Quốc Tế

Mục sư Trung Quốc bị cầm tù vì đức tin đã tạ ơn Chúa vì Ngài tặng ông món quà của sự yên nghỉ

Oneway.vn: Chiến dịch dỡ bỏ thập tự của Trung Quốc được cho là ý muốn của chính quyền Trung Quốc. Họ đã đưa ra chiến dịch đàn áp nghiêm trọng về tôn giáo nhằm loại bỏ sự thách thức tính độc quyền trong cai trị của họ.

Một Mục sư bị bắt giam vì đức tin của ông ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, tiết lộ rằng ông rất biết ơn Chúa vì điều này xảy ra để ông được gần Chúa hơn và “lắng nghe tiếng Chúa tốt hơn.”

Li Guozhi, Mục sư tại Hội Thánh Huoshi, người được biết với bút danh Yang Hua, đã bị cảnh sát giam giữ vào ngày 9 tháng 12 năm 2015, sau khi ông cố gắng ngăn họ tịch thu một trong những ổ đĩa cứng của nhà thờ, theo một báo cáo của tổ chức China Aid.

 

Nửa năm sau, ông đã viết một bức thư cho vợ mình, mô tả cách Đức Chúa Trời đã sử dụng thời gian cầm tù đầy đau đớn và vô định này cho sự vinh hiển của Ngài.

“Đây là một nơi thật tốt để nghỉ ngơi, anh được tách biệt khỏi thế gian và được gần hơn với Đức Chúa Trời,” ông viết về nhà giam như vậy.  “Anh không còn nghe tiếng ồn, mà được nghe tiếng Chúa rõ ràng hơn.”

Mục sư cũng nói thêm, “sự nghỉ ngơi thật không liên quan đến môi trường. Những con sóng yên tĩnh hay ồ ạt cũng không quan trọng, quan trọng là lòng của chúng ta yên nghỉ trong Chúa, giống như một đứa trẻ cai sữa ngủ trong vòng tay mẹ. Anh muốn tạ ơn Chúa vì Ngài đã dùng cách đặc biệt này để ban món quà đặc biệt cho gia đình chúng ta. Chúng ta nên chấp nhận và vui thỏa với tấm lòng biết ơn.”

Ngày hôm sau, chính quyền Trung Quốc kết án Yang năm ngày bị giam giữ hành chính vì “tội cản trở công lý” và sau đó buộc tội ông “tập hợp đám đông để gây rối trật tự xã hội,” tăng án phạt lên thêm năm ngày.

Mục sư dự tính sẽ được thả vào ngày 20 tháng 12; nhưng khi vợ ông đến đón, bà thấy các viên cảnh sát dồn ông vào một chiếc xe không biển số và ông thì đội mũ trùm đầu màu đen.

Cuối cùng, cô được biết án phạt đã thay đổi, Mục sư bị chuyển qua giam giữ hình sự đối với tội “sở hữu bất hợp pháp bí mật nhà nước.”  Ông chính thức bị bắt vào ngày 22 vì tội “tiết lộ bí mật nhà nước.”

Trong một phỏng vấn gần đây với các luật sư của mình, Chen Jiangang và Zhao Yonglin, Mục sư Yang đã chia sẻ rằng những người bắt bớ đã tra tấn khi ông từ chối nhận tội, họ đứng trên ngón chân của ông và đe dọa sẽ giết và làm hại đến gia đình ông. Chen và Zhao đã kiện những người bắt bớ vì họ dùng hình thức tra tấn để buộc phạm nhân nhận tội và yêu cầu họ phải bị xử theo pháp luật.

Mặc cho hoàn cảnh ảm đạm của mình, Mục sư Yang khuyến khích vợ ông đứng vững trong Đức Thánh Linh và tiếp tục cầu nguyện cho những người bắt bớ ông.

“Sau thời gian này, đời sống thuộc linh của anh sẽ còn đặc biệt hơn so với bài hát nói rằng ‘Một đám đông tràn vào vương quốc của tôi, nhưng họ không muốn phải mang thập giá.’ Em biết bài hát này mà,” ông viết.

“Hãy để lời Chúa khiến em mạnh mẽ hơn,” Mục sư viết.  “Em phải cầu nguyện luôn luôn, đừng để bị yếu đuối và bối rối vì đó là âm mưu của Sa-tan.  Em hãy đầy dẫy Thánh Linh và bỏ qua những khó khăn thuộc linh, em hãy cố gắng làm trọn luật pháp Chúa. Hãy loại bỏ mọi suy nghĩ và lời nói tiêu cực.”

Trong một nỗ lực ngăn chặn sự phát triển của Cơ Đốc giáo ở Trung Quốc, vào năm 2013, nhà cầm quyền đã đưa ra chiến dịch ” Ba chấn chỉnh – Một phá dỡ “, mà từ đó đã loại bỏ hơn 1.500 nhà thờ.

Chính quyền Trung Quốc cũng đã nhắm tới những ai lập chiến dịch giữ lại nhà thờ. Từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2015, nhà cầm quyền Trung Quốc đã cản trở hoặc bắt giữ hơn 250 luật sư, Mục sư, và những nhà hoạt động nhân quyền vì đã chống lại những cuộc dỡ bỏ thập tự.

Quốc gia này bị xếp ở vị trí thứ 33 trong Danh sách Theo dõi Đặc biệt của Tổ chức Open Door USA liên quan đến các nước bắt bớ Cơ đốc nhân nhiều nhất.

Tổ chức China Aid đã phát động chiến dịch giải thoát mục sư Yang Hua. Nếu quí vị muốn tìm hiểu thêm trường hợp giam giữ của ông, kí vào bản kiến nghị trả tự do và quyên góp tài chánh để giúp đỡ những người bị bắt bớ và gia đình của họ, xin truy cập trang web www.freeyanghua.org.

Dịch: CTV.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92