài thuyết trình được đưa ra để giới thiệu về FCA, một ở Manila và một ở Cebu với 70-80 huấn luyện viên tham dự. Mục vụ FCA Philippines đã nhanh chóng phát triển. Trong 3 năm tham gia bán thời gian, hiện sau khi cầu nguyện và chia sẻ với vợ, ông quyết định tham gia vào mục vụ FCA toàn thời gian.

Trong vòng 9 năm, FCA đã được thành lập tại 14 thành phố và các đại diện khu vực, điều hành đến từng bộ phận… Đề cập đến việc huấn luyện các nhà lãnh đạo, mắt Mục sư Gary sáng bừng, ông trao quyền cho những nhà lãnh đạo mới, tận dụng vai trò then chốt của mình, tiếp tục tiếp cận tất cả 7.101 hòn đảo ở Philippines. Mục sư Gary biết rất rõ chỉ bởi đức tin, ông và FCA có thể xây dựng mọi mối quan hệ thông qua thể thao. “Tôi là một ‘sản phẩm’ của mục vụ thể thao!” – ông nói.

Với Mục sư Gary, mục đích đơn giản là: vâng lời và đi đến nơi Chúa đặt để. Ông tin rằng không phải tình cờ khi Chúa kết nối ông với FCA, sao ông lại gặp ông Britton ở Michigan, một hành trình xuyên nửa vòng trái đất. Ông nói: “Chúa đã thử nghiệm tôi trong 28 năm làm Mục sư và nhà truyền giáo. Bây giờ, Ngài muốn tôi trở thành giáo viên. Cách duy nhất để trở thành giáo viên hiệu quả là đào tạo và hỗ trợ. Và FCA đã lấp đầy khoảng trống đó”.

Không gì có thể làm Mục Sư Gary vui vẻ hơn được nhìn thấy sự trưởng thành và lan tỏa của những nhà lãnh đạo mẫu mực qua mục vụ thể thao. Ông coi FCA là “mục vụ của tình yêu và niềm vui”, khi kết hợp thể thao với Chúa trong một sự kêu gọi tuyệt vời.

“Người Philippines chúng tôi thích làm việc, vui chơi và yêu thể thao” – ông nói. “Nếu bạn hỏi tôi có thích thể thao và Mục vụ Thể thao không? Tôi sẽ nói: Chắc chắn rồi!”.

Bài: Sarah Dennicke; Diệu Trang dịch

(Nguồn: fca.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92