Tin Vắn Việt Nam

Mục sư Lê Ngọc Vinh yên nghỉ trong Chúa

Oneway.vn – Mục sư-Bác sĩ-Nhạc sĩ Cơ đốc Lê Ngọc Vinh vừa về nước Chúa sáng Chúa Nhật 27/8/2017, tại Denver, bang Colorado, Mỹ; hưởng thọ 78 tuổi.

Mục sư Lê Ngọc Vinh

Mục sư Lê Ngọc Vinh sinh ngày 15/6/1938 tại Hà Nội. Ông lớn lên trong gia đình tin kính Chúa, ông nội là Mục sư Lê văn Khánh, một trong số Cơ đốc nhân tiên phong tại miền Bắc lúc bấy giờ.

Muc sư Lê Ngọc Vinh tốt nghiệp Y Khoa Sài Gòn, gia nhập quân đội trong vai trò bác sĩ quân y năm 1966, và bác sĩ phẫu thuật ở Đà Nẵng năm 1970.

Năm 1983, ông định cư tại Hoa Kỳ, thành lập Hội Thánh Colorado và làm Truyền đạo tình nguyện tại đây.

Năm 1998, ông lấy bằng tiến sĩ Mục vụ, góp phần xây dựng, mở mang nhiều Hội Thánh mới và làm Quản nhiệm nhiều Hội Thánh Tin Lành tại Denver, Colorado, Atlanta, Georgia, Detroit, Michgan… Mục sư đã về Việt Nam nhiều năm liền để thành lập “Mục vụ y tế Nê-hê-mi”, giúp ích rất nhiều cho cộng đồng và Hội Thánh.

Mục sư đa tài và rất nghệ sĩ Lê Ngọc Vinh còn là nhạc sĩ Cơ đốc với nhiều sáng tác có tiếng như: “Khi Giê-xu vô lòng”, “Mùa đông, mùa ấm áp nhất trong năm”, “Ngài biết rõ”, “Tình yêu nào”, “Nắm chặt lời hứa”… Nhiều người vẫn nhớ sáng tác đầu tay của ông là ca khúc “Hội đồng Vĩnh Long ca” dành cho ca đoàn Thanh niên tôn vinh Chúa trong Đại hội đồng tại Vĩnh Long năm 1957.

Ông còn viết nhiều bài Thánh Ca với 4 bè dành cho dàn hợp xướng và những bài đơn ca, song ca… và là người đầu tiên xuất bản các tuyển tập nhạc Thánh theo chủ đề.

Những năm gần đây, Mục sư Lê Ngọc Vinh bị bệnh nặng, phải nằm điều trị tại bệnh viện ở Denver, bang Colorado.

Hiện tại, Bà Lê Ngọc Vinh và các gia đình của 6 con đều sống ở Mỹ.

Hoàn Nguyện, Xuân Bảo

Mục sư Lê Ngọc Vinh
Bài Thánh ca “Chúa biết rõ”

Bài Thánh ca “Nắm chặt lời hứa”

Những bài Thánh ca Mục sư Lê Ngọc Vinh sáng tác:

http://www.songdaoonline.com/tn294-cuoc-doi-va-hoa-co.html

http://daviddong.vn/giangdong/index.php?action=music_by_composer&module=musicsmodule&id=75&src=%40random487594683a818#

https://vietchristian.com/music/lengocvinh/index.asp?item=cd3

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92