Quốc Tế

Mục sư-Giáo sĩ Billy Graham về nước Chúa ở tuổi 99

Oneway.vn – Billy Graham, vị Mục sư-Giáo sĩ đầy ơn với các cuộc truyền giáo khắp toàn cầu vừa về nước Chúa.

(Nguồn: GettyImage)

Ông qua đời ở tuổi 99 – theo thông báo của Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham (BGEA).

Nhà truyền giáo Billy Graham từng được mời làm cố vấn đức tin và Mục sư cho nhiều đời tổng thống Mỹ. Ông đã đến hơn 185 thành phố để chia sẻ Phúc Âm cho hơn 200 triệu người, sứ điệp ông rao giảng đã tiếp cận hàng triệu lượt người, qua các lần xuất hiện gần như thường xuyên trên các kênh truyền hình và truyền thông đại chúng.

Mục sư Billy Graham được 60 lần bình chọn là một trong “Mười nhân vật được kính trọng nhất trên thế giới” kể từ năm 1955 – theo khảo sát toàn cầu hàng năm của Viện Nghiên cứu – Khảo sát Gallup.

Mục sư sinh ra và lớn lên tại một trang trại ở Charlotte, Bắc Carolina. Năm 16 tuổi, chàng trai Billy Gramham đã tìm thấy sự cứu rỗi cho linh hồn mình nhờ vào thông điệp Phúc Âm từ Nhà truyền giáo, vị Lãnh đạo phong trào ôn hoà Modercai Ham. Sau đó, ông chuyển đến Florida và được tấn phong Mục sư năm 1939.

Ông Graham cùng vợ và các con. (Nguồn: Graham family 50th anniversari)

Mục sư Billy Graham gặp gỡ vị hôn thê của mình – bà Ruth McCue Bell – khi họ cùng theo học tại trường cao đẳng Wheaton. Họ thành hôn năm 1943 và có 5 người con. Bà Ruth cũng là một nhà cố vấn uy tín. Năm 2007, khi phu nhân qua đời, Mục sư chia sẻ: “Trong công trường thuộc linh, vợ tôi là người có ảnh hưởng rất lớn với chức vụ của tôi”.

Vị Mục sư Billy Graham được biết đến với tính khôi hài và quan điểm, tín lý Cơ đốc “phi hệ phái” – điều này đã làm ông gặp một số ý kiến chỉ trích.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những cống hiến của ông cho sứ mạng truyền giáo toàn cầu và sự hiệp nhất – một trong số điểm đáng trân trọng nhất trong suốt cuộc đời ông. Mục sư cũng đặc biệt lưu tâm đến việc khuyến khích các Hội Thánh hiệp một, cùng nhau hầu việc Chúa.

Tiến sĩ Martin Luther King Jr. xem Giáo sĩ Billy Graham như người bạn thân và đồng lao. “Nếu không có mục vụ của người bạn thân tôi – Tiến sĩ Billy Graham – thì Phong trào Quyền Công dân của tôi không thể thành công như vậy”.

Ông Billy Graham và Tiến sĩ Marti Luther King Jr. (trái). (Nguồn: BGEA)

Giáo sĩ Franklin Graham – con trai ông Billy Gramham – nhiều năm qua đã tiếp quản công tác truyền giáo của cha, kể từ khi Mục sư lui về nghỉ dưỡng ở miền Bắc Carolina.

“Quê hương tôi ở Thiên Đàng. Tôi chỉ là lữ khách trên trần gian này” – đây là câu tự trào quen thuộc và nổi tiếng của ông Billy Graham.

Xin kính tiễn ông về Quê hương Thiên Đàng!

Linh Ân dịch
(Nguồn: NBC News)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92