Quốc Tế

Mục Vụ Cơ Đốc Vươn Đến Các Trại Tị Nạn Nơi Những Người Dễ Bị Tổn Thương Nhất Tại Trung Đông

Oneway.vn – Một mục vụ truyền hình Tin lành được gọi là SAT-7 được thiết lập để chiếu sáng vùng Trung Đông bởi phúc âm của Đấng Christ. Mục vụ này phát sóng tại 25 đất nước Hồi giáo, trong đó có 6 trong 7 đất nước được liệt kê trong lệnh cấm tị nạn tạm thời của Tổng thống Donald Trump.

Mục vụ chia sẻ rằng thông điệp họ đem đến vượt trên cả chính trị.

Rex Roger thuộc SAT-7 phát biểu rằng họ đang cố gắng để những gì họ làm không liên quan đến chính trị, cố gắng không đưa ra những bình luận về chính trị, vì những điều đó có thể gây tổn thương những con người trong mục vụ của họ ở Trung Đông, là những người xem của chương trình này, những người mà họ thật sự đang cố gắng để ảnh hưởng và giúp đỡ.

Họ quyết định sẽ vươn đến những thế hệ tiếp theo của Trung Đông bằng cách phát sóng các chương trình giáo dục trong các trại tị nạn qua một chương trình gọi là HỌC VIỆN SAT-7.
Họ chỉ vừa thông báo và đang chuẩn bị trong khoảng hai năm. Có một kênh khác bằng tiếng Ả-rập, hướng đến thế hệ lạc mất là trẻ em, dù chúng ở trong các trại tị nạn hoặc chúng ở bất cứ nơi đâu, dù chúng đã nghỉ học từ bốn, năm, sáu năm trước đây.

Có đến 20 triệu trẻ tị nạn được báo trước sẽ không được học hành. SAT-7 cho biết sứ mạng của họ quan trọng hơn cả việc dạy đọc viết, nhưng trên hết là sự cứu rỗi những linh hồn.

Rogers nói: “Các giáo sĩ Tin lành vừa bắt đầu tại các trường học. Vì sao? Vì họ thấy chúng tôi quan tâm đến việc đọc viết của các em. Vì sao lại như thế? Bởi vì chúng tôi muốn mọi người có thể tự mình đọc Quyển sách – chính là Kinh thánh. Và, dĩ nhiên, chúng tôi muốn họ có thể suy nghĩ cho chính bản thân và sống cuộc đời của mình kết quả hơn từ điều mà việc đọc, viết mà giáo dục đem lại.”

Rogers kêu gọi các Cơ đốc nhân khắp thế giới cầu nguyện cho sự thành công của chương trình giáo dục này.

Ông nói: “Hãy cầu nguyện cho sự hiệu quả của công cụ này – liệu nó sẽ thật sự giúp ích cho những đứa trẻ này, liệu nó sẽ khiến các gia đình tìm hiểu và thắc mắc rằng: ‘Những người này là ai? Điều gì khiến họ yêu tôi như vậy?’”.

Annie Phan

Nguồn: http://www1.cbn.com/cbnnews/cwn/2017/february/christian-ministry-reaches-most-vulnerable-in-middle-easts-refugee-camps

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92