Tin ảnh Việt Nam

Mục sư Hoàng Văn Huy quản nhiệm Hội Thánh Hải Phòng

Oneway.vn – Sáng 16/6/2018, tại Nhà thờ Tin Lành Hải Phòng (số 83 Tô Hiệu, P.Trại Cau, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) diễn ra Lễ Bổ nhiệm Mục sư Hoàng Văn Huy làm Quản nhiệm Hội Thánh Hải Phòng, nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Cầu nguyện cho Mục sư Hoàng Văn Huy. Ảnh: Phi Long.

Buổi lễ có sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng, cùng đoàn Mục sư trong Ban Trị sự Tổng hội Tin Lành miền Bắc; quý Mục sư, Truyền đạo và nhân sự các Hội Thánh, tổng cộng hơn 350 người tham dự.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Phi Long.

Mục sư Bùi Văn Sản – Phó Hội trưởng I chia sẻ Lời Chúa, chủ đề: “Người đầy tớ ngay lành của Chúa”. “Con giải tỏ các việc đó cho anh em, thì con sẽ nên kẻ giúp việc ngay lành của Đức Chúa Jêsus Christ, được nuôi bởi các lời của đức tin và đạo lý lành mà con đã theo” (I Timothy/1 Ti-mô-thê 4:6), khích lệ Tân Quản nhiệm trong công tác chăn bầy và nhắc nhở tôi tớ Chúa “phải nhờ năng lực Chúa ban để chu toàn trách nhiệm Ngài giao phó”.

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc đại diện Tổng hội Tin Lành Việt Nam chúc mừng Tân Quản nhiệm. Ảnh: Phi Long.

Mục sư Tân quản nhiệm cảm ơn Chúa, Giáo hội và Hội Thánh đã tín nhiệm, ông hứa nguyện “Hết lòng yêu mến Chúa, chạy cho xong cuộc đua và chức vụ Chúa giao phó; siêng năng học biết Lời Chúa, lấy lòng ngay thẳng giảng Lẽ Thật; tiếp nối công lao của tiền nhân, tiếp tục chăm lo và phát triển Hội Thánh, nhờ ơn Chúa bảo vệ bầy Chúa giao; thuận phục tổ chức Giáo hội trong sự phát triển Hội Thánh theo đường lối Kinh Thánh và không ngừng học tập, rèn luyện đời sống tin kính để kết quả cho Chúa”.

Ông Bà Mục sư Hoàng Văn Huy. Ảnh: Phi Long.

Mục sư Hoàng Văn Luân – Tổng Thư ký – thực hiện nghi thức bổ nhiệm, quý Mục sư cùng tín hữu hiệp lòng cầu nguyện cho chức vụ của Tân quản nhiệm.

 

Thường trú viên Oneway tại miền Bắc


* Mục sư Hoàng Văn Huy

2011: Tốt nghiệp Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam (TP.HCM)

2012 – 2013: Hầu việc Chúa tại Hội Thánh Sở Thượng (Hoàng Mai, Hà Nội)

2013 – 2017: Phụ tá Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hà Nội.

Nhà thờ Tin Lành Hải Phòng. Ảnh: Phi Long.

* Hội Thánh Tin Lành Hải Phòng

Năm 1884, Hội Truyền giáo Tin Lành cho các nước thuộc địa Pháp đã gửi Mục sư đầu tiên đến Hải Phòng để lập Hội Thánh cho các tín hữu người Pháp tại Việt Nam.

Năm 1902, ông bà giáo sĩ Silvian Dayan đến Hải Phòng.

Đầu năm 1913, một số người ở các tỉnh xa được nghe Tin Lành và tin Chúa, trong đó có những người Hoa sang làm việc tại Hải Phòng.

Cuối năm 1914, một nhóm tín hữu người Hoa kết hợp với tín hữu người Việt thành lập Hội Thánh Tin Lành tại Hải Dương.

Năm 1916, Tin lành chính thức truyền đến Hải Phòng bởi giáo sĩ Jaffray. Lúc đầu Hội Thánh phải thuê chỗ nhóm lại. Trong thời gian này, các giáo sĩ và tín hữu người Hoa phụ trách Hội Thánh (cho tới khi có các đầy tớ Chúa người Việt).

Nhà thờ Hải Phòng đã trải qua 4 lần xây dựng: 1932, 1942, 1948 và 1989.


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92