Tin Vắn Việt Nam

Mục sư Tôn Thất Bình về nước Chúa

Oneway.vn – Mục sư-Tiến sĩ-Giáo sĩ Tôn Thất Bình (Dr. Thomas Stebbins), một Sứ giả Toàn cầu của Chúa (Global Ambassador) đã về nước Chúa sáng 15/2/2018, tại Florida, Hoa Kỳ, thọ 85 tuổi.

Mục sư Tôn Thất Bình giảng tại Đại Hội đồng Tổng Liên hội năm 2013, đề tài “Mở mang vương quốc của Chúa”

Bà Jennifer Stebbins, ái nữ của Mục sư Tôn Thất Bình chia sẻ trên trang Faceebook cá nhân: “… Thật vui mừng vì bố tôi ra đi cách nhanh chóng, không đau đớn, khi đã trải qua một cuộc đời trọn vẹn, hoàn tất cuộc đua và giành được chiến thắng”.

Mục sư Tôn Thất Bình sinh năm 1933, tại Cố đô Huế, là một người Việt gốc Mỹ, con trai của cố Mục sư Irving Randolph Stebbins – một trong số giáo sĩ tiên phong, góp phần đem Tin Lành đến Việt Nam. Mục sư Bình đã lấy họ “Tôn Thất” để nhớ nơi mình được sinh ra, và suốt cuộc đời, ông luôn coi đây là quê hương của mình.

Mục sư Tôn Thất Bình luôn nóng cháy về công cuộc rao giảng Tin Lành tại Việt Nam, cho người Việt trong nhiều thập niên qua. Trước 1975, ông là Hội trưởng Hội Truyền giáo Phúc Âm Liên hiệp Việt Nam (CMA); Nguyên phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (1995-2003) và đảm nhận chức vụ Sứ giả Toàn cầu kể từ năm 2004 cho Cơ quan Chứng đạo sâu rộng Quốc tế (EE – Evangelism Explosion) – cơ quan truyền bá Phúc Âm đầu tiên có tầm hoạt động trên toàn thế giới.

Trước 1975, Mục sư Tôn Thất Bình đã liên tục truyền giáo suốt từ mũi Cà Mau cho đến Vĩ tuyến 17 (sông Bến Hải), trên các miền Cao Nguyên hẻo lánh cho đồng bào dân tộc thiểu số, khắp Chợ Lớn cho cộng đồng người Hoa và cả các Hội Thánh quốc tế dành cho người Mỹ.

Mục sư Tôn Thất Bình giảng tại Đại Hội đồng Tổng Liên hội năm 2013, đề tài “Mở mang vương quốc của Chúa”

Đặc biệt trong nhiều năm gần đây, ông đã có mặt tại các vùng núi non, băng giá của lục địa Trung Hoa và Nga để rao giảng Tin Lành cho những người Trung Quốc, người Nga và người Đông Âu chưa biết Chúa.

Ông còn là tác giả của các tác phẩm truyền giáo Friendship Evangelism By The Book”, “Mission By The Book”, “Evangelism By The Book”, “D. James Kennedy’s Explosion of Evangelism”, “Pioneering With Christ in Viet Nam”

Ông là diễn giả quen thuộc của cộng đồng Cơ đốc nhân Việt Nam với những bài giảng bằng tiếng Việt mạnh mẽ, sắc sảo và đầy ơn. Gần đây nhất là các bài giảng tại chương trình Kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam và tại Đại hội đồng Tổng Liên hội lần thứ 46 của HTTL Việt Nam năm 2013.

 

Oneway Media

 

* Oneway sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho Quý độc giả. Trân trọng

Mục Sư Tôn Thất Bình – Một tấm lòng dành trọn cho Việt Nam (p.1)

Mục Sư Tôn Thất Bình – Một tấm lòng dành trọn cho Việt Nam (Phần cuối)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92