Quốc Tế

Mục sư Kong Hee Ca Ngợi Chúa Vì Sự Phát Triển Đáng Kinh Ngạc Của Những Hội Thánh Tin Lành Lớn Tại Hàn Quốc

Oneway.vn: Mục sư của Hội Thánh City Harvest, Kong Hee, đã kinh ngạc trước sự phát triển mạnh mẽ của những Hội Thánh Tin Lành lớn ở Hàn Quốc, và ông nhận thấy chìa khóa cho sự thành công không ngừng đó chính là cầu nguyện.

Mục sư Kong Hee Ca Ngợi Chúa Vì Sự Phát Triển Đáng Kinh Ngạc Của Những Hội Thánh Tin Lành Lớn Tại Hàn Quốc

Một trong những phong trào phục hưng vĩ đại nhất trong 100 năm trở lại đây, đã và vẫn đang được diễn ra ở Hàn Quốc.  Hãy tưởng tượng – có đến 6/10 Hội Thánh lớn nhất thế giới ở tại Seoul. Cho đến nay, Yoido Full Gospel vẫn là Hội Thánh lớn nhất thế giới với 830,000 tín hữu,” Kong viết trên Facebook.

Mục sư nói thêm: “Hàng tháng, Hội Thánh thường làm lễ báp-têm cho 1,000 tân tín hữu! Nếu bạn hỏi một Hội Thánh bất kỳ nào tại Hàn Quốc về chìa khóa thành công của họ, thì câu trả lời đồng loạt là: SỰ CẦU NGUYỆN.

Báo Houston Chronicle cũng lưu ý trong các báo cáo trước đây rằng ngay cả những Hội Thánh lớn tại Hoa Kỳ cũng không thể cạnh tranh với những con số mà các Hội Thánh quốc tế đưa ra, chẳng hạn như số tín hữu của Hội Thánh Ngũ Tuần Yoido tại Seoul là 830.000.

CIA Factbook nhận thấy rằng Cơ Đốc giáo đang phát triển nhanh chóng ở Hàn Quốc, hiện Cơ Đốc nhân là nhóm tôn giáo chiếm tỉ lệ lớn nhất cả nước, bao gồm 31.6 phần trăm tổng số dân.

Kong, Mục sư quản nhiệm Hội Thánh City Harvest, một trong những Hội Thánh lớn nhất Singapore, nói rằng bất cứ khi nào ông đến Seoul, một trong những điều nổi bật mà ông làm đó là cùng tham gia cầu nguyện sáng sớm với những Cơ Đốc Nhân khác.

“Có một điều đầy quyền năng khi chúng tôi cầu nguyện vào sáng sớm. Khi Đa-vít cảm thấy tâm linh khô cằn, ông cầu nguyện, ‘Hỡi Đức Chúa Trời, Chúa là Đức Chúa Trời tôi, vừa sáng tôi tìm cầu Chúa.”  Ê-sai mô tả sự hành động Thánh Linh trong cuộc đời ông như sau, “Mỗi buổi sáng Ngài kêu tôi thức dậy; Ngài đánh thức tai tôi” (Ê-sai 50:4).  Điều đó vẫn đúng với cả Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta: “Sáng hôm sau, khi trời vẫn còn tối, Ngài thức dậy, đi ra, đến một nơi vắng vẻ, và cầu nguyện tại đó,’ (Mác 1:35).”

Mục sư nói thêm rằng lời cầu nguyện sáng sớm giúp con người có thể thờ phượng Chúa “hết lòng.”

Mục sư Kong Hee Ca Ngợi Chúa Vì Sự Phát Triển Đáng Kinh Ngạc Của Những Hội Thánh Tin Lành Lớn Tại Hàn Quốc
Mục sư Kong Hee và vợ

Mục sư nói, “Trong tay Chúa, chúng ta mềm mại hơn và dễ uốn nắn hơn để xưng tội và ăn năn. Chúng ta có thể suy gẫm Lời Chúa, lắng nghe tiếng Chúa và vâng phục Ngài. Hầu hết những người nam và người nữ vĩ đại của Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh và trong lịch sử Hội Thánh đều bước vào lĩnh vực tâm linh qua sự cầu nguyện vào sáng sớm.”

Trang web theo dõi số tín hữu của các Hội Thánh lớn quốc tế, như Leadership Network, cũng chỉ ra rằng một số nhà thờ lớn nhất châu Á đều có trụ sở tại Hàn Quốc, đứng đầu là hội thánh Yoido.

Mặc dù vậy, mục sư Kong vẫn tiếp tục phải đối mặt với một vụ kiện dài ở Singapore, cuối năm ngoái ông và năm tín hữu khác ở Hội Thánh CH bị quy tội và kết án tù vì tội lạm dụng gần 35 triệu đô tiền dâng hiến.

Kong đã chối bỏ tất cả những hành động sai trái và kháng án hình phạt tám năm tù của mình, mặc dù các công tố viên yêu cầu đưa ra những hình phạt khắc nghiệt hơn đối với bị cáo.

Dịch: Kim Dung

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92