Giáo Dục Tin Vắn Việt Nam

Mục sư Đoàn Hưng Linh: Tân Viện trưởng UUC

Oneway.vn – Viện Thần học Tin Lành Việt Nam (UUC) vừa thông báo về Lễ Bổ nhiệm Tân Viện trưởng, Mục sư Đoàn Hưng Linh.

Buổi Lễ Bổ nhiệm sẽ diễn ra vào 10g30 sáng thứ Bảy 29/4/2017 (theo giờ địa phương), tại trụ sở UUC – Goldenwest Street Westminster, CA. USA. Oneway Media sẽ cập nhật Lễ Bổ nhiệm trong những tin sau.

Về Tân Viện trưởng

Mục sư Đoàn Hưng Linh tốt nghiệp Cử nhân Thần học (B.A) chuyên ngành giảng luận tại Pacific Christian College, Master of Divinity và Tiến sĩ Thần học, chuyên ngành Thần học và Văn hóa tại Chủng viện Fuller Theological Seminary.

Mục sư cũng là thành viên Hội Đồng quản trị Union University of California (UUC) trong hơn 10 năm, giữ vai trò chủ tịch trong 6 năm và từng là giáo sư thỉnh giảng của trường nhiều năm qua.

Ngoài chức vụ viện trưởng UUC, ông tiếp tục giữ vai trò Mục sư quản nhiệm Hội Thánh Thanh Lễ tại Anaheim, California – một Hội Thánh đang trên đà phát triển với 4 lễ thờ phượng bằng tiếng Việt và tiếng Anh vào mỗi sáng Chúa Nhật hàng tuần cùng nhiều mục vụ truyền giáo khác.

Mục sư Đoàn Hưng Linh được tổ chức International Justice Mission and Good Will ban khen về những nỗ lực cho Mục vụ Công Lý, được Hội đồng Tư pháp Bang California ghi nhận về sự vượt bậc của mình. Hiện ông đang sống tại Garden Grove, California cùng gia đình: bà Bích Trâm và 2 cô con gái.

Oneway Media vui mừng thông báo tin này. Cảm tạ Chúa! Sự cầu nguyện của quý con cái Chúa sẽ là niềm khích lệ lớn lao cho Mục sư Tân Viện trưởng và gia đình ông nói riêng, cho sứ mạng huấn luyện người hầu việc Chúa nói chung. Hy vọng với nhiệm vụ, chức vụ mới này, Hội Thánh Chúa, Tin Lành Chúa sẽ được phấn hưng tại đất nước Việt Nam và trên khắp thế giới.

Về UUC

Union University of California (UUC) hay Viện Thần học Tin Lành Việt Nam là một trường đại học trực tuyến, mục đích đạo tạo những người hầu việc Chúa trong nhiều môi trường khác nhau tại khắp các Hội Thánh trên thế giới.

Trước khi trở thành đại học quốc tế trực tuyến, UUC có tên là Vietnamese Theological College (VTC), được sự chấp thuận của Sở Giáo dục Bang California từ năm 1986 để cấp phát văn bằng trong phạm vi Khoa học, Nghệ thuật và Tôn giáo. VTC đã mở các chương trình Thần học tại chỗ dạy bằng tiếng Việt. Năm 1999, trường bắt đầu mở các lớp ở Sydney và Melbourne, Australia; những năm tiếp theo, VTC tiếp tục mở các lớp tại Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc và Thái Lan.

Nhận thấy nhu cầu mở thêm các lớp tại nhiều nơi khác trên thế giới, VTC bắt đầu chương trình trực tuyến vào năm 2005 để dễ dàng đem chương trình đến cho mọi người và giảm chi phí một cách hiệu quả. Hàng ngàn mục sư và lãnh đạo hội thánh tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới đã được huấn luyện qua các chương trình của VTC. Năm 2009, Vietnamese Theological College đổi tên thành Union University of California – UUC. UUC cũng đã thành lập Viện Thần học Anh ngữ vào năm 2010, mở ra chương trình giáo dục Thần học đa ngôn ngữ cho các lãnh đạo Hội Thánh Tin Lành trên toàn thế giới.

Được biết, UUC là thành viên liên kết của các Hiệp hội Kinh Thánh Giáo dục đại học (ABHE), nhiều Mục sư đã và đang quản nhiệm tại các Hội Thánh Tin Lành ở Việt Nam hiện nay, Mục sư lãnh đạo của nhiều hệ phái Tin Lành, Hội Thánh tư gia… đã tốt nghiệp hoặc đang học với UUC. Đặc biệt, Cơ-đốc Truyền giáo là hệ phái Tin Lành thứ nhì được chính phủ Việt Nam công nhận tư cách pháp nhân, cho mở trường huấn luyện nhân sự… thì hầu hết giáo sư của trường này đã tốt nghiệp từ UUC. (theo uuc.edu)

Ban Tin tức Oneway Media

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92