Việt Nam

Mục sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Đức – Một đời tận tụy, hy sinh

Mục sư Nguyễn Xuân Đức sinh ngày 28/10/1941 tại Đức Phổ, Mộ Đức, Quảng Ngãi, là con thứ ba trong gia đình ông bà Mục sư Nguyễn Xuân Ba.

Là người yêu chuộng lĩnh vực đào tạo và khuyến học, ông đã giúp đỡ rất nhiều con cái Chúa trong nước bằng cách giới thiệu, cung cấp học bổng, hỗ trợ sinh viên du học Thần học tại các nước, đồng thời ông là một trong số thành viên đồng sáng lập và giảng dạy tại Viện Thần học Tin Lành Việt Nam – UUC – góp phần xây dựng thế hệ trẻ truyền giáo và môn đồ hóa trong tương lai.

Cách đây hơn 2 năm, tuổi cao, sức khỏe suy yếu, Mục sư đã có kế hoạch thay máu – chạy thận. Tuy vậy, nhờ ơn Chúa, trước ngày về Việt Nam (tháng 10/2017) để tham dự chương trình Kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội Cơ đốc, các bác sĩ cho biết sức khỏe của ông khá tốt.

Để rồi trong suốt 2 ngày cùng con cái Chúa từ hơn 50 hệ phái Tin Lành Việt Nam ngồi lại cùng dự Thánh lễ Tiệc Thánh, cùng rửa chân cho nhau, cùng hiệp một, cầu thay… ông rất vui mừng, thoả nguyện, bởi ước vọng nối kết tất cả cùng ngồi lại, xóa bỏ mọi cách biệt, quên đi mọi bất đồng, hướng tới mục đích chung: cùng ra đi rao báo Tin Lành cứu người, cùng xây dựng Vương quốc Đức Chúa Trời… từ lâu đau đáu trong ông nay đã thành hiện thực!

Vào tối Chúa Nhật 5/11/2017, sau một ngày dài thờ phượng Chúa với Hội Thánh, ông về nghỉ ngơi tại khách sạn. Ông đã nằm ngủ và nhẹ nhàng, thanh thản ra đi. Ông không thức dậy nữa. Ông đã về nước Chúa, nhập vào đoàn các Thánh đồ mọi thế hệ cùng hát ca, tôn vinh Chúa ở trong Vương quốc đời đời của Ngài. Ông đã xong cuộc đua, đã làm trọn sứ mạng Chúa giao cho ông trọn đời trên đất.

MS Nguyễn Xuân Đức sinh thời là người năng nổ, vui tính, bình dị, yêu thương, rộng rãi và vô cùng hiếu khách.

Ông cũng là người rất hiếu học, thích giúp đỡ mọi cơ hội để các con cái Chúa được học hỏi, phát triển trên bước đường hầu việc Chúa, luôn sẵn sàng làm nhịp cầu cho nhiều sinh viên được du học nước ngoài. Nhà ông hầu như lúc nào cũng có khách, phần lớn là con cái Chúa từ Việt Nam sang tìm đến ông và đều được ông bà tiếp đãi ân cần.

Ông đặc biệt yêu thương người nghèo bằng tình yêu cao cả từ Chúa, không bao giờ từ chối giúp đỡ bất cứ người nào. Suốt cuộc đời ông là tấm gương và tinh thần phục vụ hy sinh, tận tuỵ.

Ông đã ra đi, nhưng tấm gương sáng của ông còn mãi trong lòng các con cái Chúa về tinh thần dấn thân và hết lòng phục vụ Chúa và tha nhân.


Lễ Nhập quan và Lễ viếng Mục sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Đức sẽ được cử hành tại Nhà Tang lễ bệnh viện Thống Nhất – số 1 Lý Thường Kiệt, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM.

– Lễ Nhập quan bắt đầu lúc 15g thứ Năm, 9/11/2017.

– Lễ Viếng sẽ bắt đầu ngay sau Lễ Nhập quan và kết thúc vào lúc 21g cùng ngày.

– Tang Lễ dự định cử hành tại Hoa Kỳ ngày 18/11/2017, đưa ông đến nơi an nghỉ sau cùng tại Rose Hills Memorial Park & Mortuary.

– Lễ Tưởng nhớ (Memorial service) sẽ được Liên hữu Cơ đốc Thế giới cử hành sau đó tại Mỹ.

Theo nguyện vọng của gia đình, Ban Tổ Chức xin chỉ nhận tràng hoa đại diện từ các giáo hội, hệ phái, hội đoàn. Thay vì phúng viếng vòng hoa, xin quý vị đóng góp vào:

Quỹ Học Bổng
Tưởng Niệm Mục Sư Nguyễn Xuân Đức

Tài khoản tại Việt Nam: Nguyễn Thị Hoanh
STK: 0181.003.491.532
Ngân hàng: Vietcombank – CN Nam Sài Gòn

Quý vị tại Mỹ hoặc quốc gia khác, xin liên hệ qua http://vienthanhoc.net/

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92