Tin Vắn Việt Nam

Mục sư Lê Nguyên Tâm đã được phẫu thuật ghép da

Oneway.vn – Như quý bạn đọc đã cùng Oneway cầu thay và dõi theo suốt 2 tháng qua, Mục sư Lê Nguyên Tâm, Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Chi hội Tân Thành, Lâm Đồng cùng gia đình trải qua nhiều đau đớn, thử thách kể từ khi xảy ra tai nạn giao thông tối 31/5/2017.

Được biết đến sáng nay, 1/8/2017, Mục sư Lê Nguyên Tâm đã được ghép da và ra khỏi phòng phẫu thuật.

Vì bệnh viện (Chợ Rẫy) quá tải, nên sau khi phẫu thuật xong, Mục sư vẫn phải nằm ở phòng bình thường (khả năng lây nhiễm cao), chưa được chuyển vào phòng vô trùng.

Sau phẫu thuật vì đau nhiều nên Mục sư ngủ ít, nhưng cảm ơn Chúa, ông vẫn mạnh khỏe, tỉnh táo và lạc quan.

Như vậy, sau hơn 2 tháng điều trị, phần chân trái của Mục sư đã được các bác sĩ kết luận bị hoại tử và đã phẫu thuật đoạn chi, cắt bỏ từ dưới đầu gối, và được tiến hành ghép da. Cánh tay trái ông – như đã đưa tin – cũng bị thương rất nặng và đã được phẫu thuật, tuy vậy, vẫn chưa cử động được.

Các bác sĩ cho biết nếu sau 10 ngày, ca phẫu thuật ghép da thành công, Mục sư sẽ được đưa về bệnh viện đa khoa Đà Lạt để nghỉ dưỡng gần gia đình trong vài tuần, sau đó sẽ trở lại bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục mổ, sắp lại xương chân.

Phần da ghép gia đình cho biết được lấy từ phần chân trái và đùi của chính Mục sư, nên lại có thêm những vết thương mới cần được chăm sóc.

Cô Hoàng Khánh, vợ Mục sư Tâm chia sẻ: “Kể từ khi anh bị phẫu thuật đoạn chi với thật nhiều đau đớn, mệt mỏi. Vợ chồng tôi vẫn thuận phục ý Chúa (…) Có lẽ với nhiều người, mọi chuyện sẽ được khép lại. Nhưng với vợ chồng chúng thì mọi sự mới bắt đầu. Chấp nhận hiện tại đã khó, mà tiếp tục bước đi với nó có lẽ còn khó hơn. Chặng đường phía trước còn dài lắm…”.

Và cô tiếp: “Anh vẫn đang quằn quại với những cơn đau thấu xương sau phẫu thuật. Cơ thể anh phải chịu đựng những cơn co giật ngày càng trầm trọng, nhất là về đêm. Có những đêm anh bị giật liên tục đến 5g sáng, không ngủ được. Bác sĩ thay thuốc điều trị, bổ sung nhiều loại… Mỗi đêm trôi qua là một cuộc chiến của hai vợ chồng với nhiều nước mắt và mệt mỏi”.

“Nhưng cảm ơn Chúa vì giữa lúc tối tăm nhất, vợ chồng chúng tôi vẫn nhận được những lời khích lệ, những câu Kinh Thánh, những bài hát… của nhiều người dành cho. Hạnh phúc vì biết mình được yêu thương, quan tâm, lo lắng, chia sẻ và hỗ trợ. An ủi vì thấy mình không hề cô đơn trong chặng đường này. Đây là điều mà Chúa đem đến để chúng tôi nhờ cậy Ngài, và thật hạnh phúc khi  thấy mình không đơn độc và quá sức chịu đựng. Xin hãy luôn nhớ đến và giữ tên chúng tôi trong lời cầu nguyện của mọi người”.

Cảm tạ Chúa, chúng ta được an ủi bởi lời hứa của Ngài:

“… Hãy nghe ta, ta đã gánh vác các ngươi từ lúc mới sanh, bồng-ẵm các ngươi từ trong lòng mẹ. Cho đến chừng các ngươi già cả, đầu râu tóc bạc, ta cũng sẽ bồng-ẵm các ngươi. Ta đã làm ra, thì sẽ còn gánh vác các ngươi nữa. Ta sẽ bồng ẵm và giải cứu các ngươi” (Isaiah/Ê-sai 46:3b-4).

Xin Chúa tiếp tục chữa lành để Mục sư sớm trở về với gia đình và Hội Thánh.

Mong Quý con cái Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện để Chúa an ủi, gìn giữ, bảo vệ, khích lệ, nâng đỡ gia đình Mục sư trong cơn hoạn nạn này.

 

Ban Tin tức Oneway

(Nguồn: CTV Nguyễn Thiên Ý)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92